2 năm sau khi kiếm được 7.000.000 đô la cho Michael Jordan, ‘Bước tiếp theo’ của Lionel Messi khiến 2 triệu người theo dõi rơi vào tay PSG

NBA

Sự hợp tác giữa Air Jordan và Paris Saint Germain là một trong những điều độc đáo nhất trong thể thao. Nếu bạn hỏi tại sao, thì đó là vì thương hiệu Jordan hiện đã vượt qua lĩnh vực bóng rổ. Nó được coi là chén thánh trong cộng đồng giày dép và mặc dù Nike là nhà tài trợ trang phục thi đấu của PSG trong gần ba thập kỷ, nhưng trang phục thi đấu Nike X Jordan mới bắt đầu ra mắt sau đó. Một thỏa thuận tài trợ mới với Air Jordan và PSG đã đạt được và sau khi Lionel Messi chuyển đến PSG vào năm 2021, Michael Jordan được cho là đã kiếm được 7.000.000 đô la từ việc bán áo đấu.

Tuy nhiên, sau 2 năm tuyệt vời ở Paris, Lionel Messi đã sẵn sàng rời PSG với tư cách cầu thủ tự do. Huyền thoại bóng đá 35 tuổi sẽ không gia hạn hợp đồng với CLB nước Pháp. Anh có thể đang tìm kiếm thử thách mới ở một giải đấu khác, nhiều nguồn tin cho rằng anh sẽ sang Saudi Arabia hoặc trở lại Tây Ban Nha.

Sau bước này, Joe Pompliano báo cáo PSG hiện đã mất 2 triệu người theo dõi Instagram. Khi Messi lần đầu gia nhập vào năm 2021, lượng người theo dõi của PSG đã tăng từ 38 triệu lên 70 triệu. Khi chúng ta so sánh bóng đá với bóng rổ, Messi có nhiều điểm giống với Jordan.

Điều này là do anh ấy hiện đang dẫn đầu cuộc tranh luận GOAT cho môn thể thao này, đã giành được mọi danh hiệu lớn trong các diễn đàn câu lạc bộ và quốc tế. Hơn nữa, Messi là một huyền thoại của FC Barcelona, ​​giống như đối tác bóng rổ của anh ấy là Jordan dành cho Chicago Bulls.

Lionel Messi gia nhập PSG giúp Michael Jordan thu lợi nhuận khổng lồ từ vụ chuyển nhượng

Người hâm mộ bóng rổ bình thường không thể tin rằng Michael Jordan đang thu lợi từ PSG. Cũng bởi vì một người như Lionel Messi đã ghi bàn vào lưới anh ấy, thành tích đạt được là không thể tin được. Nghe có vẻ điên rồ, thỏa thuận mang tính biểu tượng của Michael Jordan vào năm 1984 với Nike đã biến điều này thành hiện thực.

Thỏa thuận của PSG với Air Jordan đã dẫn đến việc một số bộ quần áo bóng đá sân nhà và sân khách mang tính biểu tượng của họ được thiết kế bởi thương hiệu này. Bộ này cũng có hình bóng ‘Air Jordan’ của Michael Jordan, điều chưa từng thấy trong bóng đá. Vâng, thỏa thuận này được đánh giá cao bởi người hâm mộ bóng đá và bóng rổ. Trên thực tế, nó cũng giúp phổ biến bóng đá ở Bắc Mỹ, với những ngôi sao nổi tiếng của Mỹ như Kim Kardashian và Beyonce mặc áo đấu này.

Với việc Messi đến Paris, những chiếc áo đấu có tên anh từ PSG đang được bán với số lượng tăng vọt. Điều này đã giúp Michael Jordan kiếm được khoảng 7.000.000 đô la tiền lãi từ việc bán hàng. Tuy nhiên, sau khi CLB tuyên bố Messi ra đi, họ đã mất khoảng 2 triệu người theo dõi chỉ trong 2 tuần!

Đang tải tweet nhúng

Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến Michael Jordan, bởi His Airness có thể mất 7 triệu USD lợi nhuận kiếm được vì Messi.

Việc Messi chuyển đến FC Barcelona sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu Air Jordan như thế nào?

Chà, Nike sẽ không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách cụ thể nào, nếu Messi trở lại FC Barcelona tiếp theo. Bộ đồ thi đấu của Barcelona được sản xuất bởi chính Nike, không phải thương hiệu Air Jordan. Vì vậy, phần lớn lợi nhuận sẽ thuộc về Nike chứ không phải Air Jordan hay MJ.

Nếu trong tương lai, FC Barcelona cũng ký một thỏa thuận tương tự với Air Jordan, có thể sẽ có cơ hội để sự hợp tác độc đáo giữa hai chú dê này tiếp tục.

Điều này dường như không có khả năng xảy ra, vì Barcelona hiện đang sa lầy vào các vấn đề tài chính của chính mình. Câu lạc bộ gần đây đã được chấp thuận cho việc cải tạo Camp Nou trị giá 1,5 tỷ đô la của Spotify, với thỏa thuận được tài trợ bởi JP Morgan Chase. Đội sẽ chơi trận tiếp theo trên sân nhà tại Estadi Olimpic Lluis Companys, hay còn được gọi là Sân vận động Olympic Montjuic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *