7 năm sau khi Larry Bird gọi Michael Jordan là ‘Chúa’, Charles Barkley nghe thấy cảm xúc tương tự nhiều tháng sau khi thua 6 trận chung kết NBA

NBA

Nếu có một khoảng thời gian điều chỉnh cần thiết để thích nghi với NBA, Michael Jordan đã không bao giờ thể hiện điều đó. Mặc dù ở trong một đội tầm thường, anh ấy thường xuyên có những màn trình diễn tuyệt vời hàng đêm cho Bulls. Năm 1986, anh ấy quay số đến 11 trận đấu với Larry Bird và Boston Celtics. Mặc dù Chicago cuối cùng đã thất bại trong cuộc thi, Bird đã đích thân nói rằng ‘đó là chúa đóng giả Michael Jordan‘. Chỉ 7 năm sau câu nói này, Phoenix Suns của Charles Barkley đã thua Bulls trong sáu trận ở Chung kết NBA. Để đối phó với trận thua nặng nề, câu nói của Barkley nhiều tháng sau vụ việc sẽ lặp lại tình cảm tương tự như Bird, càng tôn vinh siêu sao Bulls.

Ván 1 của Celtics vs. Bulls năm 1986 không gần như vậy. Boston đánh bại đội Chicago với tỉ số chung cuộc 123-104. Tuy nhiên, Jordan đã trở lại đầy báo thù trong Ván 2, ghi được 63 điểm tại Garden. Thật không may, Bulls vẫn không thể giành chiến thắng, để thua 131-135. Tuy nhiên, MJ đã khiến Bird choáng váng sau cuộc thi, dẫn đến câu nói nổi tiếng của anh ấy.

Chicago cũng sẽ thua ván 3 với tỷ số 122-104, xác nhận việc họ bị loại khỏi vòng loại trực tiếp ở vòng đầu tiên.

Charles Barkley đã gọi Michael Jordan bằng biệt danh nổi tiếng của mình sau khi thua trong trận chung kết NBA

Vào thời điểm diễn ra Chung kết NBA năm 1993, Michael Jordan và Charles Barkley không thể thân thiết hơn với tư cách những người bạn. Họ đã từng làm mọi thứ cùng nhau, kể cả chơi gôn dưới trời nắng gắt, giữa trận Chung kết NBA với nhau.

Tuy nhiên, Jordan tốt hơn khi họ cùng nhau ra sân. Có lẽ vì Barkley không thể phù hợp với cường độ đó, Suns đã thua trận Chung kết ’93 sau sáu trận. Nuốt vào lòng nỗi đau và có lẽ cả sự ghen tị sau trận thua, Barkley chỉ còn một cái tên để gọi Michael Jordan. Theo cuốn sách ‘Sir Charles: Wit and Wisdom of Charles Barkley’. Chuckster gọi Jordan là “Jesus đen.”

Thật không may cho Barkley, trận thua trước ‘Chúa Giêsu đen’ sẽ là lần duy nhất anh lọt vào Chung kết NBA trong suốt sự nghiệp của mình. Thay vào đó, Michael Jordan đã hoàn thành ba lần than bùn đầu tiên của mình với chiến thắng trước Suns. Và cùng với đó, có lẽ biệt danh mang tính biểu tượng nhất của anh ấy sẽ chỉ trở nên phổ biến hơn.

Reggie Miller chưa bao giờ gọi Jordan bằng tên

Là một cầu thủ trẻ của NBA, Reggie Miller đã là một tài năng thế hệ. Vì vậy, khi đối mặt với Michael Jordan trong một trò chơi triển lãm, anh ấy đã sẵn sàng thể hiện.

Trong hiệp một, Miller ghi được 10 điểm ấn tượng, trong khi Jordan chỉ có 4. Lúc đó, huyền thoại của Pacers bắt đầu nói chuyện với huyền thoại của Bulls. Điều gì xảy ra tiếp theo đã được anh ấy giải thích rõ nhất trong lần xuất hiện trên Jimmy Kimmel Live.

Kể từ đó, Reggie Miller sẽ không bao giờ gọi MJ bằng tên nữa. Anh ta chỉ đơn giản gọi anh ta là ‘Chúa Giêsu đen’, hay ‘Mèo đen’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *