“Bạn là lý do duy nhất chúng ta ở bên nhau!”: Dwyane Wade ‘Đổ lỗi’ Kevin Garnett và Celtics ‘Big 4 vì LeBron James và Chris Bosh tham gia cùng anh ấy ở Miami

NBA

‘Siêu đội’ Miami Heat đã thay đổi hoàn toàn thứ bậc của giải đấu trong những năm 2010. Bộ ba siêu sao LeBron James, Dwyane Wade và Chris Bosh đã thay đổi hoàn toàn phương trình của trận đấu, gây ra phản ứng dữ dội lan rộng trong giới NBA chống lại sự tập trung quyền lực như vậy. D-Wade đã ngồi lại với huyền thoại Kevin Garnett của Boston Celtics vào đầu năm 2019 để nói về mùa giải cuối cùng của anh ấy tại NBA. Trong cuộc phỏng vấn trên NBA trên TNT, Wade đã tiết lộ ‘Big 4’ của Celtics đã yêu cầu thành lập ‘Superteam’ Miami Heat nổi tiếng như thế nào.

Sau một thời gian dài gián đoạn, Boston Celtics lại trở thành cường quốc tại NBA vào những năm 2000 khi họ tập hợp đội hình ‘Big 4’ nổi tiếng. Sự kết hợp của Paul Pierce, Kevin Garnett, Rajon Rondo và Ray Allen thực sự là vấn đề đối với một đội bóng muốn cạnh tranh chức vô địch NBA. Celtics sớm độc chiếm Eastern Conference, thậm chí còn giành chức vô địch NBA 2008 trước Los Angeles Lakers.

Dwyane Wade tiết lộ cách Big Four của Celtics dẫn đến Big Three của Miami Heat

Khi ngồi cùng Kevin Garnett trên TNT ba năm trước, Wade đã vẽ nên một bức tranh chi tiết về tình hình ở Miami vào thời điểm đó. Anh ấy thừa nhận đang cân nhắc việc chuyển sang Chicago sau trận thua ở vòng đầu tiên của Heat trước Celtics ở vòng loại trực tiếp năm 2010. Tuy nhiên, MVP của NBA Finals năm 2006 đã sớm biết được từ người đại diện của anh ấy rằng LeBron James quan tâm đến việc chuyển đến South Beach. Chris Bosh cũng xuất hiện trong hình sau đó.

Toàn bộ cấu trúc được thiết lập để chống lại Celtics đáng gờm, Wade tiết lộ. “Trước hết các bạn[the Celtics’ Big 4] là lý do duy nhất chúng ta ở bên nhau. Chúng tôi không thể cạnh tranh với Paul Pierce, Kevin Garnett, Ray Allen và Rondo. Chúng ta phải tìm được sự kiên trì đó, chúng ta phải tìm được sự đoàn kết đó. Chúng tôi không hiểu điều đó, chúng tôi không đánh bại họ,” nhà vô địch NBA ba lần nói với Garnett.

Kế hoạch này có vẻ đang phát huy tác dụng đối với Dwyane Wade và Heat. Đội Florida đã đánh bại Boston ở Bán kết Hội nghị Miền Đông năm 2011 với tỷ số 4-1. Năm sau, Heat quét sạch Celtics trong một loạt bảy trận đấu gay cấn trong trận Chung kết Hội nghị, chứng kiến ​​​​LeBron James thoát khỏi nanh vuốt của mình và củng cố sự thống trị của mình trên sân khấu lớn nhất của trò chơi. King James sẽ giành chức vô địch NBA đầu tiên vào năm đó, chấm dứt mọi đồn đoán về phả hệ vô địch của anh ấy.

Wade đã giúp LeBron nhận ra tiềm năng thực sự của mình

Trong cuộc phỏng vấn, Garnett đưa ra sự thật rằng Wade lần đầu tiên đã truyền cho LeBron bản năng sát thủ. Cổ phiếu NBA của King ở mức thấp nhất mọi thời đại sau trận chung kết NBA 2011 khi những lời chỉ trích về phả hệ vô địch của anh ấy đạt mức cao nhất mọi thời đại. James suy sụp sau trận thua của Heat trước Dallas Mavericks hạt giống hàng đầu.

Tuy nhiên, Wade đã bật đèn xanh cho James để phát huy tiềm năng thực sự của anh. LeBron sau đó đã dẫn dắt Heat tới chức vô địch NBA 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *