Bị ảnh hưởng bởi mức lương 32,5 triệu đô la, Shaquille O’Neal từng tự hào kiếm được nhiều tiền hơn Michael Jordan với Bulls: “Tôi sẽ kiếm được 152 triệu đô la”

NBA

Trong cuốn sách “Shaq Talks Back”, cựu ngôi sao NBA Shaquille O’Neal thảo luận về việc gia hạn hợp đồng hoành tráng của anh ấy với Los Angeles Lakers. Anh ấy cũng đưa ra những tuyên bố táo bạo về thu nhập của mình vượt xa huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Thỏa thuận béo bở của Shaq, trị giá 152 triệu đô la trong sáu mùa, bao gồm mức lương đáng kinh ngạc 32,5 triệu đô la trong năm cuối cùng. Con số này vượt quá thu nhập của Jordan trong năm cuối cùng của anh ấy với Chicago Bulls. Chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết của tiết lộ này và ý nghĩa của nó.

So sánh Shaquille O’Neal với Michael Jordan và Đòi công lý

Trong một cuộc phỏng vấn, Shaquille O’Neal đã tự hào tuyên bố về khoản thu nhập khổng lồ của mình, nhấn mạnh rằng anh sẽ kiếm được số tiền đáng kinh ngạc là 152 triệu USD. Anh ấy cũng tiếp tục nhấn mạnh rằng trong mùa giải 2005-06, năm cuối cùng của anh ấy theo thỏa thuận, anh ấy sẽ nhận được 32,5 triệu đô la. Con số này sẽ vượt qua số tiền mà Michael Jordan kiếm được trong năm cuối cùng của anh ấy với Bulls.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét bối cảnh của sự so sánh. Chúng ta phải xem xét những tuyên bố của Shaq với sự hiểu biết rằng mùa giải cuối cùng của Jordan với Bulls là vào năm 1998. Lạm phát và sự tăng trưởng sau đó của nguồn doanh thu NBA đã thay đổi đáng kể mức lương của cầu thủ kể từ thời điểm đó.

Tuyên bố của O’Neal là đúng. Mức lương cuối cùng của Jordan với Bulls là 30,14 triệu đô la vào năm 1998. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Jordan kiếm được số tiền đó vào năm 1998, trong khi hợp đồng của O’Neal được ký vào năm 2000. Lạm phát đã khiến giá trị của đồng đô la giảm theo thời gian. Vì vậy, mức lương 32,5 triệu đô la của O’Neal năm 2005 không nhiều bằng mức lương 30,14 triệu đô la của Jordan năm 1998.

Shaq cũng bày tỏ nhận thức về sự chênh lệch tài chính quá lớn. Ông đề cập đến điều này liên quan đến các cầu thủ bóng đá và cá nhân trong các ngành nghề được coi là quan trọng hơn đối với xã hội. Tuy nhiên, ông cho rằng thực tế tài chính này là do tính kinh tế của ngành thể thao. Ông chỉ ra rằng thu nhập vượt mức có được là nhờ nguồn tài chính của các chủ sở hữu đội bóng.

Sự khao khát tiền bạc của Shaq và ảnh hưởng của nó đến mối quan hệ của anh ấy với các chủ sở hữu của Lakers

Bất chấp sự so sánh thú vị giữa thu nhập của Shaq và Jordan, điều đáng chú ý là hậu quả của ham muốn tiền bạc vô độ của Shaq. Mặc dù việc gia hạn hợp đồng béo bở chắc chắn đảm bảo tương lai tài chính của anh ấy, nhưng nó cũng góp phần khiến mối quan hệ của anh ấy với chủ sở hữu Lakers Jerry Buss ngày càng xấu đi.

Những yêu cầu thái quá mà Shaq đưa ra trong quá trình đàm phán hợp đồng, được thúc đẩy bởi mong muốn nhận được khoản bồi thường lớn của anh ấy, đã làm căng thẳng nguồn tài chính của đội. Lakers đã xem xét nhiều lựa chọn khác nhau, cuối cùng dẫn đến việc Shaq chuyển sang Miami Heat vào năm 2004. Mối quan hệ xấu đi giữa Shaq và Buss phản ánh xung đột giữa việc theo đuổi sự giàu có cá nhân của người chơi và những khó khăn tài chính mà chủ sở hữu đội phải đối mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *