“Anh ấy là người đàn ông lý tưởng của chúng tôi”: Sebastian Vettel nhớ lại những ngày vinh quang của mình với gia đình Red Bull

Formula 1

Sebastian Vettel nhớ lại ngày đội BMW-Sauber cho phép anh ngay lập tức chuyển sang đội chị em của Red Bull Racing, Toro Rosso vì đây là nơi anh tạo nên tên tuổi cho mình. Trong khi người Đức lái xe cho đội BMW trong hơn một năm, anh ấy đã tự khẳng định mình khi chuyển đến Toro Rosso.

Mặc dù Vettel mới 20 tuổi khi chuyển đến Toro Rosso, nhưng cựu tay đua F1 Gerhard Berger tin rằng tay đua người Đức sẽ thành công ngay lập tức. Về việc Vettel chuyển đến Toro Rosso từ BMW, Berger cho biết vào thời điểm đó, “Anh ấy là một tay đua rất thông minh và tận tụy, đã từng trải nghiệm F1 tại BMW. Vì vậy, anh ấy là người đàn ông lý tưởng cho chúng tôi“.

Đang tải nhúng instagram

Sau khi chuyển đến Toro Rosso vào năm 2007, Vettel có lần đầu tiên khoác áo đội tại giải Hungary GP, thay thế Scott Speed ​​người Mỹ. Anh ấy đã tham gia bảy cuộc đua cho đội năm đó và ghi được năm điểm để nâng tổng số điểm của anh ấy lên sáu điểm trong mùa giải (một điểm với BMW).

Sebastian Vettel đã thành công ngay lập tức với Toro Rosso

Không mất nhiều thời gian để Sebastian Vettel hòa nhập với gia đình Red Bull khi anh gây ấn tượng với ông chủ của mình ngay từ khi bước lên chiếc xe Toro Rosso. Trong mùa giải trọn vẹn đầu tiên của anh ấy với Toro Rosso vào năm 2008, tay vợt người Đức không chỉ về thứ tám trong Giải vô địch các tay đua mà còn lập hai kỷ lục cho đến ngày nay.

Ở tuổi 21 và 72 ngày, anh trở thành tay đua F1 trẻ nhất trong lịch sử giành vị trí pole tại Giải Grand Prix Ý 2008. Anh tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc đua một ngày sau khi trở thành tay đua trẻ nhất trong lịch sử lập kỷ lục hai (vị trí cực và cuộc đua giành chiến thắng như nhau).

Mặc dù chiến thắng tại GP Ý của Vettel cũng giúp anh trở thành tay đua trẻ nhất vô địch một chặng đua F1 vào thời điểm đó, Max Verstappen cuối cùng đã phá vỡ kỷ lục đó vào năm 2016. Khi mới 18 tuổi 228 ngày, tay đua người Hà Lan đã trở thành tay đua trẻ nhất giành chức vô địch. Đua xe F1 khi anh giành chiến thắng tại Grand Prix Tây Ban Nha 2016.

Vettel tiếp tục giành bốn danh hiệu thế giới với gia đình Red Bull

Sau khi gây ấn tượng với Toro Rosso vào năm 2007 và 2008, Red Bull đã thăng hạng anh ấy lên đội cao cấp vào năm 2009. Và bất kỳ ai tin rằng cầu thủ trẻ người Đức sẽ chịu khuất phục trước áp lực đã bị chứng minh là sai ngay lập tức.

Vettel bắt đầu mùa giải trọn vẹn đầu tiên của mình bằng cách giành chiến thắng trong cuộc đua thứ hai của chiến dịch tại Trung Quốc trước khi giành chiến thắng trong ba cuộc đua còn lại. Kết quả là, với kết quả tuyệt vời như vậy, anh ấy đã về nhì trong giải vô địch sau Jenson Button.

Vettel tiếp tục duy trì phong độ này trong mùa giải tiếp theo khi anh giành được 5 chiến thắng vào năm 2010 để trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất trong lịch sử khi mới 23 tuổi 133 ngày. Đây chỉ là khởi đầu cho sự thống trị của tay vợt người Đức khi anh cũng đã giành chức vô địch thế giới vào các năm 2011, 2012 và 2013 để hoàn thành cú ăn bốn xuất sắc.

Mặc dù tay vợt 35 tuổi không thể giành thêm chức vô địch thế giới nào sau năm 2013, nhưng anh ấy đã làm được nhiều hơn thế để ghi tên mình vào sử sách. Vì tốc độ và sự bền bỉ của Vettel, nhiều tay đua trẻ, chẳng hạn như Mick Schumacher, đã lớn lên thần tượng anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *