17 năm sau khi đấu thầu Ferrari, người bạn thân nhất trong môn đua xe thể thao của Michael Schumacher tiết lộ Valentino Rossi ‘Đủ thông minh để đi đúng làn đường của anh ấy’

Formula 1

Huyền thoại MotoGP Valentino Rossi đã thử nghiệm với Scuderia Ferrari vào năm 2005. Hồi đó giống như F1i, anh ấy đã thử nghiệm với các tay đua thực thụ trong đội bao gồm Michael Schumacher và Felipe Massa, và đã có một số kết quả tốt để chứng minh điều đó. Giờ đây, sau 17 năm, người bạn tốt trong môn đua xe thể thao của Schumacher, Mick Doohan, đã tiết lộ trên podcast Beyond the Grid rằng Rossi là “đủ thông minh để đi đúng làn đường của mình.”

Hầu như không có bất kỳ nghi ngờ nào về vị thế huyền thoại của Rossi trong làng đua xe thể thao, nhưng điều đó chỉ giới hạn ở Moto GP. Vì là người giỏi nhất môn đua xe đạp nên anh ấy cũng đã tham gia giải F1, giải đua được coi là đỉnh cao của môn đua xe thể thao.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, sau nhiều lần thử sức trên chiếc Ferrari F2004 tại Fiorano, Rossi cuối cùng đã quyết định ở lại môn thể thao của riêng mình. Điều này chủ yếu là do anh ấy không có đủ tự tin từ bên trong để thực hiện chuyển đổi. Điều này bất chấp việc mẹ anh ấy muốn anh ấy thử F1. Tuy nhiên, Doohan hiện tiết lộ rằng đó là một quyết định sáng suốt của cựu tay đua người Ý.

Người bạn Michael Schumacher về quyết định thông minh của Rossi năm 2005

Khi Rossi lái thử chiếc Ferrari cùng với Schumacher, đã có những câu hỏi về mức độ nghiêm túc của huyền thoại Moto GP khi chuyển sang Công thức 1. Trong podcast Beyond the Grid được xuất bản gần đây, Tom Clarkson đã hỏi Doohan về tay đua người Ý và mức độ nghiêm túc của anh ấy về việc chuyển đổi. .

Trả lời điều này, Doohan, tay đua 5 lần vô địch thế giới ở hạng 500 cc tiết lộ, dù tay đua người Ý chạy rất nhanh trong phần thi nhưng anh vẫn chưa đủ nhanh để cạnh tranh với các tay đua F1. Do đó, người ta phải trải qua nhiều năm đua xe kart để tìm thêm một phần mười, do đó, “Valentino đủ thông minh để đi đúng làn đường của mình”Doohan nhấn mạnh lần nữa.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, Rossi quyết định ở lại Moto GP, lĩnh vực mà anh đã thể hiện xuất sắc và dường như điều đó đã được đền đáp. Trong khi F1 đã có một số tay đua đến và đi, tay đua người Ý đã giành được 7 danh hiệu thế giới trước khi giã từ Moto GP.

Trải nghiệm của Valentino Rossi với Hamilton và F1

Valentino Rossi từng nhớ lại anh đã biết ơn thế nào khi có cơ hội được thử sức ở F1. Anh ấy nói rằng đây là cơ hội đặc biệt để anh ấy lái xe cho một đội bóng lớn như Ferrari.

Hơn nữa, anh ấy còn đổi chỗ với một nhà vô địch thế giới bảy lần khác là Lewis Hamilton. Vì cả Hamilton và Rossi đều có Monster Energy là nhà tài trợ nên họ đã sắp xếp một chiếc crossover đặc biệt.

Trong khi Rossi lái chiếc Mercedes W10 thì Hamilton đứng sau chiếc Yamaha của Rossi. Nhìn chung, cuộc đời của Valentino Rossi có thể đã khác nếu anh chuyển từ MotoGP sang F1 từ nhiều năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *