Bắt chước triết lý của Michael Jordan về thất bại, 400.000.000 đô la Shaquille O’Neal mang đến cho nhà hiền triết sự khôn ngoan về những gì đến trước thành công

NBA

Shaquille O’Neal đã nghỉ hưu với tư cách là một trong những Trung tâm vĩ đại nhất từng chơi trò chơi. Là một trong những ông lớn thành công nhất trong lịch sử NBA, Shaq đã giành được một số giải thưởng danh giá nhất hiện có – bốn chức vô địch, ba danh hiệu Cầu thủ có giá trị nhất trong trận chung kết và một MVP, trong một danh sách dài những thành tích ấn tượng. Sau một sự nghiệp lẫy lừng tại NBA, O’Neal đã tăng được giá trị tài sản ròng của mình lên 400.000.000 đô la nhờ các chiến lược đầu tư thông minh của mình. Khi được yêu cầu cởi mở về quan điểm của mình đối với thất bại, Aristotle Đại đế đã có một câu trả lời tương tự như cách tiếp cận thất bại của Michael Jordan.

Trong một quảng cáo cho Thương hiệu Jordan, Michael Jordan đề cập đến tất cả những thất bại mà anh đã chứng kiến ​​trong suốt sự nghiệp của mình. Như đã nghe trong quảng cáo mang tính biểu tượng, huyền thoại của Chicago Bulls nói về việc bỏ lỡ hàng nghìn cú đánh và thua hàng trăm trận đấu. Thất bại nhiều lần là điều giúp MJ thành công.

“Tôi đã bắn trượt hơn 9.000 lần trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận. 26 lần tôi được tin tưởng để thực hiện một cú đánh quyết định trận đấu — và đều trượt. Tôi đã thất bại nhiều lần trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi thành công.”

Đồng quan điểm, Shaq cũng đưa ra quan điểm của mình về tầm quan trọng của thất bại.

Shaquille O’Neal về tầm quan trọng của thất bại

Cuối năm 2022, Shaquille O’Neal xuất hiện trong phiên hỏi đáp trực tiếp của Gary Vee. Trong sự kiện kéo dài một giờ, hai người nổi tiếng đã được người hâm mộ đặt nhiều câu hỏi. Tại một thời điểm trong video, một người hâm mộ hỏi họ nghĩ gì về thất bại.

Theo Big Aristotle, thất bại là một bước quan trọng để thành công. NBA Hall of Famer tiếp tục nói về việc học hỏi từ thất bại.

“Trước khi bạn thành công, bạn phải học cách thất bại trước. Nhưng bạn không muốn tiếp tục phạm sai lầm tương tự hai lần. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn làm và thất bại, xóa crap. Kiểm soát, Alt phải, Xóa. Đừng làm điều đó lần nữa. Và sau đó biến nó thành một trò chơi cho chính mình, “Tôi đã thử cách này”… Sự thất vọng sẽ chỉ khiến bạn mạnh mẽ hơn. Đó là một tỷ lệ phần trăm rất, rất nhỏ đạt được thành công ngay lần đầu tiên. Phần còn lại của chúng tôi, chúng tôi phải thất bại, chúng tôi phải tranh luận, chúng tôi phải chiến đấu, chúng tôi phải làm điều này, chúng tôi phải làm điều kia.”

Cuối cùng, O’Neal lưu ý rằng ông không bao giờ cho phép ý nghĩ thất bại len lỏi trước khi bắt đầu một nỗ lực mới. Anh ấy sẽ chỉ thích nghi nếu mọi thứ đi sai hướng.

“Nhưng tôi không bao giờ nghĩ đến thất bại. Sẽ không bao giờ. Tôi luôn nghĩ về những kết quả tích cực và rồi đôi khi khi thực tế bắt đầu, thất bại xảy ra và bạn chỉ cần thích nghi. Cuộc sống là để thích nghi.”

Shaq kiếm được hơn 286 triệu đô la từ thu nhập hợp đồng của anh ấy với tư cách là một cầu thủ NBA. Tuy nhiên, chính triết lý tích cực của ông đã cho phép ông tạo ra một đế chế kinh doanh cho riêng mình.

Công việc kinh doanh của Shaq

Sau khi chi 1 triệu USD trong một ngày, Shaq sớm nhận ra tầm quan trọng của thuế, tiết kiệm và đầu tư. Kể từ những ngày còn là một cầu thủ trẻ trong giải đấu, O’Neal đã giành được nhiều xác nhận và thực hiện các khoản đầu tư thông minh đã giúp anh tích lũy được khối tài sản ròng đáng kinh ngạc trị giá 400 triệu đô la ngày nay.

Ngoài việc sở hữu nhiều phòng tập thể dục, tiệm rửa xe và nhà hàng, người đàn ông 51 tuổi này còn đầu tư vào các công ty như Google, Apple, Lyft Inc. và Ring. Danh mục đầu tư phong phú của anh ấy đã cho phép anh ấy thực hiện nhiều khoản đóng góp trong những năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *