11 năm sau khi Lakers chia tay, Shaquille O’Neal mô tả Kobe Bryant 18 tuổi có ‘luồng hào quang độc nhất’ xung quanh mình như thế nào: “Hoặc là cậu nhóc này thực sự kiêu ngạo, hoặc là cậu ấy tin vào chính mình!”

NBA

Kobe BryantShaquille O’Neal là một trong những bộ đôi mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử thể thao. Ở chung phòng thay đồ trong 8 mùa giải, Kobe và Shaq đã cùng nhau dẫn dắt Los Angeles Lakers thống trị một số đội mạnh nhất giải đấu. Trong nhiệm kỳ của họ với tư cách là đồng đội, bộ đôi All-Star đã có bốn lần lọt vào Chung kết, giành được ba lần than bùn từ năm 2000-2002. Thật không may, do sự khác biệt của họ ngoài sân đấu, văn phòng phía trước đã buộc phải giao dịch O’Neal sau trận thua tại Chung kết NBA Màu Tím & Vàng năm 2004. 11 năm sau trước khi ra đi, Shaq đã suy ngẫm về ánh hào quang của chàng trai 18 tuổi Bryant, trong một cuộc phỏng vấn với Graham Bensinger vào năm 2015.

Mặc dù là một trong những đội hay nhất giải đấu, nhưng có rất nhiều xích mích giữa hai cầu thủ xuất sắc nhất của Lakers. Thật tệ khi Kobe Bryant và Shaquille O’Neal không nhìn thấy nhau. Vì điều này, sau mùa giải 2003-2004, Shaq được gửi đến Miami Heat ở Florida.

Shaquille O’Neal tin rằng sự hợp tác của anh ấy với Kobe Bryant là cú đấm một hai tốt nhất trong lịch sử NBA

Shaquille O’Neal đã là một siêu sao nổi tiếng khi đến LA. Mặc dù anh ấy không giành được bất kỳ chức vô địch nào trong nhiệm kỳ của mình với Orlando Magic, The Big Aristotle được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Mặt khác, trong chiến dịch 1996-1997, Kobe Bryant là một chàng trai 18 tuổi chưa chứng minh được giá trị của mình. Theo một cuộc phỏng vấn với Bensinger, Shaq cho biết anh chưa bao giờ thấy hào quang của bất kỳ cầu thủ 18 tuổi nào như Black Mamba.

“Cậu ấy có một khí chất mà tôi chưa từng thấy ở một cầu thủ 18 tuổi. Hào quang đại loại là – đứa trẻ này thực sự kiêu ngạo hoặc nó tin vào điều đó. Và bạn thấy là sự nhất quán trong cách anh ấy làm điều đó. Vì vậy, tôi biết một ngày nào đó anh ấy sẽ trở thành bất cứ điều gì anh ấy muốn. Điều duy nhất tôi phải nghĩ đến là làm thế nào để cậu ấy thể hiện phong độ cao và tôi nhận ra rằng chúng tôi là những con người giống nhau, không thích những lời chỉ trích, biến nó thành động lực”.

“Siêu nhân” không sai. Khi còn là một thiếu niên, Kobe đã lọt vào trận đấu All-Star trong chiến dịch thứ hai của mình. Và bước vào chiến dịch thứ tư của mình, Bryant đã là một trong những bậc thầy tấn công xuất sắc nhất giải đấu. O’Neal tiếp tục tiết lộ rằng bất chấp sự khác biệt của họ, Kobe và anh ấy là những cú đấm một hai hay nhất trong lịch sử trò chơi.

“Ba trên bốn (giải đấu). Chúng ta sẽ trở thành kẻ được nhắc đến nhiều nhất, bí ẩn nhất, gây tranh cãi nhất, cú đấm một hai hay nhất trong lịch sử trò chơi.”

Khi kết thúc sự nghiệp, cả hai đã chấm dứt mối thù. Sau cái chết bi thảm của Kobe, Shaq cũng có những lời lẽ tử tế để vinh danh anh trai mình.

Shaq kể một giai thoại hài hước

Los Angeles Lakers đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm sau cái chết bi thảm của Bryant. Shaq là một trong số nhiều nhân vật đã chuẩn bị bài phát biểu. Trong bài phát biểu chân thành của mình, Diesel đã kể lại một tương tác hài hước mà anh ấy có với Bryant trong quá khứ. Nhớ lại kỷ niệm với Shooting Guard, O’Neal tiết lộ đối đầu với Bryant “Kobe, không có ‘tôi’ trong đội.” Đúng như dự đoán, Kobe đã có câu trả lời mang tính biểu tượng, “Tôi biết. Nhưng có ‘TÔI’ trong người mẹ đó”.

Chúng tôi rất vui khi những người đồng đội cũ đã có thể gạt bỏ những khác biệt của họ sang một bên và chia sẻ một mối quan hệ tốt đẹp cho đến cuối sự nghiệp của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *