7ft 1″ Shaquille O’Neal từng tiết lộ bí mật về vòng 1 khủng của mình: “Gia đình mẹ tôi”

NBA

Với chiều cao ấn tượng 7 feet 1 inch, Shaquille O’Neal đã nổi lên như một nhân vật cao chót vót và là một trong những trung tâm thống trị nhất trong lịch sử NBA. Thật ngạc nhiên, loạt phim tài liệu HBOMAX đã tiết lộ rằng ngay cả khi mới 11 tuổi, cựu trung vệ của Lakers đã có chiều cao ấn tượng là 6’4″. Khi còn là một thiếu niên trẻ tuổi và đang phát triển, Shaq thường bị nhầm là người lớn, một minh chứng cho tầm vóc thể chất đáng kinh ngạc của anh.

Chiều cao của anh ấy là yếu tố quan trọng nhất giúp anh ấy phát triển sự nghiệp bóng rổ. Shaq đã xuất sắc trong các đội trung học và đại học của mình, dẫn đến việc anh ấy được Orlando Magic soạn thảo vào năm 1992. Trong cuốn sách Shaq Talks Back của mình, O’Neal đã tiết lộ lý do đằng sau thân hình đồ sộ và chiều cao khổng lồ của anh ấy, điều này có liên quan nhiều đến anh ta. hoàn cảnh gia đình.

Shaquille O’Neal tiết lộ bí mật đằng sau thân hình cao ngất ngưởng của mình

Mẹ của Shaquille O’Neal, Lucille O’Neal, và gia đình cô đến từ Dublin, Georgia, Hoa Kỳ. Bà cố của cô Cillar O’Neal kết hôn với ông cố của cô là Hilton O’Neal vào năm 1930, khi mới 15 tuổi. Dòng dõi cha mẹ của Shaq có lịch sử cao lớn, với hầu hết các tổ tiên của anh đều cao trung bình trên 6 feet. Ví dụ, Shaq đã đề cập trong cuốn sách Shaq Talks Back rằng ông ngoại của Hilton cao 6 feet 8 inch, trong khi ông nội và ông ngoại của anh cũng cao hơn 6 feet.

Như đã tiết lộ trong cuốn sách, bên ngoại của Shaq chủ yếu là một nông dân. Nói về chiều cao của mình, Shaq viết:

“Làm thế nào tôi có thể là 7’1″? Tôi chưa bao giờ gặp Hilton O’Neal nhưng tôi được biết anh ấy cao 6’8″ hoặc 6’9″. Ông nội Johnny của tôi, ở phía bên kia của gia đình, cũng là một nông dân. Anh ấy cũng cao khoảng 6’9″. Cha của mẹ tôi, Sirlester, cao khoảng 6’4″ hoặc 6’5″.”

Chiều cao của Shaq là lý do khiến Dale Brown, huấn luyện viên đội bóng rổ của Đại học Bang Louisiana (LSU), chú ý. Các huấn luyện viên đã thúc giục anh ấy chơi bóng rổ, điều này dẫn đến một sự nghiệp lừng lẫy ở trường đại học và NBA kéo dài hai thập kỷ.

Chiều cao của Shaquille O’Neal giúp anh thống trị giải đấu trong nhiều năm

Cao 7″1′ và nặng 320 pound, Shaq trở thành một trong những cầu thủ thống trị nhất trong lịch sử NBA. Không ai có thể kiểm soát Shaq một khi anh ta có bóng trong sơn. Shaq đã giành được bốn trận Chung kết NBA, bao gồm ba lần vô địch với Lakers. Chiều cao của anh ấy đã mang lại cho anh ấy một lợi thế như vậy trong trò chơi, điều này đã giúp anh ấy liên tiếp giành được các danh hiệu MVP trong ba trận Chung kết.

Kích thước khổng lồ của Shaq đã mang lại cho anh ta một lợi thế đáng kể trên sân bóng rổ, khiến anh ta trở thành một trong những cầu thủ thống trị nhất trong lịch sử NBA. Sự kết hợp giữa kích thước, sức mạnh và tinh thần thể thao khiến anh ấy gần như không thể bị ngăn cản ở gần rổ. Tầm vóc to lớn của Shaq cho phép anh ta kiểm soát trận đấu thông qua khả năng ghi bàn, hồi phục và đe dọa đối thủ bằng khả năng cản phá của mình. Sự thống trị của anh ấy với tư cách là một trung tâm đã cách mạng hóa vị trí này. Tác động của anh ấy đối với tòa án đã củng cố vị thế của anh ấy với tư cách là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng chơi trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *