2 năm sau khi Michael Jordan gọi Golf là ‘Trò chơi khó khăn nhất’, Stephen Curry liệt kê những bài học thường gặp với bóng rổ: “Tinh thần cho cú đánh tiếp theo”

NBA

Tình yêu dành cho golf của Stephen Curry không có gì bí mật, ngay cả với những người hâm mộ NBA bình thường. Siêu sao của Golden State Warriors thường dành phần lớn thời gian trong mùa giải để chơi gôn. Năm nay cũng không ngoại lệ. Mặc dù thua bộ đôi NFL Patrick Mahomes và Travis Kelce trong ‘The Match’ của Capital One gần đây, Curry vẫn luôn ở trên sân gôn. Người bảo vệ Dubs hiện đang thi đấu trong giải golf dành cho người nổi tiếng American Century Championship ở Lake Tahoe, Nevada. Hai năm sau khi Michael Jordan tuyên bố chơi gôn là ‘trò chơi khó nhất’, trong cuộc phỏng vấn Ryder Cup với anh ấy, Curry đã liệt kê những bài học chung về bóng rổ và gôn trong cuộc họp báo ở Lake Tahoe.

Stephen Curry phỏng vấn Michael Jordan vào năm 2021 trong Ryder Cup. Hai cầu thủ vĩ đại của NBA gắn bó với nhau nhờ tình yêu sâu đậm dành cho môn chơi gôn và có thể liên tưởng đến nhiều điểm tương đồng mà họ gặp phải khi học môn thể thao này. Trong cuộc phỏng vấn, Jordan nói với Steph, “Tôi khá thích chơi gôn chủ yếu vì từ quan điểm cạnh tranh, đối với tôi, đó là trò chơi khó nhất trên thế giới.”

Kari đồng ý với đánh giá của MJ. Huyền thoại của Chicago Bulls giải thích thêm về sự khác biệt giữa gôn và bóng rổ, giải thích cách chơi gôn là tấm gương mà bạn phải liên tục cạnh tranh để hoàn thiện mọi cú đánh.

Stephen Curry liệt kê những bài học phổ biến trong golf và bóng rổ

Trong một cuộc họp báo tại Giải vô địch thế kỷ của Mỹ gần đây, Steph Curry đã được hỏi liệu anh ấy có áp dụng bất kỳ bài học nào học được từ gôn vào trò chơi bóng rổ hay không. “Tâm lý bắn tiếp theo là rất lớn. Bạn phải có một trí nhớ ngắn trên cả sân bóng rổ và sân gôn” Curry nói. “Bạn phải có một số mất trí nhớ ngoài đó.”

Đang tải tweet nhúng

Steph giải thích rằng việc thực hiện tâm lý này trong bóng rổ sẽ dễ dàng hơn vì mọi thứ đều rất phản ứng và nhanh chóng. Mặt khác, thật khó để không nghĩ về những cú đánh hỏng trước đây của bạn khi đi dạo quanh sân gôn. “Nhưng cả trong cả hai môn thể thao khi bạn tìm thấy dòng chảy đó—chỉ để có thể ở trong không gian đó lâu nhất có thể, đồng thời tận hưởng và khóa chặt bất cứ thứ gì tạo ra cảnh quay phù hợp, hình ảnh phù hợp mà bạn cần xem”Steph nói thêm.

Đang tải tweet nhúng

Để kết thúc câu trả lời của mình, nhà vô địch NBA bốn lần cho biết, “Đối với tôi, khi bóng đập vào lưới mỗi lần, giống như không có cảm giác nào tốt hơn…Golf khá khó tìm. Vì vậy, bạn phải kiên nhẫn…trò chơi gôn có thể khiến bạn thất vọng.” Thông tin chi tiết này chứng tỏ Curry dành bao nhiêu thời gian trên green và anh ấy nghiên cứu trận đấu kỹ lưỡng như thế nào. Có vẻ như MVP của NBA Finals 2022 nhận thấy golf là môn thể thao khó thành thạo hơn bóng rổ, giống như Jordan.

Dự án golf của Curry sẽ nâng cao tinh thần của những người trẻ tuổi

Bây giờ khá rõ ràng rằng Stephen Curry không coi golf là một trò tiêu khiển thông thường. Thay vào đó, cầu thủ 35 tuổi thực sự đam mê môn thể thao này và muốn phát triển và phát triển nó hơn nữa.

Do đó, Curry đã thực hiện chương trình UNDERRATED để tạo cơ hội cho những người chơi golf chưa được phục vụ. Siêu sao NBA cũng đã cam kết tài trợ cho một chương trình golf đại học tại Đại học Howard, nơi sẽ cung cấp học bổng cho những người chơi golf có nhu cầu. Theo báo cáo, nhóm của Steph đã hứa với trường Đại học một khoản tiền bảy con số không được tiết lộ trong sáu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *