‘Carlando’ Bromance không phải là lý do duy nhất Carlos Sainz giúp Lando Norris khi Cậu bé ngôi sao Ferrari tiết lộ động cơ tiềm ẩn

Formula 1

Carlos Sainz đã lái chặng đua được cho là hay nhất trong sự nghiệp F1 của anh ấy tại Singapore Grand Prix vào cuối tuần trước, khi anh ấy kiểm soát được từ đầu đến cuối. Cầu thủ người Tây Ban Nha không mắc sai lầm nào dù phải chịu áp lực rất lớn về cuối trận. Với việc các tay đua Mercedes là George Russell và Lewis Hamilton nhanh hơn Sainz rất nhiều sau khi tìm được loại lốp mới hơn, tay đua 29 tuổi đã phải sử dụng chiến lược thông minh để đánh bại họ. Kết quả là anh ấy đã hình thành mối quan hệ hợp tác bất thường với người bạn tốt Lando Norris mặc dù không còn là đồng đội với tay vợt người Anh.

Sainz tiết lộ trong cuộc phỏng vấn sau cuộc đua rằng ý định của anh ấy không chỉ là giúp đỡ Norris vì “Carlos” bromance nhưng anh ấy cũng đã giúp chính tay đua người Anh giành chiến thắng trong cuộc đua.

Với Russell và Hamilton trên những chiếc lốp mới hơn vào cuối cuộc đua, Sainz biết rằng anh không thể thắng cuộc đua nếu không có sự trợ giúp. Kết quả, tài xế Ferrari đã cố tình cho Norris DRS để đảm bảo không tài xế Mercedes nào có thể vượt qua tài xế McLaren.

Carlos Sainz ra khỏi chiến lược của Mercedes

Mercedes có thể sẽ tin rằng họ đang chơi trò chơi chiến lược hay nhất của mình khi chọn đua cả George Russell và Lewis Hamilton lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ tư. Trong khi xem xét một giai đoạn mà chiến lược tích cực của Silver Arrows có thể giúp họ giành chiến thắng trong cuộc đua, thì hoạt động suôn sẻ của Carlos Sainz ở phía trước đã giúp anh giành được giải Grand Prix F1 thứ hai.

Sau khi cả Russell và Hamilton nhanh chóng hạ gục Charles Leclerc, Sainz biết mình không thể giữ vững vị trí dẫn đầu nếu không nhận được sự trợ giúp nào. Kết quả là cầu thủ người Tây Ban Nha quyết định đưa cho Lando Norris thứ mà anh ấy tự dán nhãn “tăng cường DRS một chút táo bạo.”

Tôi đã phải thúc đẩy Lando một chút về DRS, và điều đó đã giúp chúng tôi giữ họ ở phía sau và giành chiến thắng trong cuộc đua cũng như mang về chiến thắng cho Ferrari, điều đó thật tuyệt vời.,” Sainz giải thích (được trích dẫn bởi Espn.in). Tuy nhiên, chàng trai 29 tuổi giải thích rằng anh nhận thức được những thách thức khi chấp nhận những rủi ro như vậy.

Bạn biết bạn không thể có một khóa. Bạn không thể mắc một sai sót hay một pha chia điểm nào vì điều đó có nghĩa là Lando sẽ có cơ hội vượt qua bạn nếu anh ấy sử dụng DRS. Vì vậy, đúng vậy, tại thời điểm đó, bạn quyết định cung cấp DRS, hy vọng rằng điều đó sẽ đủ để giữ Mercs lại phía sau”, tài xế Ferrari giải thích.

Mặc dù Carlos Sainz có động cơ thầm kín khi giúp đỡ Norris, nhưng cầu thủ người Anh vẫn cảm ơn người đồng đội cũ ở McLaren vì điều đó. Sau đó, cầu thủ 23 tuổi giải thích rằng anh rất vui khi về đích ở vị trí thứ hai và ghi điểm tốt cho đồng đội.

Lando Norris vui vẻ về đích thứ hai

Lando Norris tuyên bố sau cuộc đua rằng anh rất vui khi về đích ở vị trí thứ hai và cố gắng giữ được hai chiếc Mercedes ở phía sau. Chàng trai 23 tuổi sau đó đã tuyên bố (theo trích dẫn của Formula1.com) rằng anh rất vui khi ghi được một số điểm tốt cho McLaren và đạt được kết quả như mong muốn bất chấp áp lực rất lớn về cuối cuộc đua.

Norris và McLaren giờ đây sẽ hy vọng thể hiện được phong độ tương tự tại Suzuka vào cuối tuần này. Grand Prix Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *