“Cần thêm 1.000.000 đô la để chơi phòng thủ”: Charles Barkley từng yêu cầu thêm tiền cho ‘tối thiểu trống’

NBA

Charles Barkley là một nhân vật không giống ai, trong và ngoài sân đấu. Được biết đến với khả năng hồi phục và ghi bàn, anh ấy đã tạo dựng được tên tuổi của mình tại NBA. Tuy nhiên, anh ấy cũng là một trong những hậu vệ biên tệ nhất trong thời đại của anh ấy, và điều đó một phần có thể là do anh ấy thiếu động lực. Trên thực tế, trong một cuộc phỏng vấn cho tờ Arizona Republic năm 1993, ông ấy nói rằng ông ấy cần thêm một triệu đô la để chơi phòng thủ.

Chuck, như đã được biết đến, tham gia giải đấu vào năm 1984 với tư cách là lượt chọn tổng thể thứ năm của Philadelphia 76ers. Anh ấy là một mối đe dọa tấn công trên sàn với khả năng lái xe vào rổ và chơi bóng rổ vượt trội trong bài. Tài năng của anh ấy đã giúp anh ấy giành được giải thưởng Cầu thủ sáng giá nhất NBA năm 1993. Nếu Barkley tập trung vào việc phòng ngự, anh ấy có thể đã là một trong mười cầu thủ hàng đầu trong lịch sử giải đấu.

Charles Barkley muốn có nhiều tiền hơn để chơi phòng thủ

Năm 1993, Charles Barkley kết thúc mùa giải đầu tiên với Phoenix Suns sau một thương vụ mang về cho anh 18.985.000 đô la trong 5 năm. Vào năm mà anh ấy đề xuất được trả một triệu đô la để chơi phòng ngự, anh ấy đã kiếm được khoảng 2,5 triệu đô la tiền lương. Chơi ở cả hai đầu sân là yêu cầu tối thiểu đối với bất kỳ cầu thủ NBA nào. Tuy nhiên, Ngài Charles lại có quan điểm khác. Đây là những gì anh ấy nói:

“Tôi cũng không chơi phòng thủ nhiều cho Phoenix Suns. Tôi được trả tiền để ghi bàn và phục hồi. Tôi cần thêm 1 triệu đô la để bào chữa.”

Dù câu nói đó có thái quá đi chăng nữa, nhưng đó không phải là điều lố bịch nhất khi thốt ra từ miệng anh ấy. Được biết đến với việc nói lên suy nghĩ của mình, Charles đã tạo dựng được tên tuổi của mình sau khi giã từ sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp. Là một nhà phân tích cho ‘NBA on TNT’, Chuck đã nhiều lần thấy mình bị vạ miệng trên truyền hình quốc gia.

Charles Barkley đã phải vật lộn với thể lực trong sự nghiệp của mình

Mặc dù là một cầu thủ xuất sắc, Charles phải vật lộn với thể lực trong suốt sự nghiệp của mình. Trên thực tế, thể chất của anh ấy kết hợp với khả năng bật lên đã mang lại cho anh ấy biệt danh – ‘Bungutan Bulat Rebound’. Mặc dù có vẻ ngạc nhiên, nhưng anh ta đã xoay sở để lấy được tấm ván có hình dạng đó. Tuy nhiên, anh gặp khó khăn trong việc khuỵu gối để khống chế các cầu thủ đối phương.

Đồng đội kỳ cựu của Barkley, Moses Malone, đã bảo vệ anh ấy để rèn luyện tính kỷ luật trong tập luyện và thói quen ăn uống. Và anh ấy đánh giá cao từng chút của nó. Cho đến ngày nay, anh ấy luôn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với Musa mỗi khi có cơ hội. Có thể an toàn khi cho rằng nếu Charles vẫn khỏe mạnh trong suốt sự nghiệp của mình, điều đó có thể giúp anh ấy vững chắc trong phòng thủ. Bạn có thể đọc tất cả về cuộc hành trình của họ cùng nhau, ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *