Bị buộc tội không đi theo con đường của Muhammad Ali, khoản quyên góp 10.000.000 đô la của Michael Jordan phủ nhận mọi lời chỉ trích

NBA

Michael Jordan chắc chắn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, tuyệt vời như khi anh ấy ở trên sân, sự hiện diện của anh ấy ngoài sân đấu là điều đáng lo ngại. Tại sao? Nhiều người lo lắng rằng MJ sẽ không cống hiến cho xã hội sau khi nghỉ hưu. Một cái gì đó họ cảm thấy anh ta nên lấy Muhammad Ali.

Như được tiết lộ trong cuốn sách của Roland Lazenby, Michael Jordan: Cuộc đời, nhiều người không hài lòng với Khí phách của Ngài. Họ tin rằng anh ấy là một huyền thoại, điều quan trọng là anh ấy phải tập trung vào thứ gì đó khác hơn là theo đuổi mong muốn của bản thân. Nói cách khác, họ cho rằng anh ích kỷ. Tuy nhiên, khoản quyên góp 10.000.000 đô la cho Tổ chức Make-A-Wish lại nói khác.

Michael Jordan đã từng quyên góp 10.000.000 đô la, bác bỏ những người chỉ trích cho rằng anh ấy đang trở nên giống Muhammad Ali hơn

Trong những năm qua, Michael Jordan đã nổi tiếng là một người không thích trả lại cho mọi người. Danh tiếng mà anh đã bị truyền thông trao cho một cách bất công. Tại sao? Bởi vì anh ta không giống Muhammad Ali hơn.

Như đã thảo luận trong cuốn sách, Michael Jordan: The Life, nhà văn thể thao người Mỹ Lacy Banks đã bày tỏ sự không hài lòng của cô ấy với MJ. Đã đưa tin về Muhammad Ali vĩ đại sau khi ông nghỉ hưu, Banks cùng với các nhà văn khác bày tỏ mong muốn được thấy His Airness hành động giống một võ sĩ quyền anh vĩ đại hơn.

Anh ấy không đủ tư cách của một nhà từ thiện và nhà hoạt động xã hội đối với họ. Nhưng, họ không thể sai nhiều hơn. Đặc biệt là kể từ khi Jordan vẫn giữ kỷ lục quyên góp cá nhân lớn nhất trong lịch sử Tổ chức Make-A-Wish. Đóng góp $10,000,000.

“Trước khi qua đời vào năm 2012, Lacy Banks đã bày tỏ sự thất vọng về cuộc sống sau bóng rổ của Jordan. Banks trích dẫn kinh nghiệm của anh ấy về Muhammad Ali và nói rằng Jordan nên tìm cách nào đó để trả lại cho nhân loại, cố gắng trở thành một con sư tử như Ali. Không vội vàng, nhiều người khác cũng bày tỏ mong muốn tương tự. Sonny Vaccaro nói rằng đã đến lúc Jordan phải tìm một thứ gì đó tuyệt vời để dồn tâm sức vào, ngoài chủ nghĩa khoái lạc của chính mình. Anh ấy sẽ được phục vụ tốt để làm theo hướng dẫn của mẹ mình, Vaccaro đề nghị.

Đang tải tweet nhúng

Cleary Jordan cống hiến cho cộng đồng nhiều hơn những gì anh ấy được ghi nhận. Trên thực tế, việc anh ấy quyên góp cho Make-A-Wish chỉ là một trong nhiều điều tuyệt vời mà anh ấy đã làm với danh tiếng và tài sản của mình.

Jordan đã trả lại cho cộng đồng nhiều lần

Michael Jordan đã có những đóng góp đáng kể cho nhiều mục đích khác nhau, thể hiện cam kết của anh ấy trong việc tạo ra tác động tích cực cho xã hội. Anh ấy đã cam kết 100.000.000 đô la cho các tổ chức chuyên thúc đẩy bình đẳng chủng tộc và công bằng xã hội, quyên góp hàng triệu đô la cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ các sáng kiến ​​giáo dục và mở rộng hoạt động từ thiện của mình cho các nỗ lực cứu trợ thiên tai và các chương trình phát triển thanh niên.

Đang tải tweet nhúng

Sự hào phóng của Jordan đã chạm đến nhiều cuộc đời, để lại di sản lâu dài về lòng trắc ẩn và sự hỗ trợ. Anh ấy thực sự là một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại, cả trong và ngoài sân đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *