Allen Iverson nhớ lại cú ‘Step Over’ mang tính biểu tượng trên Ty Lue trong trận đấu với Lakers Shaquille O’Neal năm 2001: “Không thể nói cho bạn biết cảm giác đó như thế nào!”

NBA

NBA TV sẽ phát sóng một bộ phim tài liệu – “Mọi thứ trừ con chip” – minh họa Allen Iverson và trận Chung kết năm 2001 đáng kinh ngạc của Philadelphia 76ers. truyền hình NBA thậm chí đã phát hành một đoạn phim tài liệu trên tài khoản Twitter của họ, trong đó AI nói về nước đi mang tính biểu tượng của Ty Lue trong trận thắng Ván 1. Đúng như dự đoán, Iverson tiết lộ đó là cảm giác mà anh chưa từng cảm thấy trước đây.

Màn trình diễn đáng kinh ngạc với 48 điểm trong Ván 1 của The Answer đã giúp 76ers giành chiến thắng 107-101. Mặc dù Los Angeles Lakers sẽ thắng 4 trận tiếp theo, nhưng Shaquille O’Neal thường phàn nàn về việc Allen làm gián đoạn chuỗi trận 15-0 hoàn hảo của họ trong vòng loại trực tiếp năm 2001.

Trong khi trò chơi chắc chắn vẫn chưa kết thúc khi AI giẫm lên Lue, nó đã bóp chết tinh thần của Lakers.

“Tôi không biết làm thế nào tôi nghĩ tôi sẽ bước lên nó”: Allen Iverson

Trong những giây phút hấp hối của hiệp phụ, cầu thủ cao 6 foot đã thể hiện khả năng xử lý lạ mắt của mình và vươn lên để thực hiện một cú sút. Lue, người đã phòng thủ đủ tốt, sẽ ngã xuống đất sau khi vấp phải chân của Iverson. Ngay sau khi cú sút được thực hiện, người bảo vệ đã vượt qua hàng thủ LAL trong thời điểm nóng nảy.

Trong một clip NBA TV phát hành trên tài khoản Twitter của họ, Iverson đã nói về trò chơi mang tính biểu tượng. Không thể diễn tả cảm xúc của mình lúc đó, Hall-Of-Famer đã bày tỏ sự xúc động của mình:

“Tôi không thể nói cho bạn biết cảm giác đó như thế nào, tôi không thể sao chép nó. Tôi đang ở thời điểm hiện tại. Ta chỉ biết hắn ngã ở trước mặt ta, không biết tưởng như thế nào giẫm lên hắn.”

Đang tải tweet nhúng

Ghi được 7 điểm trong hiệp phụ, đương kim MVP kết thúc đêm thi đấu với 48 điểm.

Với Kobe Bryant và cộng sự. được ưu ái giành chiến thắng trong trận chiến, đây là một tuyên bố táo bạo của AI cho thấy sự khao khát giành được danh hiệu của nó.

Theo Larry Brown, AI có thể là CON DÊ

Allen Iverson đã giải nghệ với tư cách là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử trò chơi. Mặc dù đã giành được MVP và 4 danh hiệu ghi bàn, trong số một số giải thưởng khác, nhưng anh ấy đã không bao giờ có thể giành được chiếc cúp Larry O’Brien danh giá.

Nếu Iverson thắng một phiên tòa, vị trí của anh ấy trong danh sách mọi thời đại sẽ tốt hơn nhiều so với hiện tại.

Larry Brown, huấn luyện viên của Philly trong 6 mùa giải, tiếp tục tuyên bố rằng AI có thể tham gia vào cuộc trò chuyện GOAT nếu anh ấy làm tốt hơn với các cầu thủ ngôi sao của mình. Trong một clip truyền hình NBA khác, Brown nói:

“Nếu tôi làm tốt hơn việc khiến Allen hiểu, thì chúng ta có thể đang nói về người chơi vĩ đại nhất từng chơi trò chơi này.”

Đang tải tweet nhúng

Thật dễ dàng để nghĩ lại những gì có thể đã xảy ra. Tuy nhiên, xem xét những gì anh ấy đã làm được, có lẽ tốt nhất là anh ấy nên đánh giá cao những điều tuyệt vời mà anh ấy đã đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *