22 năm trước Giannis Antetokounmpo, Shaquille O’Neal phát biểu về ‘Thất bại’ sau khi giành chức vô địch đầu tiên: “Các chàng trai trên 28 đội khác là kẻ thua cuộc?”

NBA

Ở NBA, giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, mùa giải của bạn chỉ được coi là thành công nếu bạn giành chức vô địch. Mọi thứ khác thường được coi là một thất bại. Hầu hết mọi người chơi thành công trong lịch sử trò chơi đều đã trải qua khá nhiều ‘thất bại’ để đạt được thành công. Shaquille O’Neal là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất NBA. Trong cuốn sách năm 2001 của mình, “Shaq nói lại,” anh ấy đã nói về điều tương tự, 22 năm trước Giannis Antetokounmpo đã làm.

Sau khi kết thúc mùa giải với thành tích tốt nhất giải đấu ở mùa giải 2022-23, Milwaukee Bucks đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên của Playoffs 2023 dưới tay của hạt giống số 8 Miami Heat. Và sau khi họ thua loạt trận, Giannis đã có một bài phát biểu đầy ngẫu hứng khi một phóng viên hỏi anh rằng liệu mùa giải có phải là một thất bại hay không.

Đang tải tweet nhúng

Nhiều người bình thường coi đó là một bài phát biểu truyền cảm hứng và chia sẻ nó như một câu trích dẫn trên mạng xã hội của họ. Thay vào đó, các phương tiện truyền thông thể thao, bao gồm nhiều cựu cầu thủ, đã mạnh dạn chỉ trích tuyển thủ Hy Lạp. Đáng ngạc nhiên, Shaq cũng là một trong những người chỉ trích. Trước khi nói về điều đó, hãy xem anh ấy đã nói gì về thất bại khi còn là cầu thủ.

Trước Giannis Antetokounmpo, Shaquille O’Neal cũng có quan điểm ‘thất bại’ tương tự

Shaq đã giành được danh hiệu NBA đầu tiên của mình vào năm 2000. Anh ấy đang trên đường giành thêm nhiều danh hiệu nữa khi phát hành một cuốn sách vào tháng 4 năm 2001, trong đó anh ấy đưa ra những suy nghĩ của mình về chiến thắng và thất bại.

“Tôi vẫn không hiểu tại sao bạn phải giành chiến thắng tất cả để được coi là làm công việc của mình trong thể thao. Những người đàn ông trong hai mươi tám đội khác là kẻ thua cuộc? Tôi xin lỗi. Điều đó không đúng. Và cho đến khi chúng ta có nhiều góc nhìn hơn và hiểu được điều đó, bạn sẽ có nhiều người trẻ tuổi hơn tự hỏi tại sao mọi người lại chỉ trích và không cho họ thời gian để trưởng thành và học cách trở thành nhà vô địch,” đã viết O’Neal trong Shaq Talks Back.

O’Neal đã bị loại 5 lần ở Playoffs trước khi giành được danh hiệu đầu tiên vào năm 2000. Tình yêu của anh ấy dành cho thể thao, kỹ năng, thể lực và ý chí chiến thắng, mọi thứ đều bị nghi ngờ trước khi anh ấy hạ gục tất cả với 1 trong 3 MVP chung cuộc.

Lọt vào trận Chung kết (1995) sau khi đánh bại Michael Jordan và Bulls trong năm thứ 3 của anh ấy tại giải đấu, hẳn là một thành tích to lớn. Nhưng điều duy nhất khiến giới truyền thông quan tâm là ‘Shaq đã bị loại trong trận Chung kết’.

Đó là lý do tại sao anh ấy thảo luận về nó trong cuốn sách của mình. Tuy nhiên, 22 năm sau, O’Neal lại cảm thấy khác.

Các nhà phân tích của Shaq tin rằng mùa giải của Giannis là một thất bại

Sau khi Antetokounmpo ít nói, The Big Aristotle, người hiện có một trong những nền tảng lớn nhất về truyền thông thể thao với NBA trên TNT, không đồng ý với MVP của Vòng chung kết năm 2021.

Đang tải tweet nhúng

Đáng ngạc nhiên là không ai trong nhóm NBA Inside gọi anh ấy ra ngoài. Thông thường, cả Charles Barkley và Kenny Smith đều không ngần ngại làm như vậy.

Và đoán xem khi nào anh ấy mang thất bại của chính mình và đồng cảm với một cầu thủ? Khi LeBron James bị loại trong trận Chung kết Western Conference. Sự thiên vị trong giới truyền thông là khá đáng ngạc nhiên, và bây giờ Shaquille O’Neal là một phần của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *