595 ngày thú vị sau đó, Lewis Hamilton gây chiến với Max Verstappen và Red Bull sau khi nếm trải vinh quang

Formula 1

Mặc dù Lewis Hamilton là tay đua F1 thành công nhất mọi thời đại, anh giải thích việc đạt được vị trí pole tại Grand Prix Hungary sau 595 ngày mệt mỏi có cảm giác như lần đầu tiên như thế nào. Đó là bởi vì tay vợt người Anh, người đã có 103 lần giành pole, lần gần đây nhất đạt được thành tích tương tự là tại Giải Grand Prix Ả Rập Xê Út năm 2021. Và với việc anh ấy giờ đã trở lại dẫn đầu, anh ấy đã sẵn sàng thách thức kẻ thù cũ Max Verstappen và đội Red Bull của anh ấy.

Hamilton, người có nhiều lịch sử với Verstappen sau trận tranh đai năm 2021 của họ, hiện rất muốn thách đấu tay đua Red Bull để giành chiến thắng đầu tiên sau hơn một năm. Điều này là do tay đua người Anh đã có một mùa giải 2022 tồi tệ khi lần đầu tiên anh không thể giành được chiến thắng nào trong cả năm trong sự nghiệp F1 lừng lẫy bắt đầu từ năm 2007.

Với việc Hamilton và Mercedes không thể tranh giành chiến thắng, Verstappen và Red Bull dường như đã dễ dàng dẫn trước. Điều này là do nhà điều hành người Hà Lan đã đạt được kỷ lục 15 chiến thắng vào năm ngoái và giành được danh hiệu thế giới thứ hai. Tuy nhiên, với việc Hamilton dường như đã trở lại vị trí dẫn đầu, anh ấy sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn Verstappen tiếp tục thống trị trong phần còn lại của mùa giải 2023.

Lewis Hamilton bày tỏ sự vui mừng khi cuối cùng đã đạt được một vị trí cực khác

Dù Lewis Hamilton đã giành ngôi đầu từ lâu nhưng có vẻ như niềm hạnh phúc của anh vẫn còn nguyên vẹn. Sau khi nói rằng vị trí quán quân tại Grand Prix Hungary giống như lần đầu tiên, người Anh nói với Sky Sports F1 cảm giác của anh ấy như thế nào khi cuối cùng đạt được điều tương tự sau 595 ngày.

Nó mất nhiều thời gian hơn tất cả những gì chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi đang dần bắt đầu thấy được những lợi ích. Và chúng tôi vẫn còn một số bước tiến lớn cần thực hiện để cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi trong xe, để thách thức hàng ghế đầu một cách nhất quán“, ông đã giải thích.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Hamilton cũng giải thích rằng anh ấy luôn có niềm tin rằng đội có thể đạt được cấp độ này một lần nữa cho dù có mất bao lâu đi chăng nữa. Và với việc Hamilton cuối cùng đã dẫn trước, Red Bull có thể sẽ không phá được kỷ lục cũ nếu vận động viên 38 tuổi này giành chiến thắng trong cuộc đua.

Max Verstappen hy vọng có thể giúp Red Bull phá kỷ lục của McLaren

Với việc Red Bull giành chiến thắng ở 10 chặng đua trong mùa giải này và chặng đua cuối cùng của mùa giải 2022, họ có cơ hội lớn để phá vỡ kỷ lục 11 chiến thắng liên tiếp lâu đời của McLaren có từ năm 1988. Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, Max Verstappen sẽ cần phải có một khởi đầu thuận lợi từ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, và sẽ cần phải đối đầu với đối thủ cũ của anh ấy, Hamilton.

Và cần lưu ý rằng đây không phải là kỷ lục duy nhất mà Red Bull đăng ký được vào cuối tuần này. Điều này là do nếu Verstappen hoặc Sergio Perez có thể lên bục vinh quang ở Hungary, họ sẽ trở thành đội F1 thứ năm trong lịch sử đạt được 250 bục vinh quang trở lên trong môn thể thao này.

Tuy nhiên, với việc Mercedes hiện đang đe dọa sự thống trị của Red Bull, câu hỏi đặt ra là liệu phe Milton Keynes có đang thua lỗ hay không. Điều này là do Verstappen đã bày tỏ sự thất vọng của mình trong cuộc phỏng vấn sau vòng loại (được express.co.uk trích dẫn), nơi anh ấy bày tỏ sự thất vọng khi mất vị trí pole vào tay Hamilton.

Công bằng mà nói, với lịch sử giữa hai tay đua và các đội tương ứng của họ, Hamilton sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng Verstappen và Red Bull không sớm phá kỷ lục với chiến thắng thứ 104 trong sự nghiệp của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *