3 năm trước khi từ chối lời đề nghị trị giá 14.000.000 đô la, Shaquille O’Neal ‘Không được tôn trọng’ bởi Michael Jordan’s Connect, Sonny Vaccaro, với ‘Nikes xanh rách rưới’

NBA

Shaquille O’Neal được biết đến với nhiều dự án kinh doanh khác nhau. Nhưng trước khi bước vào NBA, anh ấy còn lâu mới giàu có. Tấm séc lớn đầu tiên mà Shaq từng thấy là lời đề nghị từ Nike với giá 14.000.000 USD. Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, O’Neal đã từ chối séc thay vì chọn ký với Rebook. Tất cả điều này xảy ra trước khi ‘The Diesel’ đặt chân lên sân đấu NBA. Sonny Vaccaro, kẻ chủ mưu đằng sau việc ký hợp đồng với Michael Jordan được biết đến như một nhà tuyển trạch thiên tài. Nhưng một sai lầm có thể là lý do, Nike để mất Shaquille vào tay Rebook.

Trước trò chơi McDonald All-American, không ai biết nhiều về Shaq, kể cả Sonny Vaccaro. Theo Shaq “Không ai biết tôi là ai trong Trò chơi McDonalds”, nhưng điều đó không ngăn Shaq thể hiện màn trình diễn để đời. Trước trận đấu, Vaccaro đã phát giày và quần áo thể thao cho tất cả những vận động viên triển vọng hàng đầu như Mitchell Butler và Tracy Murray. Nhưng khi đến lúc Shaq có cơ hội, anh ấy đã được trao cho một đôi Jordans màu xanh lá cây xấu xí. Sau đó trong cuốn sách Shaq nói lại của mình, O’Neal kể chi tiết toàn bộ câu chuyện, kể cho mọi người nghe hành vi của Vaccaro đã khiến anh ấy sai lầm như thế nào, khiến anh ấy chiếm ưu thế và giành được CO-MVP sau đó trong trò chơi McDonald All-American.

Shaquille O’Neal kể một câu chuyện thú vị về trò chơi toàn Mỹ của McDonald’s

Lớp ’92 xếp chồng lên nhau khá đẹp. Nhưng Shaq là người đi đầu với tư cách là người có triển vọng tốt nhất. Nhưng trước sự ngạc nhiên của nhiều người, Shaq đã ở dưới hầu hết các tuyển trạch viên của Rader cho đến khi anh ấy thể hiện vượt trội trong trận đấu với Mcdonald. Trong cuốn sách “Shaq Talks Back”, O’Neal đã giải thích lý do đằng sau hiệu suất vượt trội. Nhớ lại sự việc, O’Neal cho biết:

Tôi vẫn còn tương đối xa lạ khi tham gia trò chơi toàn Mỹ dành cho trường trung học McDonald’s. Tất cả những người chơi lâu năm này đều tham gia trò chơi, từ Kenny Anderson đến Jim Jackson. Sonny Vaccaro, người đang làm việc với Nike vào thời điểm đó, đã tặng cho họ tất cả những trang phục đẹp đẽ. Giày mới và mồ hôi. Tôi chỉ là anh chàng đến từ Texas mà cô ấy chưa từng nghe đến. Tôi không có gì cả. Mitchell Butler, Tracy Murray, những người này nhận được tất cả sự cường điệu, nhận áo khoác Nike, Jordans đỏ và đen. Sonny cuối cùng đã nhượng bộ. Anh ấy đưa cho tôi một đôi giày Nikes màu xanh lá cây tả tơi.”

Shaq sẽ ‘thiếu tôn trọng’ hành động của Vaccaro, khiến anh ta tiếp cận phát thanh viên của ESPN, Dick Vitale, nói với anh ta “Ông. Vitale, hãy nhớ cái tên này: Shaquille O’Neal.”

Nhớ lại những gì xảy ra tiếp theo, Shaq nói: “Vì vậy, ở trò chơi tiếp theo, tôi chỉ cần cất cánh. Ở phút đầu tiên, tôi chặn cú sút của Conrad McRae ở một đầu và bắt đầu rê bóng xuống sân. Tôi tiếp tục rê bóng, rê bóng và dứt điểm ngay trong vạch ném phạt, thực hiện cú lừa bóng qua khoảng ba chàng trai. Vitale phát điên. “Thấy chưa?!!! Bạn nghiêm túc chứ!!! Dale Brown, bạn có Diaper Dandy, em yêu! Chào mừng đến với LSU, Shaquille O’Neal!”

Shaq tiếp tục giành được CO-MVP với Bobby Hurley trong đôi giày xanh rách nát mà Sonny Vaccaro đã tặng anh. Sự cố này đối với nhiều người là lý do khiến Shaq rời Nike mặc dù huyền thoại của Lakers đã có cuộc gặp với công ty, thay vào đó chọn ký hợp đồng với Rebook.

Một sự cố với một người mẹ tức giận đã khiến Shaq rút khỏi hợp đồng trị giá 40 triệu đô la với Reebok

Hợp đồng trị giá 40 triệu USD của Shaq với Rebook cũng không kéo dài lâu. Rất nhiều việc phải làm với việc chỉ là một người mẹ tức giận. Nhớ lại sự việc, O’Neal cho biết “Một ngày nào đó tôi sẽ rời đấu trường và người phụ nữ này sẽ xé toạc tôi một cái mới,” O’Neal nói trên Full Send Podcast. “‘Bạn ************, bạn tính tất cả số tiền này cho những đứa trẻ để mua giày.’ Tôi có khoảng 2.000 đô la trong túi và tôi đã nói, ‘Bà. Tôi không làm giá. Của anh đây.’”

Người phụ nữ tiếp tục tát tiền từ tay Shaq, tiếp tục thuyết phục người đàn ông to lớn về việc phải chịu trách nhiệm về tác động của mình đối với trẻ em. Sự cố này khiến Shaq suy nghĩ lại về thỏa thuận của anh ấy với Rebook, sau đó rút khỏi nó và ký hợp đồng với Walmart để sản xuất giày bóng rổ giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *