“Bạn chỉ cần biết Max Verstappen sẽ giành chiến thắng trong mọi cuộc đua”: Truyện cười F1 dành cho nhà vô địch IndyCar

Formula 1

Max Verstappen đã giành được một chiến thắng trong cuộc đua khác trong mùa giải này, nâng tổng số điểm của anh ấy cho năm 2023 lên năm. Nó cũng khiến anh ta chỉ kém một trận thắng so với con số chiến thắng cá nhân giống hệt của Ayrton Senna.

Tuy nhiên, thành tích của nhà vô địch 2x này đã khiến nhiều bên tức giận. Đương kim vô địch IndyCar Will Power coi cuộc thi F1 là một trò đùa. Anh ấy cảm thấy loạt phim này không thú vị bằng IndyCar, giải đấu có sự cạnh tranh gay gắt giữa các đội.

Người Mỹ cho biết thật bực bội khi chứng kiến ​​​​Verstappen giành chiến thắng vào mỗi cuối tuần. Và Người Hà Lan sẽ không thể làm điều đó với điều kiện mọi tài xế đều nhận được một chiếc máy giống nhau.

Will Power gọi F1 là “Trò đùa”.

Nhà vô địch IndyCar 2022 Will Power cho rằng nó hạ thấp hình ảnh của F1, giải đấu được coi là đỉnh cao của môn đua xe thể thao. Anh ấy nói với NBC Sports, “Công thức Một là một trò đùa về sự cạnh tranh.”

Power tin rằng các tài năng F1 sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu môn thể thao này áp dụng một hệ thống như IndyCar. “Họ có những tài xế tuyệt vời. Và tôi cảm thấy tiếc cho họ vì họ không thể cảm nhận được sự hài lòng mà chúng tôi làm với cuộc đua của mình bởi vì đó là cấp độ cao nhất của môn đua xe thể thao bánh hở.”

Đang tải tweet nhúng

Trong lời chỉ trích của mình, Power nói thêm rằng cuộc đua ngày càng trở nên dễ đoán trước, với Red Bull và Verstappen thống trị không ngừng. Anh ta đã tuyên bố, “Bạn chỉ cần biết Max sẽ thắng mọi cuộc đua nếu điều gì đó không xảy ra.”

Trong 10 năm qua, Indycar đã chứng kiến ​​hơn 10 nhà vô địch mới. Cũng trong khoảng thời gian đó, F1 chỉ chứng kiến ​​4 người lên ngôi vô địch. Các cựu tay đua F1 và tay đua trẻ đã khẳng định rằng các cuộc đua trong loạt trận Mỹ gần hơn so với F1.

Mặc dù Powers lập luận rằng từ quan điểm công nghệ và tài chính, F1 vượt trội hơn nhưng kém hơn về mặt thể thao, nếu F1 được chuyển đổi thành một hệ thống như IndyCar, nơi tất cả các xe đều bình đẳng, thì ngay cả những tân binh cũng có thể cho Verstappen và Red Bull một chạy vì tiền của họ. .

Nếu ai cũng có xe Red Bull, Max Verstappen sẽ không thắng mọi cuộc đua

Will Power tin rằng có rất nhiều tài năng trên lưới F1. Nếu môn thể thao này cung cấp cho mỗi người lái một chiếc xe tương tự như RB19, điều đó sẽ khiến môn thể thao này trở nên thú vị hơn. Và nó có thể ngăn Max Verstappen càn quét mọi cuộc đua.

Power đã nhận xét, “Nếu ai cũng có xe Red Bull thì không đời nào Max thắng mọi cuộc đua. Rất ít người đàn ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua. Nó chỉ tương tự như IndyCar.”

Anh ấy nói thêm, “Chắc hẳn có một nhóm đàn ông phải thất vọng. Hãy nghĩ về Lewis Hamilton, George Russell, Lando Norris và Fernando Alonso. Đó là một số trình điều khiển tuyệt vời đã không có cơ hội giành chiến thắng. Họ chỉ tận dụng tối đa những thiết bị mà họ có.”

F1 đã đưa ra các quy tắc mới vào năm 2022 để cải thiện khía cạnh đua xe của môn thể thao này. Sự thống trị của Mercedes trong 8 mùa giải từ 2014-2021 đã thúc đẩy sự thay đổi này. Dù chiếc xe đã đến gần hơn, nhưng nó không mang lại kết quả như mong đợi để nhảy xuống sân.

Môn thể thao này dự kiến ​​sẽ trải qua một cuộc đại tu công nghệ khác vào năm 2026. Tuy nhiên, không có khả năng Red Bull có thể bị loại bỏ cho đến lúc đó do những tiến bộ công nghệ mà đội đã đạt được.

Môn thể thao này ngày càng phát triển và bùng nổ tại Mỹ. Nếu cơ sở người hâm mộ ngày càng tăng của F1 cảm thấy mệt mỏi với sự thống trị của Verstappen và Red Bull, thì điều đó có thể ảnh hưởng đến sự phổ biến của môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *