17 năm trước khi tuyên bố Stephen Curry không thuộc về Hall of Fame, Michael Jordan giải thích lý do tại sao anh từ chối 3 điểm của Arsenal

NBA

Trong một diễn biến gây sốc, huyền thoại bóng rổ Michael Jordan gần đây đã gây chú ý khi tuyên bố rằng siêu sao Stephen Curry của Golden State Warriors vẫn không đủ điều kiện để có một vị trí trong Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ danh giá. Tuyên bố này gây ngạc nhiên cho nhiều người, đặc biệt là với vị thế mang tính biểu tượng của chính Jordan trong trò chơi. Tuy nhiên, gốc rễ của ý kiến ​​​​của Jordan có thể bắt nguồn từ những ngày còn thi đấu của chính anh ấy, nơi anh ấy nổi tiếng tránh xa việc phát triển kỹ năng bắn ba điểm của mình. Bài báo này đi sâu vào lý do cơ bản của Jordan đằng sau ác cảm của anh ấy với cú sút ba điểm, nhận xét của anh ấy về đề cử Đại sảnh Danh vọng của Curry và tác động sâu sắc của cả hai cầu thủ đối với môn thể thao này.

Michael Jordan, được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã xây dựng một sự nghiệp huyền thoại bằng cách thống trị trận đấu với tinh thần thể thao vô song, khả năng ghi bàn và khả năng phòng ngự bền bỉ. Tác động của anh ấy trong và ngoài sân đấu là không thể phủ nhận, anh ấy đã dẫn dắt Chicago Bulls tới sáu chức vô địch NBA và giành được năm giải thưởng MVP mùa giải thường xuyên. Hơn nữa, những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của Jordan, chẳng hạn như những pha ném bóng bất chấp trọng lực và những pha biểu diễn ly hợp, đã nâng mức độ phổ biến của môn bóng rổ lên mức chưa từng có. Ngoài sân đấu, anh dấn thân thành công vào thế giới kinh doanh, thành lập một đế chế đáng gờm và cuối cùng trở thành chủ sở hữu đa số của Charlotte Hornets.

Câu đố 3 điểm của Michael Jordan

Trong một video clip từ một cuộc phỏng vấn cách đây vài năm, Jordan đã giải thích về việc anh ấy miễn cưỡng thực hiện cú ném ba điểm một cách xuất sắc, nói rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh khác trong trò chơi của anh ấy. Anh ấy nhấn mạnh sở thích xuyên thủng hàng phòng ngự, lừa bóng và tạo điều kiện dễ dàng cho đồng đội. Tâm lý của anh ấy xoay quanh việc lái xe đến vòng, thay vì chờ đợi một cú sút ở vòng ngoài.

“Cú ném ba điểm của tôi là thứ mà tôi không muốn giỏi vì nó lấy đi tất cả các giai đoạn trong trận đấu của tôi. Trò chơi của tôi là giả, lái xe vào lỗ, vượt qua, ném đĩa, dunk. Khi bạn có tâm lý để thực hiện ba lần, bạn sẽ không vào lỗ nhiều. Bạn đi đến vạch ba điểm và bắt đầu ngồi đó, đợi ai đó tìm thấy bạn. Đó không phải là tâm lý của tôi và tôi không muốn tạo ra nó bởi vì nó lấy đi những phần khác trong trò chơi của tôi.”

Đang tải nhúng instagram

Suy nghĩ này cũng giải thích cho nhận xét của anh ấy về khả năng đủ điều kiện vào Hall of Fame của Curry. Trong một cuộc phỏng vấn trên “Today”, Jordan đã từ chối đưa Curry vào danh sách những cầu thủ bất bại của anh ấy, lưu ý rằng MVP hai lần “chưa phải là Hall of Famer.”

Sự phát triển của trò chơi 3 điểm và hiệu ứng Stephen Curry

Quan điểm của Jordan về cú sút ba điểm trái ngược với sự phát triển của NBA hiện đại, vốn coi trọng những cú sút xa. Trong những năm gần đây, trò chơi đã chứng kiến ​​một sự thay đổi đáng kể theo hướng ưu tiên cho cú sút ba điểm, với những cầu thủ như Curry dẫn đầu.

Được biết đến với độ chính xác và tầm bắn đáng kinh ngạc, Curry đã thay đổi trận đấu với khả năng thực hiện những cú sút xa từ bất cứ đâu trên sân.

Ảnh hưởng của anh ấy còn vượt ra ngoài kỷ lục bắn ba điểm của anh ấy, vì anh ấy đã truyền cảm hứng cho một thế hệ người chơi mới phát triển kỹ năng bắn súng của họ và buộc hàng phòng ngự phải thích nghi với mối đe dọa mà anh ấy gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *