Aston Martin từ bỏ tuyên bố về động cơ trước đây của Mercedes; Trích dẫn ‘Không tương thích’ cho Honda Union mới nhất

Formula 1

Aston Martin đã hợp tác với Honda với tư cách là nhà cung cấp động cơ cho họ từ mùa giải 2026 trở đi. Khi làm như vậy, đội Anh đã đưa ra quyết định táo bạo là cắt đứt quan hệ với Mercedes. Đây cũng là nhận định quan trọng của một đội muốn cạnh tranh chức vô địch trong những năm tới.

Trước đó, giám đốc kỹ thuật của Aston Martin, Dan Fallows, đã tuyên bố đội ngũ có trụ sở tại Silverstone hài lòng với động cơ Mercedes của họ. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra khi đội chọn nghiêng về hãng xe Nhật Bản.

Trên thực tế, đội ở Green nhận ra rằng để tranh đai, họ cần phải đánh bại Silver Arrows. Điều này sẽ không xảy ra nếu đội tiếp tục dựa vào động cơ của Mercedes.

Vì sao Aston Martin chọn Honda thay vì Mercedes?

aston Martin Giám đốc điều hành Martin Whitmarsh tuyên bố rằng nhóm đã chọn rời Mercedes để cam kết trở nên độc lập. Họ dự định sẽ chiến đấu cho chức vô địch thế giới trong vài mùa tới. Do đó, đã đến lúc đội phải từ bỏ sự hỗ trợ của Mercedes.

Trong một cuộc phỏng vấn với Speedcafe, Whitmarsh nói rằng sẽ không thể có mặt trong cuộc đua giành danh hiệu nếu họ bị gắn mác ‘đội khách hàng’. Ông tuyên bố, “Bạn muốn giành chiến thắng trong Công thức 1, điều đó có nghĩa là đánh bại các đối tác hiện có và để làm được điều đó, chúng tôi phải độc lập.”

Mercedes đã cung cấp động cơ cho đội Silverstone từ năm 2009 khi đội này hoạt động với tên Force India. Theo thỏa thuận của họ, Aston Martin sử dụng các đơn vị năng lượng, hộp số, hệ thống thủy lực và hệ thống treo sau của Mercedes.

Anh ấy tiếp tục, “Chúng tôi đang xây dựng một cơ sở tuyệt vời, tuyệt vời và chúng tôi đang dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào Mercedes Benz. Họ đã làm rất tốt cho chúng tôi, nhưng chúng tôi ở đây để đánh bại họ, và điều đó có nghĩa là chúng tôi phải độc lập.”

Với sự tham gia của Honda, đội có thể là một đội làm việc từ năm 2026. Họ không còn cần phải chia sẻ thông tin kỹ thuật quan trọng với các đối thủ và có thể tập trung vào cuộc đua vô địch.

Tại sao Honda có ý nghĩa với Aston?

Trên giấy tờ, Honda và Aston Martin dường như là hai thương hiệu không có điểm chung. Tuy nhiên, quan hệ đối tác kỹ thuật của họ có ý nghĩa đối với lợi ích vô địch của đội có trụ sở tại Silverstone.

Honda là một trong những nhà cung cấp động cơ thành công nhất trong lịch sử F1. Họ đã liên kết với Red Bull từ năm 2019 và giúp Max Verstappen giành danh hiệu đầu tiên vào năm 2021. Tuy nhiên, công ty Nhật Bản đã rời bỏ môn thể thao này vào cuối mùa giải.

Họ đã bán bộ phận sản xuất động cơ của mình cho Red Bull vào năm 2022. Tuy nhiên, với việc F1 áp dụng phương pháp trung hòa carbon vào năm 2026, Honda rất muốn tham gia lại mạng lưới F1.

Đang tải tweet nhúng

Mặc dù, với việc Red Bull chuyển sang Ford, việc họ trở lại F1 vẫn còn bị nghi ngờ. Nhưng công ty Nhật Bản đã thuyết phục được Aston Martin bằng cách phù hợp với mục tiêu của đội Anh.

Với Honda, Aston có thể phát triển xe của họ một cách độc lập mà không cần sự giám sát của Mercedes. Kinh nghiệm chiến thắng của Honda sẽ có ích khi đội có trụ sở tại Silverstone tiến đến giai đoạn quan trọng của cuộc chiến tranh chức vô địch.

Honda sẽ hoan nghênh cơ hội được làm việc với nhóm sắp tới và là một phần trong câu chuyện thành công của họ. Điều này cũng sẽ nâng cao hình ảnh của họ và giới thiệu năng lực kỹ thuật của họ với thị trường toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *