‘Bộ áo liền quần Air Jordan’ của tân binh All-Star Michael Jordan thúc đẩy Isiah Thomas hợp tác với Magic Johnson: “Muốn bò trong lỗ”

NBA

Việc Michael Jordan được chọn vào đội All-Star với tư cách là một tân binh đã khẳng định năng lực của anh ấy, điều đã được chứng minh kể từ khi anh ấy tham gia giải đấu. Sau khi nhận được một lời đề nghị lớn từ Nike, Michael đã quyết định mặc bộ áo liền quần ‘Air Jordan’ cho trận đấu, thu hút rất nhiều sự ghen tị từ bạn bè của anh ấy. Những người chơi như Magic Johnson và Isiah Thomas đã chú ý đến sự chú ý và quyết định làm hỏng màn ra mắt của anh ấy.

Như đã đề cập trong cuốn sách ‘Michael Jordan: The Life’ của Roland Lazenby, Jordan đã mặc bộ trang phục hoàn toàn mới của mình cho cuộc thi Slam Dunk. Bộ jumpsuit được trang bị dây chuyền vàng thu hút nhiều sự chú ý, điều không thường thấy đối với một tân binh. Các cựu chiến binh đã bị xúc phạm và quyết định yêu cầu sự hiện diện của họ trong suốt cuối tuần.

Bộ áo liền quần của Michael Jordan truyền cảm hứng cho một âm mưu

Cuốn sách mô tả vụ việc và đưa ra lời kể của những người chơi tham gia vào âm mưu. Magic, Isiah và George Gervin là thủ phạm chính và đã cố ý nhắm vào Michael trong trò chơi. Michael chỉ bỏ được 9 cú sút khi thi đấu 22 phút. Đây là một đoạn trích từ cuốn sách:

“Họ không hài lòng với thái độ của anh ấy ở đây. Họ quyết định dạy cho anh ta một bài học. Về phòng ngự, Magic và George đã gây khó khăn cho anh ấy, còn về mặt tấn công, họ không đưa bóng cho anh ấy. Phản ứng của họ dường như đã được khơi dậy khi tân binh mặc bộ áo liền quần Air Jordan mới của anh ấy tại Cuộc thi Slam Dunk. Jordan, người được trang trí bằng một dây chuyền vàng trong sự kiện này, đã thua Dominique Wilkins của Atlanta trong trận chung kết. Riêng trận All-Star, Jordan chỉ chơi 22 phút và chỉ thực hiện 9 trong tổng số 120 cú sút của đội.”

Các cựu binh không hài lòng với thái độ của Jordan vào cuối tuần. Họ cảm thấy Jordan có vẻ kiêu ngạo và thiếu tôn trọng một tân binh. Việc Nike yêu cầu Michael mặc bộ áo liền quần càng làm tình hình thêm căng thẳng, vì anh ấy đã là một ngôi sao. Anh ấy đã cố tỏ ra khiêm tốn nhưng cuối cùng lại cảm thấy nhục nhã.

Tucker tiết lộ rằng cựu chiến binh cũng nghĩ rằng tân binh trông tự mãn và giữ vững lập trường của mình. Thomas được cho là đã bị xúc phạm khi Jordan không nói nhiều trong suốt chuyến đi thang máy đến cuộc họp của các cầu thủ vào đêm đầu tiên của cuối tuần. “Tôi đã rất bình tĩnh khi đến đó,” Jordan sau đó giải thích. “Tôi không muốn ra ngoài đó như thể tôi là một người mới tuyệt vời và bạn phải tôn trọng tôi.” Đặc vụ David Falk giải thích rằng Jordan đã được Nike yêu cầu mặc quần áo Air Jordan nguyên mẫu. “Điều đó khiến tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé”, Jordan nói về sự xúc phạm. “Tôi muốn chui vào lỗ và không ra được.”

Mối thù giữa MJ và Isiah Thomas

Những năm 1980 chứng kiến ​​sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa Michael Jordan và Isiah Thomas. Ngôi sao của Chicago Bulls đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Detroit Pistons, và Isiah Thomas là thủ lĩnh của họ. Không phải lúc nào mối thù bắt đầu cũng rõ ràng, nhưng trò chơi All-Star chắc chắn đóng một vai trò nào đó.

Sự kình địch thể hiện rõ trong giai đoạn 1989-1991 khi hai đội đối đầu nhau trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông. ‘Bad Boys Pistons’ đã cố gắng hết sức để ngăn chặn Jordan, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải vật lộn với anh ta trên sàn. Jordan không đánh giá cao phong cách thi đấu. Anh ấy đã tự mình nhận lấy và quyết định không chơi trong đội Olympic 1992 cùng với Isiah Thomas. Họ chưa bao giờ hòa giải kể từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *