Bất chấp hiệu suất dưới trung bình, Mika Hakkinen ấn định thời điểm 2023 Red Bull sẽ bị thách thức bởi McLaren

Formula 1

McLaren đã bắt đầu mùa giải 2023 một cách kém cỏi khi chỉ giành được 17 điểm trong bảy chặng đua đầu tiên của mùa giải. Tuy nhiên, cựu vô địch thế giới Mika Hakkinen dự đoán đội Anh sẽ sớm thách thức Red Bull trong năm nay.

Ban đầu sẽ có vẻ ngạc nhiên vì điểm nổi bật duy nhất của McLaren trong mùa giải này là đủ điều kiện P3 cho GP Tây Ban Nha. Lando Norris không tự tin ghi điểm trong cuộc đua hôm Chủ nhật. Người Anh cảm thấy MCL60 đã không đạt được tốc độ trong cả mùa giải và đang phải vật lộn để giành điểm trong mùa giải này.

Norris đã sớm chạm trán với Lewis Hamilton ở vòng mở màn. Ở Tây Ban Nha, dù rất cố gắng nhưng anh ấy chỉ xoay sở được P17 thấp. Tuy nhiên, nhà vô địch 2 lần tin rằng vận mệnh của đội bóng cũ của anh sẽ sớm thay đổi.

McLaren có thể thách thức Red Bull

Mika Hakkinen được hỏi liệu có đội nào có thể chấm dứt chuỗi trận toàn thắng của Red Bull ở mùa giải 2023. Bất chấp những kết quả khả quan của Aston Martin và Mercedes trong các chặng đua gần đây, Finn khẳng định McLaren sẽ gây bất ngờ cho những người dẫn đầu

Hakkinen đã chia sẻ trên kênh YouTube của Unibet International, “Tôi không nghĩ sẽ theo đuổi Red Bull trong năm nay. Điều ngạc nhiên duy nhất mà chúng ta sẽ thấy là khả năng tiến bộ của McLaren trong hai tháng tới. Tôi nghĩ họ sẽ gây bất ngờ lớn cho chúng ta.”

Nhà vô địch F1 năm 1998 và 1999 tin rằng McLaren sẽ tăng tốc độ sản xuất xe của họ trong những tháng tới. Anh ấy nói thêm, “Họ có thể sẽ thách thức Red Bull,” đã bắn một phát súng cảnh cáo vào Max Verstappen và đồng bọn.

Bản thân Hakkinen tin rằng Red Bull đang bỏ xa các đối thủ năm nay. Người Phần Lan cũng coi Verstappen là một trong những tài năng xuất sắc nhất của thế hệ. Vì vậy, ngay cả khi McLaren có sự hồi sinh muộn trong mùa giải, như Hakkinen dự đoán, điều đó có thể không đủ để ngăn Red Bull giành chiến thắng.

Tại sao Mika Hakkinen tin Red Bull sẽ vô địch?

Mika Hakkinen tin rằng McLaren, Mercedes, Ferrari và Aston Martin không phù hợp với tốc độ nhanh của RB19. Tuy nhiên, Red Bull còn có nhiều thứ hơn là chỉ những chiếc xe tốc độ cao.

Finn tin rằng các nhà xây dựng dựa trên Milton Keynes thống trị F1 vì tinh thần đồng đội của họ. Đội có những kỹ sư giỏi nhất đã hoàn thiện chiếc RB19 và có tay đua giỏi nhất Max Verstappen.

Tâm lý chiến thắng của đội có thể được nhìn thấy ngay cả trong pittop của họ. Hakkinen khẳng định, “Các đội khác thay lốp sau ba hoặc bốn giây. Red Bull đã làm điều đó trong hai giây. Điều đó cho thấy tinh thần của đội, năng lượng của họ và tinh thần đồng đội.”

Đang tải tweet nhúng

Nhà vô địch 2 lần cũng ca ngợi hệ thống truyền động của Red Bull đã từng bước chống lại các đội đua như Ferrari và Mercedes. Finn tin rằng động cơ của Red Bull cũng tốt như các đối thủ của họ và RB19 có sự kết hợp hoàn hảo giữa aero và một đơn vị năng lượng tuyệt vời.

Đội đang dẫn đầu giải vô địch của các nhà xây dựng với 287 điểm sau khi giành chiến thắng trong cả 7 cuộc đua cho đến nay tại GP Tây Ban Nha. Trong khi đó, Verstappen dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua với 170 điểm và 5 chiến thắng mang tên anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *