Buổi biểu diễn ‘Party Animal’ ‘Chicago’ trị giá 15.000.000 đô la của Dennis Rodman phụ thuộc vào sự chấp thuận của Michael Jordan, 2 năm trước điệu nhảy cuối cùng của ‘Real’

NBA

Người hâm mộ bóng rổ ngày nay nhớ đến Dennis Rodman với tư cách là một huyền thoại của Chicago Bulls và là một trong những kỹ sư trưởng đằng sau cú ăn ba lần thứ hai của đội từ năm 1996 đến 98. Tuy nhiên, đã có lúc việc Rodman được đưa vào đội Bulls đã khiến người hâm mộ NBA trên toàn thế giới ngạc nhiên vì nhiều lý do khác nhau. lý do. . Sau cuộc so tài nổi tiếng của Bulls với Pistons vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90, có vẻ như Michael Jordan và Scottie Pippen sẽ không chào đón cựu ‘Bad Boy’ vào đội. Ngoài ra, danh tiếng của Rodman như một kẻ gây rối lớn cũng không thu hút được sự chú ý của ban lãnh đạo Bulls.

Trong khi đó, Rodman phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng về tài chính vì lối sống xa hoa của mình vào thời điểm đó. Do đó, tiền là mối quan tâm chính đối với cường quốc kỳ cựu khi đàm phán một thỏa thuận với văn phòng chính của Chicago. Trên thực tế, anh ấy đã yêu cầu một hợp đồng trị giá 15.000.000 đô la trong ba năm từ ban quản lý của Bulls và thậm chí còn lên kế hoạch về cách anh ấy sẽ rút tiền trước khi hợp đồng được thực hiện.

Dennis Rodman đã lên kế hoạch chi 15 triệu đô la trước khi ký thỏa thuận

Viễn cảnh Dennis Rodman gia nhập Bulls đã đặt ra một vấn đề lớn đối với GM Jerry Krause và huấn luyện viên trưởng Phil Jackson vào năm 1995. Worm nổi tiếng là một sự hiện diện hỗn loạn trong đội trước anh ta. Rodman thường xuyên đi tập muộn, bỏ lỡ các trận đấu, bỏ cuộc đột ngột và thể hiện sự đầu tư tối thiểu vào các công việc của đội. Cú húc đầu vào một cầu thủ đối phương và ném túi nước đá vào huấn luyện viên của Spurs, Bob Hill trong một trận đấu triển lãm cũng không giúp ích được gì cho sự nghiệp của anh ta. Tuy nhiên, Krause và Jackson vẫn quyết định mạo hiểm với Rodman.

Mặt khác, cựu tiền đạo của Pistons không được lòng nhiều cầu thủ Bulls, do lối chơi thô bạo và lộn xộn của ‘Bad Boys’ được thúc đẩy bởi những pha phạm lỗi thô bạo và thủ thuật phòng ngự kém. Pha phạm lỗi của Rodman với Scottie Pippen trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông năm 1991 là một ví dụ điển hình về lối chơi đã khắc sâu trong tâm trí của đội Bulls.

Dennis Rodman, 34 tuổi, đang chứng kiến ​​​​các lựa chọn NBA của anh ấy giảm đi nhanh chóng do lối sống và hành vi hoang dã nói chung của anh ấy. Anh ta khao khát một hợp đồng khác vì sự xấu xa do chính anh ta tạo ra. Vì vậy, Rodman đã không ngần ngại khi Phil Jackson yêu cầu anh xin lỗi Scottie Pippen vì những trò hề trong quá khứ. Pippen nghiền thịt bò của mình với Rebound King. Michael Jordan cũng đưa ra tín hiệu xanh, lưu ý rằng cần có một cầu thủ phản công và hậu vệ hiệu quả trong một đội tranh chức vô địch.

Tiền đạo số 91 DENNIS RODMAN của Chicago Bulls bị bảo vệ số 23 MICHAEL JORDAN giữ lại trong trận đấu với Miami Heat tại Miami Arena trong mùa giải 1996-97. Tín dụng bắt buộc: Ảnh của USA TODAY Sports (c) Bản quyền USA TODAY Sports

Chẳng mấy chốc, Rodman đã nhìn thấy một hợp đồng béo bở mà anh ta không mất nhiều thời gian để giải quyết. Trên thực tế, cầu thủ từng hai lần vô địch NBA All-Star ngay lập tức lên kế hoạch chi tiêu tiền lương của mình. Roland Lazenby ghi lại trong Michael Jordan: Cuộc đời:

“Và cứ như thế, Dennis “The Worm” Rodman, một tân binh 34 tuổi của NBA, đã trở thành Chicago Bull. Anh ấy đang tìm kiếm một hợp đồng hai hoặc ba năm với giá khoảng 15 triệu đô la. “Tôi sẽ gửi năm triệu vào ngân hàng, sống bằng tiền lãi và tiệc tùng,” anh ấy nói với các phóng viên, điều mà thời gian sẽ tiết lộ chính xác là những gì anh ấy đã làm.

Bulls áp đặt các kiểm tra và số dư để chứa Rodman

Theo một báo cáo của Sports Illustrated, hợp đồng của Rodman’s Bulls thường được quảng cáo là “thỏa thuận được khuyến khích nhiều nhất trong lịch sử NBA”. Khi được trao đổi với Bulls để lấy Will Perdue, Rodman đang ở năm cuối cùng của hợp đồng cũ mà anh đã ký với Pistons, hợp đồng đảm bảo cho anh 2,5 triệu đô la.

Chicago đã đề nghị anh ấy 9 triệu đô la cho mùa giải 1996-97. Đối với ‘Vũ điệu cuối cùng’ hoặc đêm chung kết mùa giải 1997-98 cho Bulls ba than bùn, Rodman nhận được mức lương cơ bản là 4,5 triệu đô la. Tuy nhiên, hợp đồng của anh ấy hứa hẹn tổng cộng 5,95 triệu đô la ưu đãi dựa trên hiệu suất, bao gồm tiền thưởng 1 triệu đô la khi xuất hiện trong tất cả trừ một trận trong mùa giải này, khi khỏe mạnh.

Điều hướng thông qua các yêu cầu của Rodman và tận dụng tối đa anh ta không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với văn phòng chính của Bulls. Nhưng sự chăm chỉ của họ đã được đền đáp khi nhà vô địch NBA năm lần giành được ba chiếc nhẫn cuối cùng ở Chicago.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *