Carlos Sainz Bemoans Sự thiếu hụt “tồi tệ nhất có thể” của Ferrari sau Grand Prix Tây Ban Nha lười biếng

Formula 1

Carlos Sainz bắt đầu chặng đua trên sân nhà ở Tây Ban Nha đầy tự tin để cán đích ở vị trí thứ ba. Thật không may, do tốc độ chậm của Ferrari, anh ấy đã không thể vượt qua thành tích của các xe Red Bull và Mercedes, dẫn đến việc anh ấy đã về đích P5. Trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports sau cuộc đua, Sainz đã nói về lý do tại sao GP Tây Ban Nha là đường đua ‘tệ nhất có thể’ đối với họ.

Khoa học đã thể hiện xuất sắc trong phiên đấu loại vào thứ Bảy. Anh ấy đã xếp SF23 vào P2, chỉ kém Max Verstappen một bậc. Trước các cổ động viên quê nhà, anh càng có động lực thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Nhưng bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi, Lewis Hamilton, George RusselSergio Pérezđều đi qua anh.

Sainz về đích ở vị trí thứ 5, và cùng với vị trí thứ 11 của Charles Leclerc, đó là một ngày cuối tuần khốn khổ đối với Ferrari, xét về mọi mặt. Sau đỉnh cao của Grand Prix, Sainz đã nói về việc đường đua hoàn toàn không phù hợp với Ferrari và chơi hết mình với những điểm yếu của họ.

Carlos Sainz nói điểm yếu của Ferrari bị lộ

Sainz thừa nhận rằng trong sâu thẳm, anh ấy biết việc giữ vững vị trí ban đầu của mình khó khăn như thế nào. Trong suốt mùa giải 2023 cho đến nay, Ferrari đã phải vật lộn với tốc độ trên đường thẳng và ở những góc cua tốc độ cao. Circuit de Barcelona-Catalunya là đường đua có bố cục ‘tồi tệ nhất có thể’ đối với SF23.

Ngoài ra, vì đây là đoạn đường có mức độ hư hỏng lốp cao nên cả hai tay đua của Ferrari đều bị thương nặng hơn. Sainz nói: “Chúng tôi biết tốc độ của cuộc đua và những góc cua tốc độ cao là điểm yếu chính của chúng tôi.

Đang tải tweet nhúng

“Thật không may, Barcelona có mặt đường xuống cấp cao, cấu hình xuống cấp cao và nhiều góc cua tốc độ cao là điểm yếu chính của chúng tôi. Đó là lý do tại sao ngày nay chúng ta đang phải vật lộn rất nhiều ngoài kia. Có lẽ chúng tôi chỉ đưa các bản nâng cấp vào mạch tệ nhất đối với chúng tôi, điều này cũng không giúp được gì.”

Tuy nhiên, nói về tương lai, Sainz cảm thấy toàn đội đoàn kết hơn bao giờ hết. Anh ấy hy vọng họ sẽ phục hồi trở lại với những cải tiến hiện có trong các cuộc đua sắp tới.

Mercedes và Aston Martin rút khỏi Ferrari

Aston Martin đã không có ngày cuối tuần tốt nhất ở Barcelona, ​​với Fernando Alonso và Co. thua Mercedes. Silver Arrows hiện đã vượt qua Aston Martin trên bảng xếp hạng và một cuộc chiến khốc liệt để giành P2 trên bảng xếp hạng đang dần hình thành.

Thật không may cho Ferrari, cả hai đội đều bị loại do có số điểm liên tục tốt hơn. Ferrari vẫn đứng thứ tư trong bảng xếp hạng giải vô địch của các nhà xây dựng, kém Aston Martin 34 điểm ở P3 và 52 điểm sau Mercedes ở P2.

Đang tải tweet nhúng

Phía sau họ, một Alpine đang hồi sinh dường như đang bù đắp cho khởi đầu mùa giải chậm chạp. Họ hiện đang kém đội có trụ sở tại Maranello 60 điểm, nhưng khoảng cách đó có thể còn nhỏ hơn nếu Ferrari không sớm lấy lại phong độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *