“Anh ấy còn gì để chứng minh?”: Dennis Rodman dự đoán lỗi trong hợp đồng 15 năm được đảm bảo trước thương vụ Sixers trị giá 20 triệu USD của Ben Simmons

NBA

Mọi thứ thực sự không suôn sẻ với Ben Simmons kể từ mùa giải cuối cùng của anh ấy với Philadelphia 76ers. Sau màn trình diễn tệ hại trong trận playoff trong trận thua ở Ván 7 của 76ers tại ECSF 2021, Simmons đã bỏ mùa giải 2021-22 sau khi không đồng ý với ban quản lý đội. Trước đó, anh ấy đã tranh cãi với Doc Rivers trong khi luyện tập, vì vậy đội đã treo giò anh ấy một trận. Cuối cùng, anh ấy đã mất 20.000.000 đô la vì ngồi ngoài trái với mong muốn của đội. Ngoài ra, Ben cũng đang hồi phục sau chấn thương lưng khiến anh không thể thi đấu. Thật thú vị, vào năm 1996, Dennis Rodman, trong cuốn sách của mình Tôi Nên Chết Bây Giờ, dự đoán sự nguy hiểm của một hợp đồng NBA dài hạn.

Các đội trong giải đấu đã bắt đầu ký hợp đồng dài hạn, đặc biệt là với các cầu thủ ngôi sao. Sau khi hợp đồng tối đa được ký kết, người chơi sẽ nhận được tiền của họ, nhiều hay ít bất kể hiệu suất của họ và số trận họ chơi trong suốt cả năm (không bao gồm các điều khoản trong hợp đồng). Simmons, ngay cả khi không thi đấu trong mùa giải này, vẫn kiếm được gần 20 triệu đô la nhờ hợp đồng tối đa của anh ấy.

Dennis Rodman dự đoán tình thế của Ben Simmons và 76ers cách đây gần 2 thập kỷ

Sau một mùa giải đáng thất vọng, Simmons phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải 2021-22, cũng là do chấn thương lưng kéo dài. Cầu thủ 27 tuổi đã không tham gia trại huấn luyện của đội và cuối cùng bỏ lỡ trận đấu trước mùa giải. Trích dẫn hành động của anh ấy, 76ers đã giữ lại tiền lương của anh ấy và phạt anh ấy. Họ ngừng phạt Simmons sau khi anh ta nói rằng anh ta không ở trạng thái tinh thần phù hợp để chơi trò chơi. Cuối cùng, anh được chuyển đến Brooklyn để gia nhập Kevin Durant và Kyrie Irving. Ben đã ký hợp đồng tối đa 5 năm, trị giá 170 triệu đô la với đội. Anh ấy đã nhận được 33 triệu đô la vào mùa giải tới, nhưng tổng cộng, đội đã phạt anh ấy 19 triệu đô la vì ngồi. Anh ấy đã nhận trước 16,5 triệu đô la trước khi mùa giải bắt đầu.

Cựu huyền thoại của Chicago Bulls, Dennis Rodman viết về sự nguy hiểm của các hợp đồng dài hạn tại NBA. Anh ta có thể đã thấy trước sức mạnh bổ sung mà một hợp đồng như vậy có thể mang lại cho người chơi. Hơn nữa, anh ấy nói thêm rằng đội đã giết chết động cơ thúc đẩy người chơi kiếm tiền. Rodman đã viết trong cuốn sách của mình Tôi Nên Chết Bây Giờ;

Hôm nay bạn không cần phải chiến đấu vì họ trả cho người chơi hàng triệu bất kể điều gì. Trong trò chơi ngày nay, bạn không phải làm bất cứ điều gì…Họ giết chết động lực. Giả sử một cầu thủ có một hợp đồng được đảm bảo trong túi: 50 triệu đô la trong sáu năm. Anh ta còn gì để chứng minh? Những gì còn lại cho anh ta để làm gì? Không có gì.”

Đang tải tweet nhúng

Theo một cách nào đó, những hợp đồng dài hạn này trao quyền cho người chơi, điều không xảy ra vào thời của Dennis. Trong những năm thi đấu của anh ấy, đội mạnh hơn cầu thủ, điều này có thể dẫn đến tổn thất lớn hơn cho cầu thủ.

Simmons đã nhận lại một phần trong số tiền 20 triệu đô la mà anh ấy đã giữ lại từ 76ers

Vào tháng 8 năm 2022, Simmons và 76ers đã đạt được thỏa thuận. Thỏa thuận này được đưa ra sau khi ngôi sao của Brooklyn Nets đệ đơn đòi lại một phần 20 triệu USD. Số tiền đã bị giữ lại từ anh ta sau khi anh ta không chơi.

Simmons cuối cùng đã được giao dịch cho Brooklyn Nets vào tháng 8 năm 2022, trong giao dịch James Harden. Anh ấy một lần nữa có một mùa giải tồi tệ với Nets do lối chơi của anh ấy sa sút đáng kể ở cả hai đầu sàn.

Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2022, người gác đền ngôi sao được chẩn đoán có vấn đề về lưng. Huấn luyện viên trưởng Jacque Vaughan thông báo rằng Simmons sẽ thi đấu phần còn lại của mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *