Bất chấp MVP của Mocking 2005, Shaquille O’Neal đã ghi công Steve Nash trong Câu chuyện hiếm hoi trên IG: “1 FG% Away”

NBA

Huyền thoại NBA Shaquille O’Neal đã chia sẻ một câu chuyện trên Instagram để kỷ niệm chiến công đáng kinh ngạc của Steve Nash. Điều này thật đáng ngạc nhiên vì O’Neal trước đây đã nói rằng anh ấy xứng đáng nhận được giải thưởng MVP năm 2005 và 2006 của Nash. O’Neal kết thúc sự nghiệp của mình với chỉ 1 giải thưởng MVP. Tuy nhiên, nói chuyện với Sports Illustrated, anh khẳng định mình xứng đáng với 3 điểm.

Bất chấp điều đó, Nash không chỉ còn 1% nữa là trở thành người đầu tiên có tỷ lệ 50-40-90 trong sự nghiệp, anh ấy đã làm được điều đó 4 lần trong 18 mùa giải NBA của mình. Hãy tưởng tượng bạn chỉ còn 1% ngại ngùng khi lọt vào sách kỷ lục, không phải một lần mà là bốn lần!

Ba chỉ số đề cập đến tỷ lệ bàn thắng trên sân là 40, tỷ lệ 3 điểm là 50 và tỷ lệ ném phạt là 90.

Shaquille O’Neal ca ngợi Steve Nash về kỳ tích bắn súng hiếm có

Được coi là một trong những xạ thủ hay nhất mọi thời đại, Nash là một trong số ít những cầu thủ ưu tú đăng ký nhiều mùa giải 50-40-90 trong suốt sự nghiệp của mình. Chỉ có Kevin Durant và Larry Bird đạt trung bình 50-40-90 trong một mùa giải thông thường.

Nash đạt tỷ số trung bình 50–40–90 lần đầu tiên trong sự nghiệp ở mùa giải 2005–06. Mặc dù anh ấy ghi trung bình ít hơn 19 điểm mỗi trận trong mùa giải đó, nhưng cuối cùng anh ấy đã giành được giải thưởng MVP trước Shaquille O’Neal, ghi trung bình 20 điểm, 9,2 rebounds và 1,8 tắc bóng mỗi trận.

Bên cạnh những con số tốt hơn, O’Neal cũng là người chiếm ưu thế hơn trong số hai người và cũng bỏ lỡ danh hiệu MVP vào năm sau. Với sự thất vọng của anh ấy, có một chút ngạc nhiên khi Shaq đăng câu chuyện trên Instagram đó, bất kể thành tích của Nash ấn tượng như thế nào.

Đang tải tweet nhúng

Huyền thoại của Phoenix Suns đã bỏ lỡ thành tích 50-40-90 trong sự nghiệp vì tỷ lệ bắn súng tổng thể của anh ấy là 49, vào cuối sự nghiệp của anh ấy. Ngay cả khi anh ấy bắn trượt mục tiêu, Nash vẫn là một trong những xạ thủ hay nhất mà NBA từng chứng kiến.

Shaq không nghĩ Steve Nash là “đầu chó” như Michael Jordan và chính anh

Mặc dù Nash đã có một sự nghiệp rất thành công nhưng tay vợt người Canada chưa bao giờ giành được danh hiệu NBA. Anh ấy đã 2 lần đạt MVP và chơi với một số tuyển thủ giỏi nhất.

Điều này bao gồm Dirk Nowitzki, chính O’Neal, Goran Dragic, Amar’e Stoudemire, và thậm chí cả Kobe Bryant, trong giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp. O’Neal tuyên bố trong cuốn sách Shaq Uncut của mình rằng lý do duy nhất khiến Nash không đeo nhẫn là vì anh ta không phải là một con chó hàng đầu.

Đang tải tweet nhúng

Shaq đã nói rằng trong khi Jordan và anh ấy có động lực để giành chiến thắng trong các trận đấu khi tức giận, thì Nash thì không. Điều Nash có thể làm nhiều nhất là thực hiện 3 hoặc thực hiện 5 lần hỗ trợ liên tiếp, điều mà anh ấy nói là không bao giờ đủ:

“Nếu Steve thực sự tức giận, anh ấy sẽ sa sút và ghi ba bàn, hoặc sa sút và thực hiện năm đường kiến ​​tạo liên tiếp, điều đó thật tuyệt – quả bóng đồng đội – nhưng như vậy là chưa đủ. Đối mặt với nó. Anh ấy bị mắc kẹt trong vòng tròn này, nơi anh ấy có ba đội bóng tuyệt vời luôn ở phía trước.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *