“Anh ấy vẫn rất khó lái xe”: Lời thú nhận ‘W14 nhanh hơn’ của Lewis Hamilton khiến Toto Wolff thực hiện cuộc điều tra quan trọng về năm 2024

Formula 1

Tại US Grand Prix 2023, Mercedes giới thiệu bản nâng cấp cuối cùng của mùa giải. Và nó là một điều quan trọng. Silver Arrows mang sàn được cập nhật đến Circuit of the Americas. Nếu không bị loại vì tấm ván mòn ở cuộc đua, Lewis Hamilton đã giành được huy chương bạc trong hai ngày cuối tuần liên tiếp, sau người hùng Mexico của anh vào Chủ nhật tuần trước. Đương nhiên gói nâng cấp đã mở khóa tốc độ nhanh hơn W14. Tuy nhiên, theo nhà vô địch 7x thì đó vẫn là anh em một cơn ác mộng khi lái xe.

Sau những bình luận của Hamilton, hiệu trưởng đội Toto Wolff đã kêu gọi điều tra ngay lập tức. Mặc dù W14 hiện là chiếc xe nhanh hơn phiên bản cũ nhưng tay đua người Áo cần đảm bảo đội đang đi đúng hướng cho tương lai.

Như đã đưa tin trên X, Wolff được trích dẫn là đã tiết lộ, “Hôm qua Lewis đã nói với tôi rằng anh ấy vẫn cảm thấy khó lái xe mặc dù anh ấy nhanh hơn. Vì vậy, tôi nghĩ đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải xem liệu chúng tôi có đang đi đúng hướng trong năm tới hay không và có vẻ như nó đang đi đúng hướng.”

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, thành công ngắn hạn lại là gót chân Achilles của đội có trụ sở tại Brackley. Cách đây đúng một năm, George Russell đã đánh cắp chiến thắng bất ngờ trước Red Bull và Ferrari tại Sao Paulo GP 2023. Silver Arrows sau đó đã lên thiên đường.

Chiến thắng khiến họ tin rằng mình đã sai lầm’không có nhóm‘ khái niệm thực sự là con đường đúng đắn về phía trước. Wolff thậm chí còn được RacingNews365.com trích dẫn vào đêm trước mùa giải 2023 rằng: “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải dũng cảm trong môn thể thao này và tôi vẫn tự hào về giải pháp được đưa ra cho chiếc xe năm ngoái. Thiết kế sidepod của chúng tôi không phải là thứ mà chúng tôi tin rằng về cơ bản là lý do khiến chúng tôi không hoạt động.”

Lewis Hamilton và Co. quay lại vấn đề cơ bản nhưng thế đã đủ chưa?

Khi nhìn lại, Wolff sẽ thừa nhận sự điên rồ của mình. Dù vậy, khởi đầu mùa giải 2023 thật khó khăn đối với Mũi tên bạc. Đội khách hàng của họ, Aston Martin đã đưa họ lên vị trí thứ 2 trong giải vô địch Nhà xây dựng.

Phải đến Monaco GP 2023, họ mới thừa nhận sai lầm của mình và quay trở lại với thiết kế sidepod thông thường hơn. Tuy nhiên, họ đã trễ một ngày và thiếu một đô la trong cuộc đua phát triển năm nay.

Đang tải tweet nhúng

Kể từ khi họ némkhông có nhóm‘, đội đã chứng kiến ​​vận may của họ đi lên đáng kể. Với việc các quy định về lịch trình lại cho năm 2022 hiện đã được giải quyết, liệu Mercedes có gây bất lợi cho họ về mặt hiệu suất tổng thể không? Hay liệu Monaco ’23 có thể bù đắp những sai lầm trong quá khứ và để họ tranh giành danh hiệu một lần nữa vào năm 2024? Vâng, chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *