6’5″ Toto Wolff đổ lỗi cho chiều cao của mình là một trong những lý do khiến sự nghiệp đua xe thể thao của anh thất bại

Formula 1

Toto Wolff là trưởng nhóm thành công nhất trong lịch sử Công thức 1. Tay đua người Áo luôn mơ ước được nếm mùi thành công ở F1 nhưng với tư cách là một tay đua. Tuy nhiên, anh đã phải từ bỏ ước mơ vì chiều cao của mình, như anh tiết lộ với Forbes.

Do đó, người Áo đã chuyển trọng tâm của mình từ đua xe sang ngân hàng đầu tư và trở thành người giám sát thành công công ty đầu tư Marchfifteen của mình. Điều này cho phép anh ấy tham gia lại trường đua với tư cách là nhà đầu tư và sau này là chủ sở hữu đội.

Wolff tuyên bố rằng anh ấy đã quá chậm để tiến tới F1 với tư cách là một tay đua. Ông thừa nhận rằng đồng hồ bấm giờ không bao giờ nói dối. Nhưng anh ấy mặn mà với một điểm yếu mà anh ấy chưa bao giờ thành thạo.

Tại sao Toto Wolff không thể lái xe F1?

Xe F1 có buồng lái rất nhỏ, nghĩa là người lái không có nhiều chỗ để ngồi. Người lái xe cũng phải đáp ứng các tiêu chí trọng lượng nhất định để không làm chậm xe. Do đó, Toto Wolff đổ lỗi cho chiều cao của mình là nguyên nhân dẫn đến những cơ hội bị bỏ lỡ.

Anh ấy đã đua trong sê-ri Công thức Ford của Áo và Đức. Anh ấy cũng đã vô địch 24 giờ Nürburgring năm 1994. Tuy nhiên, Wolff đã không thể tham gia F1 do hạn chế về tài chính và thể chất.

Wolff tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn của Forbes, “Trở thành một tay đua là tất cả về việc lắp vào xe. Khi tôi đã trở nên khá cao ở độ tuổi 20, không nhất thiết phải dễ dàng ngồi vừa trong một chiếc xe Công thức 1 vì nó quá nhỏ.”

Wolff cao 6’5″, điều đó có nghĩa là sẽ là một thách thức đối với anh ấy khi đua trên một chiếc xe F1 trong 50 vòng. Đây vẫn là trường hợp vì các đội thích những người lái xe không cao và có dáng người nhỏ hoặc trung bình. Các tay đua cao nhất trên lưới F1 2023 là Esteban Ocon và Alex Albon, cao 6’1″.

Làm thế nào mà Wolff trở thành chủ sở hữu đội tại Mercedes?

Toto Wolff đã vạch ra một con đường thú vị đến với F1 sau khi từ bỏ niềm đam mê đua xe của mình. Sau một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, anh ấy trở thành cổ đông của đội Williams F1 vào năm 2009. Anh ấy trở thành giám đốc điều hành của Williams vào năm 2012 khi họ giành được chiến thắng cuối cùng tại GP Tây Ban Nha 2012.

Điều này đã thu hút sự chú ý từ Mercedes, những người đang gặp khó khăn vào lúc này. Wolff nhớ lại, “Vào năm 2012, ban lãnh đạo cao nhất của Mercedes đã yêu cầu tôi đánh giá lý do tại sao nhóm F1 của họ hoạt động không tốt. Tôi đã cố gắng đánh giá tốt nhất có thể và họ đã mời tôi làm việc.”

Tuy nhiên, người Áo muốn tiếp tục là một doanh nhân chứ không chỉ là một trưởng nhóm. Wolff đã được cung cấp vốn chủ sở hữu trong nhóm F1, khi anh ấy trở thành chủ sở hữu 1/3 của Mercedes. Điều này cho phép anh ấy trở thành triệu phú vào năm 2023 nhờ cổ phiếu đội F1 tăng vọt của anh ấy.

Đang tải tweet nhúng

Câu chuyện từ bỏ giấc mơ F1 để trở thành hiệu trưởng đội đua thành công của Wolff không phải là duy nhất. Đối thủ thân cận của anh, Christian Horner, cũng chia sẻ câu chuyện tương tự về việc từ bỏ giấc mơ đua xe để trở thành ông chủ của đội.

Horner đã đua trong Giải vô địch Renault Công thức Anh năm 1992, Giải F3 Anh năm 1993 và F2 Anh năm 1996. Anh ấy đã có một sự nghiệp lẫy lừng với nhiều chiến thắng. Tuy nhiên, trong cuộc thử nghiệm trước mùa giải, tay đua người Anh nhận ra mình không đủ giỏi để thăng hạng lên F1 và từ giã sự nghiệp đua xe.

Anh ấy đã thành lập Arden Racing, công ty mà anh ấy vẫn sở hữu cho đến ngày nay. Năm 2004, anh được Red Bull tiếp cận để đảm nhận vai trò lãnh đạo trong đội F1 sắp tới của họ. Horner đã nhận công việc, và phần còn lại là lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *