Các chuyên gia F1 đổ lỗi cho ‘Sự thiếu hụt về tổ chức và văn hóa’ của Ferrari khiến đội không thể ghi được chiến thắng

Formula 1

Scuderia Ferrari luôn là đội thể hiện tốc độ ở vòng loại. Khi làm như vậy, họ thường dẫn đầu mặc dù có sự hiện diện đáng gờm của hai chiếc RB-19 trên lưới. Tuy nhiên, họ khó có thể tận dụng lợi thế của mình và giành chiến thắng trong cuộc đua, ngoại trừ chiến thắng gần đây tại Singapore. Giờ đây, một chuyên gia về F1 đã đến tiết lộ rằng sự thiếu hụt về mặt tổ chức và văn hóa của Ferrari là nguyên nhân khiến họ không thể giành chiến thắng.

Cho đến nay, đội Ý đã giành được 5 vị trí pole trong mùa giải này với vị trí gần đây nhất là ở Mexico. Tuy nhiên, chỉ có một chặng đua mang lại chiến thắng cho họ nhờ Carlos Sainz và điều đó một phần là do nó được tổ chức trên một đoạn đường hẹp.

Đang tải tweet nhúng

Thay vào đó, Max Verstappen với chiếc Red Bull của mình đã tận dụng những chiếc Ferrari Scarlet thấp hơn ở phía trước và vượt qua từng chiếc một, hết cuộc đua này đến cuộc đua khác. Điều này là do tay đua người Hà Lan có tốc độ đua vượt trội, trong khi Sainz và Leclerc thường xuyên phải đối mặt với tình trạng lốp hỏng khủng khiếp.

Điều này chỉ ra rằng đội có trụ sở tại Maranello sẽ phải cải tiến xe của mình nếu muốn duy trì vị trí pole và giành lấy chiến thắng. Ngoài ra, nhóm cũng cần thực hiện một số thay đổi về mặt tổ chức để mọi thứ hoạt động như Leo Turrini đã đề cập trong Il Resto del Carlino, được đưa tin bởi FormulaPassion.

Ferrari bắt đầu có những thay đổi khi đưa Vasseur và Serra về

Sau màn trình diễn tệ hại ở mùa giải F1 2022, Ferrari đã sa thải Mattia Binotto ngay lập tức. Họ đưa Fred Vasseur vào thay thế vị trí của anh ấy và cầu thủ người Pháp đến để đưa ra một số cáo buộc nghiêm trọng cho đội.

Công việc trước mắt của anh ấy bao gồm việc đưa Loic Serra từ Mercedes về. Serra hiện là giám đốc hiệu suất của Mercedes và dự kiến ​​​​sẽ gia nhập Scuderia khi thỏa thuận của anh với Silver Arrows kết thúc bằng sự đồng ý của cả hai.

Đang tải tweet nhúng

Người ta rất kỳ vọng vào sự xuất hiện của Serra trong đội. Anh ấy là một phần trong kỷ nguyên vàng của Silver Arrows và giúp đội bằng chuyên môn của mình về lốp, hệ thống treo, khí động học và Bộ nguồn.

Nhìn chung, những mối nguy hiểm về mặt tổ chức đã tồn tại ở Scuderia Ferrari từ lâu. Ngoài vấn đề nhân sự tại Maranello, đội Ý gặp khó khăn nhất với chiến lược đua. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều chủng tộc của họ gặp nguy hiểm và tình hình vẫn ngày càng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *