3 năm trước khi tranh cãi với cha về số tiền 20.000.000 đô la, Lewis Hamilton tuyên bố rằng anh ta nợ Anthony Hamilton mọi thứ sau khi được tăng 12.300.000 đô la

Formula 1

Lewis Hamilton đã có một cuộc chiến kịch tính với cha mình là Anthony Hamilton vào đầu mùa giải F1 2010 về việc quản lý sai quỹ 20 triệu đô la của Hamilton. Thay vào đó, ba năm trước đó, khi Hamilton bùng nổ trong đấu trường F1 và được tăng lương hơn 12.300.000 đô la, anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy nợ cha mình mọi thứ.

Hamilton ra mắt F1 vào năm 2007 với McLaren, bắt đầu với một hợp đồng trả cho anh mức lương cơ bản là 435.000 đô la. Tuy nhiên, sau một mùa giải ra mắt rực rỡ khi anh ấy về nhì sau Kimi Raikkonen chỉ 1 điểm, McLaren đã nhìn thấy ở anh ấy một Nhà vô địch thế giới tiềm năng và đề nghị anh ấy một hợp đồng trị giá gần 13 triệu đô la.

Đang tải tweet nhúng

Câu chuyện từ rách rưới trở nên giàu có gần như trở thành hiện thực đối với Hamilton vào thời điểm đó. Khi còn trẻ, cha anh đã làm mọi thứ để hỗ trợ sự nghiệp đua xe của Hamilton, thậm chí làm ba công việc cùng một lúc. Theo Anthony Hamilton, đã có lúc gia đình phải dựa vào thẻ tín dụng và các khoản thấu chi vì tất cả số tiền kiếm được sẽ được dùng để duy trì sự nghiệp của Hamilton.

Lewis Hamilton dành sự thăng tiến trong Công thức 1 cho cha mình

McLaren đã xoay sở để đảm bảo sự phục vụ của Hamilton trong một hợp đồng 5 năm, bảo vệ anh ta khỏi sự theo dõi của các đội khác, những đội chắc chắn rất muốn ký hợp đồng với tài năng trẻ sau mùa giải ngàn năm có một vào năm 2007. Quyết định của McLaren đã mang lại kết quả xứng đáng cho họ khi Hamilton tiếp tục giành danh hiệu vô địch thế giới năm 2008.

Như trong cuốn tiểu sử Lewis Hamilton: King of the Grid của Ian Stafford, Hamilton thừa nhận rằng cha anh đóng một vai trò lớn trong thành công của anh cho đến thời điểm đó. Hamilton nói, “Tôi nợ cha tôi mọi thứ. Chúng ta là một đội.

Đang tải tweet nhúng

Trong thời gian đó, Anthony Hamilton đóng vai trò là người quản lý của Hamilton Junior, lo liệu mọi vấn đề tài chính, hợp đồng và mọi thứ khác đi kèm. Tuy nhiên, trong vòng ba năm, họ sẽ trải qua một sự sụp đổ lớn, chỉ để hòa giải vài năm sau đó.

chia tách Hamilton

Sau khi chia tay vào năm 2010, Lewis Hamilton được cho là đã không nói chuyện với cha mình trong một thời gian. Cũng có thông tin cho rằng Hamilton đã nói với cha mình rằng không được tham gia bãi tập hoặc tham dự các cuộc đua của ông. Như được trích dẫn bởi BusinessF1, Hamilton đã nói, “Bố sẽ nhớ việc ở đây nhưng con không muốn bố làm quản lý của con nữa. Anh ấy vẫn đang quản lý rất nhiều thứ, nhưng anh ấy đang dần suy sụp.”

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, cặp cha con đã sớm hàn gắn mọi thứ giữa họ và Anthony quay trở lại bãi tập để hỗ trợ con trai mình. Gần đây anh ấy đã khá thường xuyên trong bãi tập. Tuy nhiên, ông không còn phụ trách tài chính cho Hamilton nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *