4 năm sau, Max Verstappen lặp lại màn ảo thuật F1 kỳ lạ tại GP Tây Ban Nha

Formula 1

Max Verstappen có tinh thần minh mẫn đáng kinh ngạc khi thi đấu ở F1. Sự tập trung của anh ấy không chỉ trên đường đua mà còn cả bên ngoài đường đua, như đã thấy rõ tại Abu Dhabi GP 2019. Trong cuộc đua, anh ấy tập trung vào môi trường xung quanh đến mức anh ấy biết chiến lược của các tay đua Ferrari, chỉ bằng cách lắng nghe. với âm thanh trên đài phát thanh của đội.

Thuộc về Verstappen kỹ sư cuộc đua Gianpiero Lambiase đã nói chuyện với người Hà Lan, cung cấp cho anh ấy những ý kiến ​​quý giá để tối đa hóa hiệu suất của anh ấy. Khi Lambiase tiếp tục nói, Verstappen bất ngờ hỏi anh ta rằng liệu hai tay đua Ferrari có ở điểm dừng thứ hai không. Sau khi tạm dừng, Lambiase trả lời bằng cách nói, “Phải.”

Người hâm mộ nghe ở nhà đã bị sốc. Các nhà bình luận cũng ca ngợi Verstappen vì sự tỉnh táo mạnh mẽ của anh ấy. Sau khi Lambiase xác nhận rằng hai chiếc Ferrari đang ở trong chiến lược hai điểm dừng, Verstappen giải thích rằng anh ta nghe thấy tiếng ô tô ở phía sau khi nói chuyện với anh ta.

Max Verstappen lặp lại điều kỳ diệu của Abu Dhabi tại GP Tây Ban Nha 2023

Verstappen một lần nữa được đưa tin về một sự cố tương tự vào cuối tuần này tại buổi tập GP Tây Ban Nha. Nhận thức sâu sắc của anh ấy về môi trường xung quanh một lần nữa được thể hiện. Tuy nhiên, lần này, âm thanh mà anh nghe thấy ở phía sau không phải là âm thanh của một chiếc xe F1. Thay vào đó, Verstappen lắng nghe Helmut Markođiện thoại reo khi Lambiase đang nghe đài của đội.

Đang tải tweet nhúng

“Điện thoại của ai đó sẽ được chuyển đến,” cho biết 25 tuổi vào thứ Sáu. “Đó có phải là của Helmut không?”

Lambiase có vẻ hơi ngạc nhiên trước câu hỏi của Verstappen nhưng nhanh chóng trấn an anh rằng đó là điện thoại của Marko đang đổ chuông. Bình luận viên trên Sky Sports không tin ‘năng lực’ hoạt động của Verstappen.

Khi đang lái một chiếc xe F1 ở đẳng cấp cao nhất, việc nhận ra nhạc chuông của cố vấn trưởng trong đội của anh ấy ở phía sau khi kỹ sư đường đua của anh ấy đưa anh ấy qua radio, thực sự là một điều không thể tin được.

Verstappen cảm thấy thoải mái trước chặng đua GP Tây Ban Nha

Verstappen là người được yêu thích nhất để giành chức vô địch GP Tây Ban Nha năm 2023, với sự thống trị của Red Bull đóng một vai trò lớn trong việc giải thích tại sao các đội và tay đua khác không thể thách thức anh ấy vào lúc này. Vào thứ Sáu, sự xuất sắc của anh ấy đã được thể hiện rõ ràng khi anh ấy đứng đầu cả FP1 và FP2, để chuẩn bị cho vòng loại vào thứ Bảy.

Ở FP1, anh ấy ở một đẳng cấp khác, về đích hơn bảy phần mười giây trước đồng đội Sergio Perez ở vị trí thứ hai. FP2 đã ở khá gần, với người hùng quê hương Fernando Alonso gần như lấy P1 từ tay anh ấy.

Mặc dù vậy, anh ấy có vẻ thoải mái với cảm giác chiếc xe của mình lúc này. Ngoài ra, những thay đổi về đường đua tại Circuit de Barcelona-Catalunya đã phát huy thế mạnh của anh ấy, vì anh ấy tin rằng cách bố trí nhanh hơn phù hợp với anh ấy hơn.

Hiện tại, cầu thủ người Hà Lan đang hơn đội xếp thứ hai là Perez tới 39 điểm trên BXH. Với việc vô địch GP Tây Ban Nha, anh ấy sẽ tìm cách kéo dài vị trí dẫn đầu của mình trên bảng xếp hạng vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *