Alan Wake 2 có được kết nối với vũ trụ Điều khiển không?

Thể thao điện tử

Alan Wake 2 là trò chơi mới nhất của Remedy Entertainment, họ cũng chịu trách nhiệm tạo ra các trò chơi đình đám khác như Control, Quantum Break và hơn thế nữa. Tuy nhiên, điều khiến trò chơi mới nhất trở nên thú vị là việc đưa vào nhiều quả trứng Phục sinh khác nhau từ vũ trụ Remedy.

Remedy Entertainment’s Control nổi tiếng vì có một câu chuyện độc đáo gắn liền với Alan Wake 2. Điều này khiến người chơi tin rằng câu chuyện của hai trò chơi hoàn toàn có mối liên hệ với nhau.

Hơn nữa, do việc đưa trứng Phục sinh vào các trò chơi mới nhất, nhiều người có thể tin rằng việc chơi các trò chơi khác là điều quan trọng. Chúng ta sẽ thảo luận về lý thuyết này trong bài viết này và quyết định xem người chơi có nên chơi Control trước khi lao vào một tựa game kinh dị sinh tồn hay không.

Câu chuyện của Alan Wake có được kết nối hoàn toàn với Control của Remedy Entertainment không?

Đúng, câu chuyện về Alan Wake được kết nối với Control, nhưng nó không phải là phần tiếp theo và người chơi có thể thưởng thức cả hai trò chơi riêng lẻ. Trên thực tế, mối quan hệ giữa Control và AW lần đầu tiên được thể hiện vào năm 2019 trong giai đoạn Oceanview Motel.

Đang tải tweet nhúng

Ngoài ra, Control còn có một DLC riêng trong đó Alan Wake giải thích chi tiết về Dark Place. Tuy nhiên, người chơi có thể tham gia vào câu chuyện của trò chơi mới nhất bằng cách hoàn thành tựa game gốc từ năm 2010. Đối với những người mới chơi lần đầu, họ có thể dùng thử AW Remaster để tìm hiểu cốt truyện chính và đi sâu vào chương mới nhất.

Trong trò chơi Alan Wake 2, bạn có thể nhận thấy một số quả trứng Phục sinh xung quanh Điều khiển. Ví dụ: sự tham gia của FBC vào câu chuyện, một số nhân vật trong các trò chơi khác, v.v. Ngoài ra, các tựa Remedy trước đó không thực sự quan trọng trong câu chuyện của AW2.

Bạn có phải chơi Control trước khi chơi AW2 không?

Không cần thiết phải chơi Control trước khi đi sâu vào cốt truyện của Alan Wake 2 vì cốt truyện đã khác. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng thế giới của cả hai trò chơi, bạn nên chơi nó vì nó có một số Easter Egg.

Ngoài ra, vì cả hai trò chơi đều lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ và với việc phát hành Control 2 sắp tới, nên không thể bỏ qua lần lặp lại đầu tiên. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng tốt nhất bạn nên chơi tất cả các trò chơi Remedy trước khi chơi AW2 để hiểu từng quả trứng Phục sinh và bối cảnh ẩn giấu. Tuy nhiên, nếu việc tìm kiếm tất cả các quả trứng Phục sinh không phải là việc của bạn thì bạn có thể bỏ qua nó mà không gặp vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *