Bất chấp khả năng không thể ngăn cản, Max Verstappen đã bỏ lỡ niềm vui và sự hồi hộp trong trận chiến năm 2021 với Lewis Hamilton

Formula 1

Max Verstappen đã không thể bị ngăn cản ở F1 trong hai năm qua, và phần lớn điều đó là nhờ chiếc xe thống trị của Red Bull. Tuy nhiên, dù bám đuổi chiến thắng và dẫn đầu đoàn đua ngay từ đầu, Verstappen thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng anh rất nhớ những đối thủ từng đối mặt trong quá khứ, đặc biệt là vào năm 2021.

Verstappen luôn được coi là tài năng triển vọng trong làng F1 thế giới, nhưng cuối cùng anh cũng cho thấy tiềm năng thực sự của mình ở giải vô địch thế giới 2021. Sau nhiều năm chìm trong cái bóng của Mercedes, Red Bull cuối cùng cũng chế tạo được một chiếc xe đủ tốt để thách thức Lewis Hamilton cho tiêu đề.

Đang tải tweet nhúng

Trong suốt mùa giải, Verstappen đã có những lúc thăng trầm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự phấn khích tích tụ sau mỗi cuộc đua. Cuộc chiến giành chức vô địch diễn ra sau đó, và chỉ một quyết định gây tranh cãi ở vòng cuối cùng của mùa giải, nghiêng về Verstappen, đã tách anh ra khỏi Hamilton. Đây là điều mà tay đua 25 tuổi rất nhớ.

Max Verstappen thừa nhận thua cuộc cạnh tranh từ phần còn lại của lưới F1

Cho đến nay, chúng ta còn bảy cuộc đua cho mùa giải 2023 và Verstappen đã giành được năm chiến thắng trong số đó. RB-19 cho đến nay là chiếc xe mạnh nhất trên lưới và hiện tại không có đội nào đủ gần để phá vỡ chuỗi chiến thắng của nó. Như vậy, Verstappen một lần nữa là ứng cử viên được yêu thích nhất trong giải Canada GP 2023 vào cuối tuần này.

Các nhà báo đặt ra câu hỏi về sự thống trị của Verstappen, không phải trong năm nay, mà là trong vinh quang vô địch của anh ấy vào năm ngoái. Về điều đó, Verstappen thừa nhận rằng anh ấy thích nó, nhưng anh ấy cũng nhớ cuộc thi. “Đôi khi thật tốt khi có sự cạnh tranh tốt,” anh ấy nói như được trích dẫn bởi Pit Debrief. “Thành thật mà nói, tôi đang tận hưởng năm 2021 nhưng tôi cũng đang tận hưởng cách của năm 2022.”

“Tất nhiên, chúng tôi có một số vấn đề về độ tin cậy. Và chiếc xe khá nặng. Nhưng nó cũng khá chiếm ưu thế về cuối.

Verstappen chiến thắng trong chức vô địch năm 2022 khi còn bốn chặng đua. Ngoài ra, sự xuất sắc của anh còn giúp Red Bull giành chức vô địch đầu tiên kể từ mùa giải 2013.

Verstappen hiểu vì sao mọi người chán và muốn có thêm đội tham gia cuộc chiến

Trong suốt nửa sau của mùa giải 2022 và cho đến nay của chiến dịch này, người hâm mộ đã phàn nàn về mức độ nhàm chán của F1. Red Bull dường như không thể ngăn cản, và những người hâm mộ trung lập đã quen với việc chứng kiến ​​​​Verstappen giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc đua.

Tất nhiên, từ quan điểm lái xe, Verstappen rất thích tình huống này. Tuy nhiên, ở góc độ thể thao, ông hiểu vì sao người hâm mộ khó chịu. Trước GP Canada, anh ấy nói, “Đối với môn thể thao này nói chung, tôi hiểu rằng một số người cảm thấy hơi chán khi một đội chiếm ưu thế. Chúng tôi đã thấy điều đó với Mercedes, chúng tôi đã thấy điều đó với Ferrari trong quá khứ và với Red Bull.”

Đang tải tweet nhúng

Nói về các cuộc đua sắp tới, Verstappen sẽ có nhiều đội hơn có thể tiếp cận họ. Bằng cách đó, nếu Red Bull bị trượt hoặc gặp một số vấn đề về độ tin cậy, một tay đua khác sẽ có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đua, điều này sẽ tốt cho người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *