Cách huấn luyện viên của Michael Jordan từng dùng ‘bát gạo sống’ để tạo hình cho anh ấy: “Ngay cả anh ấy cũng phải ngạc nhiên”

NBA

Michael Jordan là người đã mang về nhiều bàn thắng đầu tiên tại NBA. Từ giày thể thao màu đỏ và trắng đến sự thay đổi chỉ huy, Jordan là người tiên phong. Nhưng điều mà anh ấy không được biết đến là đưa việc đào tạo cá nhân lên hàng đầu. Huấn luyện viên của anh ấy, huyền thoại Tim Grover đã thiết lập một kế hoạch chi tiết cho tất cả các huấn luyện viên của các cầu thủ NBA ngày nay noi theo. Và anh ấy đã nghĩ ra một số kỹ thuật khá kỳ lạ và khác thường liên quan đến một bát cơm chưa nấu chín.

Vâng, Grover, người có một phương pháp được khoa học hỗ trợ, cũng chọn tận hưởng một cách đào tạo vận động viên rất kỳ lạ. Tất nhiên, vì khách hàng đầu tiên và quan trọng nhất của anh ấy là Michael Jordan, sẽ là khôn ngoan nếu không thử và phát huy tối đa khả năng của anh ấy. Nói chuyện với Sports Illustrated vào năm 1996, anh ấy đã tiết lộ rất nhiều thông tin quan trọng.

Tim Grover đã sử dụng một phương pháp độc đáo để giúp Michael Jordan trở nên tốt hơn

Theo bài báo được phát hành vào khoảng thời gian Jordan tham gia lại giải đấu, Grover đã phải sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp thân chủ của mình khỏe mạnh. Từ các bài tập sử dụng dây cao su cho các ngón tay đến bát cơm chưa nấu chín, phương pháp của Tim là độc nhất vô nhị.

Anh ta lấy một vận động viên chưa bao giờ nâng tạ và chuẩn bị cho anh ta cạnh tranh danh hiệu. Nói chuyện với SI, anh ấy nói, “Hãy lấy quả bóng chày. Khi bạn ném bóng chày, bạn cố gắng cho một quỹ đạo thấp và bằng phẳng. Bạn muốn lấy bóng từ nơi này đến nơi khác càng nhanh càng tốt. Trong bóng rổ, nó hoàn toàn khác. Bạn đang muốn tung một cú đấm với một quỹ đạo cao. cơ bắp khác nhau. Đó là lý do tại sao, khi Michael từ nhà bóng chày, anh ấy có một vấn đề. Chúng tôi đã được làm việc cơ bắp khác nhau. Ngay cả anh cũng ngạc nhiên. Anh ấy nghĩ rằng nó sẽ là dễ dàng hơn. Tôi đã nói với anh ấy rằng sẽ mất một năm, và nó đã thành công. LÀM. cơ bắp khác nhau.”

Cái nhìn sâu sắc của anh ấy hơi ngạc nhiên nhưng nó có ý nghĩa. MJ không chỉ thống trị mọi người vì ý chí hay khả năng tuyệt đối. Anh ấy được đào tạo để sao lưu nó.

Tim Grover tỏa sáng giúp MJ chuẩn bị cho NBA

Grover nhận ra rằng cơ thể của Jordan cần có sự biến đổi để thích nghi với yêu cầu thể chất của NBA. Với chuyên môn của mình, Grover đã nghĩ ra một chế độ luyện tập nghiêm ngặt tập trung vào việc cải thiện khả năng điều hòa và sự nhanh nhẹn của Jordan.

Anh ấy kết hợp các bài tập cường độ cao, chế độ dinh dưỡng phù hợp và rèn luyện sức bền tinh thần để cải thiện thành tích của Jordan. Sự cống hiến không ngừng của Grover đã thúc đẩy Jordan vượt qua giới hạn của bản thân, cho phép cậu lấy lại tinh thần thể thao ưu tú và thống trị sân bóng rổ một lần nữa.

Thông qua sự hướng dẫn của Grover, Michael trải qua một sự thay đổi đáng kể, thể hiện sức mạnh của sự rèn luyện kỷ luật và một tâm trí không ngừng nghỉ. Anh ấy đã trở lại để giành 3 chức vô địch NBA liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *