Alex Albon cảm thấy anh ấy không được coi là ‘người Anh chút nào nếu anh ấy làm một công việc tồi tệ’ mặc dù lớn lên ở Vương quốc Anh

Formula 1

Mặc dù Alex Albon là một trong những tay đua tài năng nhất trên lưới F1 hiện tại, nhưng anh ấy vẫn chưa thể hiện hết khả năng của mình và nhiều lần gặp khó khăn. Hầu hết các cuộc đấu tranh của anh ấy đến trong những ngày Red Bull của anh ấy khi anh ấy là đồng đội với Max Verstappen. Trước việc tay đua người Thái Lan không thể so bì với Verstappen, nhiều người tỏ ra lo ngại về phong độ của anh. Hơn nữa, Albon từng tiết lộ rằng một số người không nghĩ anh ấy là người Anh khi anh ấy làm vậy “công việc tồi tệ” mặc dù anh ấy đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình ở Vương quốc Anh.

Giữa tất cả những điều tiêu cực này, cuối cùng anh ấy đã mất ghế Red Bull và phải đảm nhận vai trò lái xe dự bị. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để tài xế để đảm bảo một suất trên lưới chính khi anh ấy trở lại cùng Williams vào mùa giải 2022.

Đang tải tweet nhúng

Kể từ khi trở lại Williams, anh ấy đã trở thành một hiện tượng. Tay vợt 27 tuổi này đã gây ấn tượng khi nhiều lần vượt qua vòng loại của Q3 mặc dù nhiều người đặt câu hỏi về khả năng của Williams để tiến xa đến mức này. Và khi Albon tiếp tục mang đến một số màn trình diễn chắc chắn, người hâm mộ đã ca ngợi anh ấy gần đây.

Tôi vẫn coi mình là người Thái“: Alex Albon về quyền công dân của mình

Trong một cuộc phỏng vấn với crash.net năm ngoái, Alex Albon đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về quốc tịch của mình. Ông bắt đầu bằng cách tuyên bố, “Thực ra tôi vẫn coi mình là người Thái“. Chàng trai 27 tuổi là người Anh gốc Thái, vì mẹ anh là người Thái Lan và bố anh là người Anh.

Vì bằng lái xe F1 chỉ có thể có một quốc tịch nên Albon phải lựa chọn giữa hai quốc gia và anh thích Thái Lan hơn. Tuy nhiên, anh ấy giải thích rằng anh ấy có quan hệ chặt chẽ với cả Vương quốc Anh và vòng đua Silverstone khi anh ấy sống trong khu vực.

Sau khi Albon tiết lộ gia cảnh của mình, người phỏng vấn đã hỏi anh một câu hỏi khó về việc liệu anh có cảm thấy được người hâm mộ Anh chấp nhận vì chọn thi đấu dưới màu cờ Thái Lan hay không. Đáp lại, ông nói, “Vâng nó phụ thuộc. Hoặc là, tôi được gọi là người Thái sinh ra ở London nếu tôi làm tốt công việc, hoặc tôi hoàn toàn không phải là người Anh nếu tôi làm một công việc tồi!”

Mặc dù đưa ra tuyên bố này, anh ấy thừa nhận rằng hầu hết thời gian, anh ấy cảm thấy rằng người dân Anh đã chấp nhận anh ấy. “Đặc biệt là khi tôi ở Anh, đó là nơi tôi được chú ý nhiều nhất,“anh đã giải thích.”Và tôi thấy rất nhiều người yêu thích môn thể thao này, điều đó thật tuyệt“.

Ngay cả khi nói đến người bạn thân nhất của anh ấy trong F1, anh ấy là người Anh. Albon có mối quan hệ rất thân thiết với cựu tay đua Williams George Russell và cả hai thường đi chơi cùng nhau khi không đua. Và với việc F1 đang diễn ra tại British GP vào cuối tuần này, Albon hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ tốt.

Albon coi Silverstone là cuộc đua quê hương thứ hai của mình

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Alex Albon tiết lộ rằng anh ấy coi Grand Prix Anh tại Silverstone là cuộc đua tại quê nhà thứ hai của mình cùng với Singapore. Sau đó, anh ấy nói thêm rằng mặc dù anh ấy sống gần Silverstone, nhưng anh ấy không lái xe nhiều ở vòng đua này.

Và mặc dù thiếu kinh nghiệm tại địa điểm này, nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy thể hiện một màn trình diễn mạnh mẽ khác ở vòng loại. Albon đủ điều kiện ở vị trí thứ támtrước Aston Martin của Fernando Alonso và Alpine của Pierre Gasly.

Đang tải tweet nhúng

Và với việc Williams đã thể hiện tốc độ tốt hơn tại Silverstone vào cuối tuần này, Albon có thể đặt mục tiêu giành một điểm mạnh khác trong cuộc đua thứ hai trên sân nhà. Tay đua người Thái Lan hiện đứng thứ 13 trên BXH với 7 điểm, kém Nico Hulkenberg của Haas hai điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *