Bị buộc tội gây thiệt hại cho đất nước của mình 213.781.000 đô la, hai nhà kinh tế yêu cầu Max Verstappen nên nộp thuế như người Pháp

Formula 1

Trong một bài đăng trên Linkedin gần đây của Rutger Bregman, Max Verstappen đã bị cáo buộc trốn thuế ở quê nhà Hà Lan. Và bây giờ, như một giải pháp, hai nhà kinh tế học Wouter Leenders và Vinzenz Ziesemer, khi viết một bài ý kiến ​​về de Volkskrant, đã gợi ý rằng chính phủ Hà Lan nên làm những gì chính phủ Pháp đã làm với những người giàu có.

Verstappen đã bị buộc tội lừa đảo chính phủ Hà Lan 213.781.000 đô la (200 triệu euro). Nhà vô địch thế giới 2 lần cư trú tại Monaco, nơi anh ta không phải trả thuế từ năm 18 tuổi. Nếu ở lại quê nhà, Verstappen sẽ phải chịu mức thuế 49,5% vì anh ta thuộc nhóm có thu nhập cao nhất.

Mặc dù là một anh hùng dân tộc và được bổ nhiệm làm Sĩ quan của Huân chương Orange-Nassau vào năm 2018, nhưng vấn đề này không chỉ xảy ra với Verstappen. Bregman, trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình, đã đặt câu hỏi về độ tin cậy của tiêu đề của Verstappen về vấn đề này. Do đó, nó có thể tác động để Hà Lan đi theo con đường mà Pháp đã làm cách đây 60 năm.

Người Hà Lan có thể buộc Max Verstappen nộp thuế không?

Max Verstappen đã mang về cho Hà Lan niềm tự hào to lớn khi trở thành tay đua Hà Lan đầu tiên vô địch một chặng đua F1. Tuy nhiên, người lái xe đã không đóng góp một phần tài sản đua xe của mình cho đất nước của mình.

Hai nhà kinh tế người Hà Lan, Wouter Leenders và Vinzenz Ziesemer, đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Họ nói với ‘De Volkskrant’, Hà Lan phải áp dụng luật như của Pháp để ngăn chặn người giàu của họ chạy trốn đến các thiên đường thuế như Monaco.

Đang tải tweet nhúng

Kể từ năm 1963, tất cả công dân Pháp sống ở Monaco đều phải chịu thuế của Pháp. Cả Ziesemer và Leenders đều tin rằng Hà Lan có thể ngăn công dân của mình trốn thuế bằng cách ở lại một vương quốc Địa Trung Hải. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn hơn với điều này.

Cả hai đều lưu ý 15 quốc gia khác trong EU có chế độ thuế thuận lợi cho người nước ngoài. Hà Lan là một trong những quốc gia đứng đầu danh sách được ưu đãi miễn thuế. Do đó, việc ngăn chặn các vận động viên giàu có bay đến Monaco sẽ không mang lại kết quả khả quan.

Monaco từng là nơi sinh sống của nhiều cá nhân giàu có, đặc biệt là các tay đua F1. Ngoài Vertsppan, Lewis Hamilton, Lando Norris, Valtteri Bottas và Nyck De Vries đều được gọi là ngôi nhà chính vì thuế bằng không. Thành thật mà nói, Verstappen không phải là tay đua F1 đầu tiên bị buộc tội trốn thuế. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được đoàn tùy tùng của anh ta đưa ra phản ứng.

Quản lý của Verstappen phủ nhận cáo buộc trốn thuế

Kể từ khi tờ De Volkskrant đăng bài viết về hành vi bị cáo buộc trốn thuế của Max Verstappen, tay đua này đã nhận rất nhiều lời chỉ trích. Bregman tuyên bố Verstappen không nên được tôn vinh như một anh hùng Hà Lan và nên xấu hổ về hành động của mình.

Tuy nhiên, người quản lý tài xế của Red Bull, Raymond Vermeulen, khẳng định báo cáo là sai. Theo Vermeulen, báo cáo được công bố chống lại người lái xe thực sự không chính xác.

Vermeulen lập luận, “Sự thật là hoàn toàn sai sự thật và những gì họ viết là không chính xác. Chúng tôi trả thuế cho các buổi biểu diễn thể thao mà chúng tôi thực hiện ở Hà Lan. Cũng như số tiền mà Max kiếm được vào cuối tuần tại Zandvoort.”

Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi cũng đóng thuế ở các quốc gia khác nơi anh ấy kiếm được khi là một vận động viên.” Vermeulen khẳng định Verstappen không có thu nhập phụ từ quê nhà. Do đó, anh ta không phải chịu thuế bổ sung đối với thu nhập nước ngoài.

Bản thân nhà vô địch thế giới 2 lần khẳng định anh thích sống ở Monte Carlo vì thời tiết tốt và sự ẩn danh. Tất nhiên, cáo buộc liên quan đến thuế này có thể được coi là một hành vi phạm tội lớn của Verstappen trong tương lai, điều này có thể khiến người lái xe có hành động pháp lý chống lại ấn phẩm. Nếu cáo buộc thiếu căn cứ, chắc chắn họ sẽ gặp rắc rối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *