Cách LeBron James kiếm được 115.000.000 đô la Adidas Chase bằng cách hiển thị Nike Kicks: “Vaccaro là người đầu tiên”

NBA

LeBron James là một trong những vận động viên bóng rổ duy nhất của Nike có hợp đồng trọn đời. Anh ấy là một nhân vật nổi tiếng ở trường trung học, được một số công ty giày theo đuổi anh ấy để có được hợp đồng tân binh. Trên thực tế, Adidas và Nike cũng đã tìm được đường vào trại của anh ấy. Sonny Vaccaro, người chủ mưu đằng sau việc ký hợp đồng với Michael Jordan với Nike, hiện đang làm việc cho Adidas. Trong cuốn sách LeBron James Inc.: The Making of a Billion Dollar Athlete, Brian Windhorst mô tả cách LeBron James từ chối hợp đồng trị giá 115.000.000 USD từ Adidas để ủng hộ Nike.

Vaccaro đã nhìn thấy niềm đam mê tương tự, hoặc có lẽ còn hơn thế nữa, ở chàng trai trẻ đến từ Ohio này, tương tự như những gì anh ấy thấy ở Jordan năm 1982. Tuy nhiên, LeBron biết giá trị của mình và đã có Nike và Adidas theo đuổi chữ ký của anh ấy. Hiện tại, hợp đồng với Nike của LeBron trị giá 1 tỷ USD, đưa anh ngang hàng với Michael Jordan.

Sự nhạy bén trong kinh doanh của LeBron James khi còn trẻ

Một điểm khác biệt mà chúng ta có thể nhận thấy giữa Michael Jordan và LeBron James khi ký hợp đồng với Nike là sự chấp nhận của các vận động viên. Trong khi thỏa thuận của Michael chủ yếu được thương lượng bởi người đại diện của anh ấy và mẹ anh ấy, LeBron đã tự mình nói hầu hết. Trên thực tế, LeBron cũng có thể chơi những trò chơi trí tuệ tuyệt vời với các giám đốc điều hành, bao gồm cả Sonny Vaccaro, một trong những người đầu tiên kết nối với anh ta. Trong cuốn sách, Brian Windhorst đã viết về cách LeBron sẽ đi giày và quần áo của công ty đối thủ tại các buổi cắm trại và trò chơi của họ.

“Đúng là Vaccaro đã ở đó trước, có mối quan hệ tốt với LeBron và cho anh ấy đi giày Adidas cũng như mặc quần áo Adidas. Nhưng Merritt và Nike cũng đã xâm nhập. LeBron biết đủ để không nghiêng quá nhiều về bất kỳ hướng nào. Mùa hè trước năm cuối cấp, anh ấy đã tham dự cả Hội trại ABCD của Vaccaro ở New Jersey và Hội trại toàn Mỹ của Nike thi đấu trong cùng một tuần vào tháng Bảy. Anh ấy không thể thi đấu vì bị gãy cổ tay tại một giải đấu ở Chicago vào mùa xuân và vẫn đang trong quá trình điều trị. LeBron đã tổ chức họp báo ở cả hai sự kiện. Khi ở trại Adidas, anh ấy đi giày Nike. Khi ở trại Nike, anh ấy đi giày Adidas. Trò chơi bắt đầu.”

Các công ty khác, như Reebok, cũng đã sớm xâm nhập vào các ngôi sao trung học. Reebok sau đó có ngôi sao của đội Philadelphia 76ers Alan Iverson làm gương mặt đại diện cho thương hiệu bóng rổ của họ. Có lẽ, LeBron có thể là người tiếp theo. Tất cả đều vô ích vì cuối cùng LeBron đã chọn Nike.

https://www.youtube.com/watch?v=_Wp9cCAVEhc

King James đã từ chối hợp đồng trị giá 115.000.000 đô la để ký với Nike

Mặc dù có rất nhiều lời đề nghị béo bở dành cho King James, nhưng anh ấy đã chọn Nike. Sau khi ký thỏa thuận, anh ấy đã xem xét Adidas và nói:

“Tôi không mặc Adidas, tôi là người của Nike, tôi là người của Nike. Tôi thực sự hào hứng khi trở thành một chàng trai của Nike, tôi chỉ cảm thấy nó phù hợp nhất với mình. Tất nhiên, còn khá nhiều việc phải làm về tiền bạc, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng họ đã cho tôi thấy rằng đó sẽ là một việc lâu dài. Tôi chỉ cố gắng làm hết sức mình thôi.”

LeBron James đã ký hợp đồng bảy năm trị giá 87 triệu đô la với Nike vào năm 2003. Cuối cùng, anh ấy cũng trở thành một trong những vận động viên có hợp đồng trọn đời với Nike, ký một trong những hợp đồng lớn nhất cho công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *