5 năm sau khi từ chối Netflix cho Phần 1, Ferrari tự nâng mức định giá lên 10.000.000.000 USD sau nỗ lực duy trì thành công

Formula 1

Trở lại năm 2018 khi Netflix tham gia đấu trường Công thức 1 với bộ phim tài liệu bom tấn ‘Drive to Survive’, Ferrari Mercedes đánh giá thấp họ và không cho phép thủy thủ đoàn của họ tham gia vào kế hoạch. Bây giờ sau năm năm, đội Ý đã tăng cao, với sự thành công của Drive to Survive đã nâng mức định giá của họ lên 10.000.000.000 đô la.

Trong vài mùa giải vừa qua, xếp hạng trung bình của tất cả các đội đã tăng lên tới 300% theo báo cáo của F1 Business. Điều này xảy ra sau sự nổi tiếng đột phá của chương trình siêu ăn khách của Netflix, thu hút các nhà đầu tư và tăng lượng người xem từ khắp nơi trên thế giới.

Bộ phim tài liệu của Netflix không chỉ mang đến cho Công thức 1 một cơ sở người hâm mộ mới và tươi mới tại thị trường lớn nhất của họ ngay bây giờ [the United States of America], nhưng cũng đã tăng tầm quan trọng của chúng trên toàn thế giới, nhờ sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội. Một số công ty từng nghi ngờ về tiềm năng của họ trong những năm gần đây đã nảy sinh ý định liên kết với F1.

Thông tin chi tiết về những chiếc Ferrari cao ngất trời và xếp hạng cao ngất trời của chúng

Theo báo cáo của Business F1, Ferrari là đội đua được định giá cao nhất, với con số 10.000.000.000 USD. Mức định giá 10 tỷ đô la của Ferrari là con số cao nhất do các nguồn cung cấp và mức định giá thấp nhất của họ là khoảng 5.000.000.000 đô la.

Cùng với đó, giá trị tối thiểu của một số nhóm F1 lên tới 800.000.0000 USD. Nhìn chung, xếp hạng gần đây của một số đội tăng lên, đặc biệt là Alpine đang giảm Ryan Reynold và tập đoàn của ông đã mua 24% cổ phần của công ty may mặc có trụ sở tại Enstone. Do đó, một số đội cuối cùng đã được hưởng lợi về mặt xếp hạng.

Sự gia tăng lớn về xếp hạng sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự ra đời của Drive to Survive. Và vai trò của nó trong việc tăng lượng khán giả. Các thị trường chưa được khai thác trước đây như Mỹ hiện đang rất quan tâm đến môn thể thao này, với những người hâm mộ mới theo dõi mỗi mùa.

Các đội khác trong F1 được định giá như thế nào?

Sau Ferrari, Mercedes là đội F1 có giá trị nhất với 3.000.000.000 đô la cho tên của họ. Xếp hạng cao của họ là nhờ sự thống trị của họ trong các mùa 2018, 2019 và 2020, khi Drive to Survive đang ở đỉnh cao.

Nhà vô địch hiện tại và người dẫn đầu Red Bull là người tiếp theo. Cùng được đánh giá với đối thủ Mercedes nhờ sự cải thiện gần đây về mặt hiệu suất và việc bổ sung Max Verstappen.

Tiếp tục từ các đội này, McLaren, Aston Martin, Haas, Williams, AlphaTauri, Alpine và Sauber tạo thành bảy đội còn lại. Mức định giá cao nhất và thấp nhất của McLaren lần lượt từ 1,6 tỷ USD đến 1 tỷ USD. Trong khi đó, định giá của Sauber, từ cao nhất đến thấp nhất là từ 1 tỷ USD đến 725 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *