“Bạn luôn phải trả giá”: 2 năm sau khi đầu tư 275.000.000 đô la, Michael Jordan cho biết các cầu thủ NBA hiện đại ‘không biết’ về thể chất như thế nào

NBA

Michael Jordan sống sót qua kỷ nguyên Bad Boy Pistons và đạt được sáu chức vô địch NBA. Trong thời đại của ông, trò chơi mang tính thể chất hơn, với một số quy tắc chưa được thực hiện cho đến ngày nay. Anh ấy là một trong những cầu thủ cuối cùng trải qua cái gọi là kỷ nguyên khó khăn của giải đấu. Đây có lẽ là lý do tại sao các cầu thủ trường học cũ gọi NBA hiện tại là kỷ nguyên mềm. Vào năm 2014, MJ đã được phỏng vấn bởi NBA 2K14, bốn năm sau khi mua phần lớn cổ phần của Charlotte Hornets với giá 275.000.000 đô la.

Trong khi Michael thi đấu, giải đấu đã chứng kiến ​​​​một trong những đội thô bạo nhất của nó, Bad Boy Pistons, được biết đến với thể chất của họ, đặc biệt là trong sơn. Họ tuân theo Quy tắc Jordan, nhằm ngăn cản MJ vào vùng sơn cước bằng mọi giá. Vì vậy, mỗi khi MJ hoặc bất kỳ người chơi nào cố gắng ghi bàn trong sơn, họ phải thực hiện rất nhiều cú sút.

Cuộc phỏng vấn của Michael Jordan với NBA 2K14

Jordan đã được hỏi về sự nghiệp NBA đầu tiên của anh ấy. Anh ấy nói rằng anh ấy tham gia giải đấu với tư cách là một trong những cầu thủ có kỹ năng kém nhất. Tuy nhiên, anh ấy coi năm đầu tiên của mình là một kinh nghiệm học tập. Anh ấy cũng đề cập rằng hồi đó thể chất khó khăn hơn. Mỗi khi một cầu thủ cố gắng ghi bàn, họ luôn phải trả giá. Trong cuộc nói chuyện với 2K14, Jordan nói:

Về mặt thể chất, đó là một trò chơi thể chất hơn nhiều so với những gì hiện có. Bạn không thể đi qua lối đi mà không bị kiểm tra, hoặc sàng lọc, giữ lại, bạn luôn phải trả giá. Bạn đi vào với sự hiểu biết rằng tôi sẽ bị đánh và tôi sẽ phải trả giá.”

Trong những năm qua, các quy tắc của trò chơi đã thay đổi rõ ràng. Vào những năm 80 và 90, các quy tắc thiên về phòng thủ. Tuy nhiên, các quy tắc hiện tại ủng hộ các cầu thủ tấn công. The Last Dance nêu bật cách Jordan thích nghi với thể chất của trò chơi bằng cách tăng cân và cơ bắp để đối đầu với Bad Boys.

Dennis Rodman nói rằng sự trỗi dậy của Michael Jordan buộc David Stern phải quay lưng lại với Bad Boy Pistons

Vào cuối những năm 80 và 1990, Bad Boy Pistons đã thống trị giải đấu về khả năng phòng ngự. Bộ ba hậu vệ sơn của họ, Dennis Rodman, John Salley và Adrian Dantley, đã phá vỡ thế tấn công của đối phương. David Stern, ủy viên từ năm 1984, ngưỡng mộ Bad Boy Pistons và không ngại lối chơi táo bạo của họ.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Jordan trở nên nổi tiếng; liên đoàn bắt đầu xem xét kỹ lưỡng trò chơi của họ vì tác động của MJ. Theo Rodman, nghiêm khắc quay lưng lại với Pistons ngay khi Jordan và Bulls được chú ý.

Pistons vẫn mạnh cho đến năm 1992, nhưng kỷ nguyên thống trị của họ đã kết thúc sau khi Rodman gia nhập Bulls vào năm 1995.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *