2 năm trước vụ giết người bi thảm, James thúc giục Michael Jordan ‘Từ bỏ bóng rổ’ sau khi giành được danh hiệu đầu tiên

NBA

Cha của Michael Jordan, James Jordan, đã bị sát hại dã man bởi một kẻ tấn công trong một vụ cướp ô tô vào năm 1993. Điều này có ảnh hưởng sâu sắc đến con trai ông, Michael, người đã nghỉ thi đấu bóng rổ vào năm đó. Việc MJ giải nghệ đã gây chấn động làng bóng rổ thế giới, khi huyền thoại Chicago Bulls bắt đầu sự nghiệp mới với bóng chày. James Jordan là một người hâm mộ bóng rổ cuồng nhiệt. Ngay cả trước khi con trai ông vượt qua tất cả những triển vọng khác ở NBA, ông đã hy vọng MJ sẽ bắt đầu sự nghiệp bóng chày. Michael luôn chấp nhận điều này.

Tuy nhiên, sẽ là một sự lựa chọn khó khăn giữa bóng rổ và bóng chày. Anh ấy vẫn tôn vinh cha mình, tham gia đội bóng hạng nhỏ của White Sox, Birmingham Barons. Trong cuốn sách Jordan Rules của Sam Smith, tác giả đã trình bày chi tiết tình tiết này trong cuộc đời của Jordan và ảnh hưởng của cha anh trong việc lựa chọn một nghề nghiệp thay thế.

Cha của Michael Jordan, James Jordan, đã ảnh hưởng đến việc anh ấy chơi bóng chày

Như đã đề cập, cha của Michael, James Jordan, rất có nguyện vọng cho con trai mình chơi Giải bóng chày nhà nghề. Giống như mọi cặp cha con vào giữa những năm 1970, Jordan thích chơi đuổi bắt với cha mình ở sân sau của họ. Cha của Jordan thậm chí còn gợi ý anh bỏ bóng rổ sau chức vô địch đầu tiên của Bulls vào năm 1991. Tuy nhiên, khi đó Jordan vẫn chưa sẵn sàng. Trong cuốn sách, Sam Smith tuyên bố:

” ‘Hai năm trước,’ Michael Jordan nói, anh ấy và cha anh ấy đã nói về việc Jordan sẽ thử tham gia sự nghiệp bóng chày ở giải đấu lớn. Trên thực tế, James đã khuyên Michael từ bỏ bóng rổ sau khi Bulls giành chức vô địch NBA đầu tiên vào năm 1991. Nhưng Michael chưa sẵn sàng. ‘Đây là điều mà cha tôi luôn muốn tôi làm’, Michael giải thích về cơ hội chơi bóng chày ở giải đấu lớn.

Michael Jordan chơi bóng chày cho đội Birmingham Barons và Scottsdale Scorpions ở Arizona Fall League từ năm 1994 đến năm 1995. Anh ấy tuyên bố cuối cùng sẽ trở lại NBA vào năm 1995 với một câu trích dẫn thông cáo báo chí nổi tiếng, “Ta đã trở lại.”

Jordan đã có một thời gian chơi bóng chày tốt trước khi trở lại

Michael Jordan đã khá thành công trong môn bóng chày, phục vụ trong chi nhánh nhỏ Double-A của Chicago White Sox, Birmingham Barons. Anh ta có chỉ số đánh bóng trung bình là 0,202 với ba lần chạy về nhà, 51 lần đánh bóng, 30 lần đánh cắp cơ hội, 114 lần tấn công, 51 lần dựa vào bóng và 11 lỗi.

Michael Jordan cuối cùng đã trở lại NBA vào ngày 18 tháng 3 năm 1995. Anh ấy đã đưa ra một thông cáo báo chí gồm hai từ: “Ta đã trở lại.” Sau khi anh ấy trở lại, Bulls tiếp tục giành được ba lần than bùn thứ hai từ năm 1996 đến năm 1998.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *