Alex Albon đề xuất hy sinh khu vực đua mang tính biểu tượng để cải thiện hoạt động đua xe ở Mexico

Formula 1

Autodromo Hermanos Rodriguez được coi là một trong những đường đua F1 độc đáo nhất trong lịch do yếu tố địa lý ở chặng cuối. Đường đua có sân vận động bóng chày bên trong được gọi là ‘Foro Sol.’ Mặc dù đây có thể là một cảnh tượng độc đáo đối với những người hâm mộ đến thăm Mexico City GP, nhưng một số tay đua F1 nhất định không phải là những người hâm mộ giống nhau. Alex Albon của Williams là một trong những tay đua như vậy và anh ấy muốn chính quyền thực hiện những thay đổi về cách bố trí đường đua, đặc biệt là xung quanh sân vận động bóng chày, để cải thiện chất lượng các cuộc đua.

Theo báo cáo từ RaceFans, Albon muốn nhà chức trách thiết kế lại chiếc kẹp tóc ở góc cua cuối cùng để cho phép đua gần hơn. Ông cho biết thêm, sự hiện diện của không khí bẩn ở những góc cua chậm khiến mỗi xe thua xe phía trước sáu hoặc bảy phần mười.

“Tôi nghĩ thiết kế của khu vực cuối cùng không tốt cho việc đua xe. Tôi thực sự nghĩ rằng nếu họ làm nhanh hơn thì chúng ta sẽ có thể đến gần hơn.”

Được xây dựng vào năm 1993, Foro Sol ban đầu là địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc lớn thứ hai ở Mexico, với sức chứa 50.000 người. Từ năm 2000 đến năm 2014, sân vận động này là sân nhà của đội bóng chày ‘Diablos Rojos del Mexico.’ Khi F1 trở lại Mexico vào năm 2014, đội phải rời sân nhà và chuyển đến ‘Estadio Fray Nano’. Kể từ đó, Foro Sol chưa bao giờ được sử dụng để thi đấu và bản giao hưởng của xe F1 là ‘buổi hòa nhạc’ duy nhất mà địa điểm tổ chức từng chứng kiến.

Vì vậy, Albon ưu tiên thiết kế lại đoạn cuối của đường đua để tận dụng không gian tốt hơn đồng thời nâng cao chất lượng cuộc đua. Tuyên bố của Albon được đưa ra sau Mexico City GP, nơi tay vợt 27 tuổi này đã hoàn thành P9. Mặc dù tay đua người Anh gốc Thái có một số màn lái ấn tượng nhưng may mắn cũng góp phần vào cuộc đua.

Alex Albon được hưởng lợi từ DNF của Perez và Alonso

Ngay từ đầu, cuộc đua phim truyện ở Mexico đã diễn ra đầy sôi động và kịch tính khi người hâm mộ chứng kiến ​​tới 5 DNF. Vòng 1 chứng kiến ​​​​các anh hùng địa phương Sergio Perez và Charles Leclerc gặp nhau, nơi lốp sau bên phải của người Mexico lăn khỏi phía trước bên trái của Leclerc, khiến anh ta bay lên không trung với những thiệt hại không thể khắc phục được. Sau cuộc đua, Perez khẳng định mình đã phải trả giá vì đã chấp nhận quá nhiều rủi ro.

Đang tải tweet nhúng

Trong cuộc đua thứ hai liên tiếp, Fernando Alonso phải nhìn thấy chữ ‘DNF’ được viết bên cạnh tên mình, vì Aston Martin đã phải dừng xe giữa chừng. Giải thích nguyên nhân, Alonso cho biết anh cảm thấy hệ thống treo sau và sàn xe có hư hỏng nào đó, sau đó anh cảm thấy lái xe không an toàn. Sau khi bắt đầu từ pitlane, Alonso đã có một cuộc đua tuyệt vời cho đến khi đạt DNF, khi anh đã tiến lên P8 trên bảng xếp hạng.

Nếu không có DNF cho Alonso (P8 tại thời điểm DNF) và Perez (P3 tại thời điểm DNF), Albon có thể đã không lọt vào top 10 vì cả hai tay đua còn lại đều chắc chắn về số điểm. Tuy nhiên, số phận đã có những kế hoạch tốt đẹp cho Albon, người có kỹ năng lái xe phù hợp với kế hoạch, giúp anh về đích P9 ở Mexico.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *