“Bố tôi là thợ cơ khí”: Christian Horner tiết lộ thời điểm bố anh buộc phải rời bỏ công việc sau một sai lầm lớn

Formula 1

Rất lâu trước khi trở thành một trong những hiệu trưởng đội F1 thành công nhất mọi thời đại, Christian Horner đã theo đuổi nghề đua xe kart. Trong tập mới nhất của podcast Eff Won với DRS, Horner tiết lộ cha anh đã từng ở trong đội của anh như thế nào cho đến khi một sai lầm lớn khiến họ chia tay.

Nói về thời thơ ấu của mình, Horner tiết lộ rằng anh bị ám ảnh bởi môn đua xe kart. Gia đình anh cũng khá ủng hộ và vào cuối tuần, họ sẽ đến trường đua để tham gia các cuộc đua xe kart.

Horner nói: “Cha tôi là một thợ cơ khí. Anh ấy là thợ cơ khí ngay từ đầu cho đến khi tôi dẫn đầu cuộc đua và anh ấy đã không kẹp động cơ đúng cách và động cơ đã rơi ra khi tôi đang dẫn đầu.

Tuy nhiên, cuộc chia tay diễn ra trong hòa bình vì vào thời điểm đó, Horner đã được một số đội đua xe kart khác chú ý và họ đề nghị nhận anh làm tài xế cho họ. Anh ấy nói, “Sau đó, tôi làm tốt đến mức có đội nói: Sao bạn không đến lái xe cho chúng tôi?”

Đang tải tweet nhúng

Sau thời gian đua xe kart, Horner chuyển sang đua xe một chỗ và tham gia nhiều hạng khác nhau bao gồm giải F3 của Anh và Công thức 3000. Anh ấy đã có một số màn trình diễn khá tốt nhưng nhanh chóng nhận ra rằng xe đua có thể không phải là sở thích của anh ấy.

Christian Horner nhận ra rằng xe đua không dành cho anh

Horner ngừng đua ở tuổi 25 và chuyển sang sở hữu và quản lý đội đua của riêng mình. Anh ấy đưa ra quyết định này lần đầu tiên trong một buổi thử nghiệm vào năm 1998 khi chứng kiến ​​​​Juan Pablo Montoya thực hiện quả phạt góc nhanh với đầy đủ quyết tâm.

Horner biết ngay rằng anh chưa sẵn sàng chấp nhận rủi ro như vậy và nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu anh kinh doanh ở nơi khác. Anh chuyển sang làm quản lý cho đội Arden do anh thành lập vào năm 1997. Cuối cùng, vào năm 2005, anh đã có được bước đột phá lớn khi bước chân vào F1 với tư cách là đội trưởng của đội Red Bull Racing mới thành lập.

Đang tải tweet nhúng

Kể từ đó, Horner đã đi được một chặng đường dài, anh ấy đã giành được sáu chức vô địch dành cho các nhà xây dựng cùng đội của mình và các tay đua của anh ấy đã giành được bảy chức vô địch cho đến nay. Với việc Red Bull đang bước vào giai đoạn thống trị thứ hai, anh ấy vẫn còn một vài danh hiệu nữa sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *