Bị buộc tội làm tổn hại sức khỏe tâm thần của Michael Jordan, James Jordan vẫn cầu xin giới truyền thông bỏ qua nỗi khổ cờ bạc của con trai mình: “Anh ấy là con trai tôi”

NBA

Năm 1993, gã khổng lồ toàn cầu Nike hợp tác với FootAction để mở cửa hàng “Chuyến bay 23”. Các cửa hàng được điều hành bởi cha mẹ của Michael Jordan, Deloris và James Jordan, nhưng nhanh chóng gặp vấn đề. Vấn đề đằng sau hoạt động của cửa hàng được cho là một trong những yếu tố thúc đẩy cuộc tẩy chay của giới truyền thông Jordan. Điều này đến lượt nó dẫn đến sự suy giảm sức khỏe tâm thần của anh ấy. Jordan, người cũng có vấn đề về cờ bạc, được cha mình bảo vệ bất chấp những vấn đề cá nhân giữa họ.

Năm 1993, sau chuyến đi của Michael đến Thành phố Atlantic trong Vòng loại trực tiếp, cha anh quyết định tự mình nói chuyện với giới truyền thông, theo Michael Jordan: The Life của Roland Lazenby. James Jordan đã cầu xin giới truyền thông bỏ qua chứng nghiện cờ bạc của con trai mình và đối xử với anh ta như bất kỳ người đàn ông nào khác. Tất nhiên, mặc dù đã hứa, ngôi sao của Chicago Bulls vẫn tiếp tục đánh bạc hàng triệu USD trong nhiều năm tới.

Cha của Michael Jordan muốn giới truyền thông đối xử với ông như “một người đàn ông khác”.

Theo The Last Dance, chuyến đi của Michael Jordan tới Thành phố Atlantic diễn ra chỉ một ngày trước vòng loại trực tiếp. Chicago Bulls cuối cùng đã thua một trận đấu với New York Knicks.

Jordan sau đó tuyên bố rằng anh ấy cần tránh xa báo chí tiêu cực và ngừng nói chuyện với giới truyền thông trong những ngày tiếp theo. Các đồng đội của anh ấy đã làm theo, dẫn đến việc bị NBA phạt tiền. Theo cuốn sách của Lazenby, James nói với các phóng viên rằng con trai ông có vấn đề về cạnh tranh chứ không phải vấn đề cờ bạc:

“Tôi không ngại nói thay cho Michael,” anh nói. “Cậu ấy là con trai tôi. Bạn làm bất cứ điều gì cho con của bạn.” Anh ấy đã nói riêng với Michael rằng anh ấy tin rằng anh ấy không còn bị thách thức trên sân đấu nữa, rằng chính những vấn đề bên ngoài tòa án đã khiến anh ấy rời xa cuộc chơi, và bây giờ James bắt đầu cuộc thảo luận của mình với các phóng viên, đầu tiên gần như cầu xin, nhưng sau đó là giọng nói của anh ấy. mất đi sự mềm mại. “Thằng bé biết nó đang ở trong bể cá, dưới kính hiển vi,” cha cậu nói, đồng thời nói thêm rằng chắc hẳn đã có lúc trong đời Jordan không phải như vậy. “Bạn chỉ cần nói, ‘Này, anh chàng này là con người.’ Ý tôi là, thế nào là đủ? Đó là câu hỏi lớn hiện nay, thế nào là đủ? Chẳng mấy chốc, khi bạn tiếp tục nâng cái thùng lên, sau một thời gian sẽ không có gì ở đó. Bạn sẽ đổ hết ra ngoài. Và đó là những gì chúng ta phải bắt đầu nhận ra với tư cách là người hâm mộ.” Cố gắng cung cấp cái nhìn sâu sắc về con trai mình, James Jordan nói với các phóng viên, “Con trai tôi không có vấn đề về cờ bạc. Anh ấy có vấn đề về cạnh tranh.”

Michael Jordan đã đưa ra một cảnh báo từ NBA về vấn đề cờ bạc của mình

Vấn đề cờ bạc của Michael Jordan không ảnh hưởng lâu dài đến sự nghiệp của anh ấy. Tuy nhiên, nó đã dẫn đến việc NBA đưa ra cảnh báo về thói quen của anh ấy và việc “giữ mối quan hệ khó chịu” trong mùa giải năm 1993.

Jordan tiếp tục bị giới truyền thông chỉ trích và hứa sẽ “giảm bớt số tiền đánh bạc của mình”. Huyền thoại Bulls tuyên bố rằng người hâm mộ của anh ấy có thể gặp vấn đề với việc anh ấy mất hàng nghìn đô la, nhưng có lẽ sẽ chấp nhận nếu anh ấy chỉ mất 40 đô la hoặc 50 đô la.

Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng. Những năm sau đó, Michael Jordan tiếp tục đánh bạc ở các môn thể thao khác, đặc biệt là golf. Theo Vanity Fair, anh ta thường đặt cược hàng trăm nghìn đô la cho các lần cá cược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *