6 năm trước tuyên bố ‘9 danh hiệu’ của Michael Jordan, Isiah Thomas chọn huyền thoại NBA LeBron James trị giá hơn 2 tỷ đô la

NBA

Sự cạnh tranh giữa Chicago Bulls-Detroit Pistons lên đến đỉnh điểm vào cuối những năm 1980. Một phần lý do khiến cuộc thi trở nên quá sôi nổi là do Michael JordanIsaiah Thomas bất đồng ý kiến. Jordan và Thomas là hai trong số những người bảo vệ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA, nhưng họ chưa bao giờ gặp mặt nhau. Sự thù hằn của họ khiến cả hai không nhận ra sự tuyệt vời của nhau. Một ví dụ điển hình là khi Thomas chọn LeBron James vượt qua Jordan, người hiện có giá trị 2 tỷ đô la, trong trận Chung kết NBA 2017.

Trong buổi phát sóng Chung kết NBA năm 2023, Thomas gạt niềm tự hào của mình sang một bên và tuyên bố rằng việc hợp tác với MJ sẽ dẫn đến chiến thắng 8-9 trong Giải vô địch cho cả hai. Dù từng tuyên bố sẽ cùng huyền thoại Bulls giành nhiều danh hiệu như vậy nhưng “Zeke” từng tiết lộ anh thích James hơn Jordan.

Isiah Thomas chọn LeBron James thay vì Michael Jordan nhưng gọi Kareem Abdul-Jabbar là CON DÊ

Isiah Thomas đã được mời tham gia hội thảo KHÔNG ĐƯỢC TRANH CHẤP sau Ván 1 của loạt trận Chung kết Cleveland Cavaliers-Golden State Warriors 2017. Thảo luận về chiến thắng 113-91 của Stephen Curry và các đồng đội trước Cavaliers, Skip Bayless đã có lúc hỏi The Baby-Faced Assassin có tin LeBron hay hơn MJ hay không. Huyền thoại Pistons đã chọn King mà không do dự hay suy nghĩ.

“Tôi sẽ chọn LeBron James (thay vì Michael Jordan).”

Đối với nhiều nhà phân tích và người hâm mộ, LeBron và Michael là hai trong số những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu GOAT đáng thèm muốn. Mặc dù CNTT đã chọn LBJ thay vì cả hai, anh ấy giải thích rằng Kareem Abdul-Jabbar là lựa chọn của anh ấy cho cuộc tranh luận về GOAT.

“Nếu tôi phải giành được 40 điểm hoặc 50 điểm thì vâng, tôi sẽ lấy Michael Jordan hoặc Kobe. Nhưng cầu thủ vĩ đại nhất từng chơi trò chơi này là Kareem Abdul-Jabbar và chúng tôi đang thúc đẩy Kareem vì mọi chỉ số bạn đưa ra, anh ấy đều đứng đầu.”

Ở giai đoạn này trong sự nghiệp của mình, Bron mới chỉ giành được 3 chức vô địch và không phải là mối đe dọa đối với Michael Jordan trong cuộc tranh luận GOAT. Bất kể anh ấy nói gì, Thomas vẫn thiên vị khi chọn LBJ thay vì ‘His Airness’.

Jordan muốn vượt qua sự thống trị của Pistons

Từ năm 1988-1990, Detroit Pistons và Chicago Bulls đối đầu trong các trận đấu liên tiếp sau mùa giải. Bất chấp việc Air Jordan chơi bóng rổ xuất sắc, ‘Bad Boys Pistons’ do Thomas dẫn đầu sẽ chiến thắng.

Việc thua liên tục khiến Jordan “háo hức” đánh bại Pistons. Scott Williams, một tân binh khi Bulls lần đầu tiên đánh bại Detroit ở vòng loại trực tiếp, đã tiết lộ động lực của The Black Cat để chấm dứt sự thống trị của Pistons. Kiểm tra sự xuất hiện podcast của Williams trong Tweet ClutchPoints.

“MJ, người mà tôi biết trong trại huấn luyện năm đó, đã rất quyết tâm vượt qua Pistons. Đó là tất cả những gì họ nói về… Anh ta nhạt nhẽo và là một con thú và chúng tôi đã luyện tập rất lâu và chăm chỉ.”

Những trò hề của Pistons sau khi thua Bulls trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông năm 1991 sẽ mãi mãi ảnh hưởng đến mối quan hệ của Thomas với Jordan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *