Alan Wake 2 có sẵn trên Steam không?

Thể thao điện tử

Sản phẩm mới nhất của Remedy Entertainment, Alan Wake 2, đã đứng đầu bảng xếp hạng nhờ lối chơi và cốt truyện xuất sắc. Tuy nhiên, người hâm mộ nhượng quyền thương mại vẫn bối rối về việc liệu tựa game này có xuất hiện trên Steam, cửa hàng trò chơi điện tử của riêng Valve hay không.

Alan Wake 2 đã biện minh cho sự chờ đợi khổng lồ của mình bằng cách mang đến trải nghiệm ly kỳ cho game thủ và những người hâm mộ thể loại kinh dị. Trò chơi kể về cuộc hành trình của hai nhân vật chính khác nhau, đã được khen ngợi vì kết hợp liền mạch các đoạn cắt cảnh trong trò chơi, lối chơi trong động cơ và các cảnh quay điện ảnh thời gian thực. Tuy nhiên, những người thích mua trò chơi của họ tại cửa hàng của Valve sẽ thất vọng khi biết rằng trò chơi này được xuất bản bởi Epic Games Publishing. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Alan Wake 2 có sẵn trên Steam không?

Tại sao Alan Wake 2 không có trên Steam?

Mặc dù Alan Wake ban đầu được phát hành cho Xbox 360 vào năm 2010, nhưng Remedy Entertainment đã đưa nó lên PC và xuất hiện trên Steam vào tháng 2 năm 2012. Thật trùng hợp, vào tháng 5 cùng năm, Remedy cũng phát hành tựa game phụ của họ, Alan Wake’s American. Cơn ác mộng, trước cửa hàng Valve. Trên thực tế, những người muốn chơi tựa game gốc vẫn có thể thấy nó được bán trên Steam dưới dạng ưu đãi đi kèm và đó là lý do tại sao sự vắng mặt của Alan Wake 2 đã khiến nhiều người phải chú ý.

Hình ảnh qua Nhà xuất bản Epic Games

Tuy nhiên, dù rất ghét phải là người đưa tin xấu nhưng chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng cả Alan Wake Remastered lẫn Alan Wake 2 hiện đều không có sẵn trên Steam. Lý do đằng sau điều này là do thỏa thuận của Remedy với Epic Games, nơi sau này giúp đỡ trong quá trình phát triển và cũng xuất bản cả hai tựa game để đổi lấy việc chúng được bán độc quyền trên Epic Games Store. Ngoài ra, độc giả có thể còn nhớ Remedy’s Control từng có thỏa thuận tương tự và được phát hành độc quyền trên Epic Games Store trước khi lên Steam một năm sau đó.

Thật không may, không có đủ thông tin để dự đoán liệu Alan Wake II có đến với Steam hay không, nhưng việc Alan Wake Remastered vẫn là sản phẩm độc quyền của Epic sau hai năm phát hành không phải là điềm báo tốt cho người hâm mộ Valve. Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn, Steve Allison, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Epic Games Store đã xác nhận rằng chương trình Alan Wake mới sẽ vẫn độc quyền trên Epic Games Store rất lâu sau khi phát hành. Vì vậy, những game thủ PC muốn khám phá The Dark Place trong phiên bản mới không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi hoặc mua trực tiếp từ Epic.

Giải pháp tránh Epic Games Launcher

Steam là một trong những cửa hàng trò chơi điện tử kỹ thuật số lâu đời nhất hiện nay và lý do chính khiến mọi người thích mua trò chơi của họ trên cửa hàng của Valve là để giữ tất cả các tựa game của họ ở cùng một nơi. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của một số cửa hàng khác trên thị trường, GOG.com đã đưa ra giải pháp cho sự nhầm lẫn đó là GOG Galaxy. GOG Galaxy là một trình khởi chạy toàn diện cho phép người dùng liên kết các nền tảng khác nhau để họ có thể xem tất cả các giao dịch mua trò chơi và bạn bè của mình trong một cửa sổ.

Cửa sổ thiên hà GOG
Ảnh chụp màn hình cửa sổ GOG Galaxy (Hình ảnh qua GOG.com)

Do đó, những người chơi thất vọng vì thiếu vắng Alan Wake 2 trên Steam có thể cài đặt GOG Galaxy launcher từ trang web chính thức của nó. Sau khi cài đặt, người chơi có thể liên kết trình khởi chạy với các cửa hàng và nền tảng khác nhau để tải tất cả trò chơi của họ ở một nơi. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc khởi chạy một trò chơi từ GOG Galaxy cũng sẽ khởi chạy phần giới thiệu của tựa game tương ứng trước khi bạn có thể bắt đầu chơi bình thường.

Cuối cùng, người chơi cũng có thể thêm Alan Wake 2 dưới dạng trò chơi không phải trên Steam vào Thư viện Steam của mình. Điều này sẽ giúp người dùng chuyển các mod và cài đặt bộ điều khiển Steam Big Picture của họ sang trò chơi mới, ngay cả khi trò chơi này không có sẵn để mua trên cửa hàng của Valve.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *