Ảnh hưởng của ‘Thương vụ Michael Jordan-Nike’ Martin Luther King Gặp gỡ sự điên rồ của George Raveling 3 triệu đô la

NBA

Michael Jordan hoàn thành 180 và từ bỏ Adidas để đến với Nike là điều mà không ai trong ngành công nghiệp giày mong đợi. Bản thân Jordan cho biết anh thích Adidas hơn các hãng khác và chỉ mặc Converse vì UNC là trường đại học của Converse. Một người đã thúc giục MJ gặp Nike và cân nhắc trước bất kỳ ai khác là George Raveling, do Marlon Wayans thủ vai trong phim ‘Air’.

George Raveling là nhân vật chủ chốt trong việc dụ Jordan khỏi tập đoàn Đức và đưa anh ta đến Portland, Oregon. Anh ấy từng là trợ lý huấn luyện viên cho đội bóng rổ của Đội tuyển Hoa Kỳ trong Thế vận hội 1984 và trong thời gian đó, anh ấy đã phát triển mối quan hệ bền chặt với người bảo vệ bắn súng 6’6.

Bất chấp những lời cầu xin của Raveling về việc anh ấy sẽ thử việc cho Nike (anh ấy rất thân với Sonny Vaccaro, người đang tìm kiếm tài năng cho Nike), Michael dường như không bị lay chuyển. Ban đầu nó là như vậy. Sonny thuyết phục Deloris và James Jordan tại một cuộc họp là điều khởi đầu cho tham vọng theo đuổi cựu sinh viên UNC của Nike.

George Raveling được đề nghị 3 triệu đô la cho bài phát biểu của Martin Luther King Jr.

Mặc dù Sonny Vaccaro tin chắc rằng anh ấy muốn có được Michael Jordan, nhưng anh ấy đã đứng trước rào cản về việc bỏ qua David Falk, người đại diện của MJ và nói chuyện trực tiếp với cha mẹ anh ấy. Tuy nhiên, sau khi gặp George Raveling tại một quán bar ở California, anh biết mình phải làm gì.

Lý do là vì câu chuyện hấp dẫn của Raveling về lần ông đến xem bài phát biểu mang tính biểu tượng ‘Tôi có một giấc mơ’ của Martin Luther King Jr vào mùa hè năm 1963 như được miêu tả trong bộ phim ‘Water’.

Raveling bị cuốn hút bởi bài phát biểu của MLK và sau khi nghe anh ấy nói xong, anh ấy đã đến gần và yêu mến anh ấy. Thay vào đó, MLK sẽ mỉm cười và đưa ra một mảnh giấy có viết bài phát biểu của mình trên đó.

Sau khi trở về nhà, Raveling sẽ xem qua tờ báo và cố gắng tìm dòng yêu thích của mình trong bài phát biểu: ‘Tôi có một giấc mơ’. Anh ta nói với Sonny rằng anh ta đã không tìm thấy nó và lý do là vì anh ta nhận ra rằng Martin Luther King đã ứng biến một trong những bài phát biểu vĩ đại nhất mọi thời đại.

Về cơ bản, George nói với Sonny rằng anh ấy không muốn xem bài phát biểu nhưng làm như vậy vì cảm giác tồi tệ. Nếu Sonny cũng cảm thấy như vậy về việc gặp Jordan thì anh ấy nên hành động.

Raveling đã được đề nghị 3 triệu đô la cho mảnh giấy này nhưng anh ta không bao giờ đồng ý bán nó. Thời gian trôi qua, câu nói này chắc chắn đã tăng giá trị.

Michael Jordan ghi công George Raveling vì đã đưa anh ấy đến Nike

Michael Jordan, mặc dù anh ấy rất tôn trọng Sonny Vaccaro và có mối quan hệ tốt với mọi người ở Nike, nhưng anh ấy đã ghi công rất nhiều cho George Raveling vì đã tuyển dụng anh ấy vào Nike.

Raveling cũng từng nói với Sonny rằng không đời nào Michael ký hợp đồng với Nike cho dù họ có tặng anh chiếc Mercedes 380SL màu đỏ mà anh yêu thích. Tất nhiên, như lịch sử sẽ có, cuối cùng anh ấy sẽ ký hợp đồng với Nike và nhận được chiếc xe của mình trong quá trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *