“Biết Checo sẽ không còn nữa”: Mexico sẵn sàng chào đón người hùng quê nhà Sergio Perez khi ghế Red Bull bị đe dọa

Formula 1

F1 chứng kiến ​​sự phấn khích của khán giả lên đến đỉnh điểm vào cuối tuần trước, giống như nhiều giải đua xe được tổ chức tại đường đua Autodromo Hermanos Rodriguez trong quá khứ. Điều thú vị là phần lớn khán giả là người hâm mộ Sergio Perez, vì cầu thủ 34 tuổi này thường được hưởng lợi từ sự ủng hộ nhiệt tình ở quê nhà. Tuy nhiên, màn trình diễn mờ nhạt của anh trong suốt mùa giải đã buộc người hâm mộ phải đối mặt với thực tế không chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra nếu Sergio Perez ngừng lái xe.

So sánh mọi chuyện thì dù Perez có cùng chiếc xe với tay đua người Hà Lan nhưng anh vẫn đang cạnh tranh vị trí P2. Mặt khác, đồng đội của anh là Max Verstappen đã giành được chức vô địch thứ ba. Với điều này, ghế lái của Mexico có thể bị đe dọa nghiêm trọng trong mùa giải tới, đây sẽ là một bước thụt lùi lớn đối với ban tổ chức GP Mexico.

Đang tải tweet nhúng

Khi được Motorsports.com hỏi về sự ra đi của Perez sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhà quảng bá Mexico Federico Rodriguez đã cung cấp một số thông tin chi tiết. Anh ấy nói, “Chúng tôi biết rằng một ngày nào đó Checo sẽ không còn ở đó nữa. Anh ấy là siêu anh hùng của chúng tôi. Tôi biết chúng tôi sẽ đau khổ nếu mất Checo. Nhưng chúng tôi phải lập kế hoạch phù hợp và tính đến điều đó.”

Giám đốc điều hành đã vạch ra những bước đi mà ông và toàn đội muốn thực hiện để duy trì sức hấp dẫn của cuộc đua theo sau Perez. Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi đang làm việc để đảm bảo rằng vấn đề không chỉ về Checo mà còn về toàn bộ môn thể thao.”

Vì chỉ có một chặng đua diễn ra ở Mexico, Rodriguez cho rằng ban tổ chức phải làm cho sự kiện này trở nên đáng giá đối với người xem. Anh ấy nói, “Có rất nhiều người hâm mộ Checo, nhưng cũng có rất nhiều người hâm mộ Red Bull, Mercedes, Ferrari và một số đội khác.” Trong khi giám đốc điều hành có thể đã có tiếng nói của mình về thời kỳ hậu Perez, thì Papa Perez dường như lại đưa ra một góc nhìn khác.

Papa Perez bày tỏ sự tin tưởng vào sự nghiệp Công thức 1 của Sergio Perez

Sergio Perez chắc chắn đã trải qua một trong những mùa giải khó khăn nhất của mình, khiến nhiều chuyên gia và nhà phân tích cho rằng thời gian của anh ở F1 đã kết thúc. Tuy nhiên, giữa lúc này, cha của Sergio Perez, ông Antonio Perez, đã bước ra và bày tỏ sự tin tưởng về tương lai Công thức 1 lâu dài của con trai mình. Papa Perez khẳng định Checo và Max Verstappen chắc chắn sẽ là đồng đội trong mười năm nữa. Không chỉ vậy, người Mexico còn cho rằng con trai ông có thể đã giành chức vô địch trong những năm đó.

Đang tải tweet nhúng

Liệu giả định này có tiếp tục đúng hay không vẫn còn phải xem. Tuy nhiên, có vẻ yên tâm hơn khi biết có người đang dõi theo Perez trong hoàn cảnh khó khăn này. Đó là bởi thật không may, mùa giải 2023 của Perez rất tệ hại sau Miami Grand Prix.

Sau Miami Race Weekend, vấn đề của Perez bắt đầu xảy ra khi anh không thể vượt qua vòng Q3 trong 5 chặng đua liên tiếp. Ngoài ra, tay đua 34 tuổi chỉ ghi được 5 điểm từ Singapore Grand Prix đến Qatar, tạo cơ hội cho Lewis Hamilton bám đuổi P2. Khi Checo cố gắng thoát khỏi thống kê đáng xấu hổ này một cách tuyệt vọng, những sự kiện thậm chí còn đáng buồn hơn đang chờ đợi anh.

Trong cuộc đua trên sân nhà, nơi đồng đội Max Verstappen duy trì sự thống trị không thể vượt qua của mình, tay đua người Mexico một lần nữa không thể hoàn thành cuộc đua và không kiếm được điểm nào. Các vấn đề của Perez dường như không có giới hạn khi anh thi đấu ở cùng giải RB19, nơi tay đua người Hà Lan đã thắng 16 cuộc đua và giành chức vô địch thứ ba. Với việc Ricciardo cuối cùng đã tìm được lối đi của mình, Perez sẽ ngày càng phải chịu áp lực phải vượt qua trong ba chặng đua cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *