“Carlos Sainz đã bị bỏ qua”: Helmut Marko bộc lộ sự tức giận khi Max Verstappen được ưu tiên hơn ngôi sao Ferrari

Formula 1

Carlos Sainz và Max Verstappen đã cùng nhau có thành công đầu tiên ở Công thức 1 tại Toro Rosso. Tuy nhiên, cầu thủ người Hà Lan mới là người thăng tiến nhanh hơn, trong khi Sainz phải đi một chặng đường dài hơn để đến đầu sân.

Helmut Marko, người đã gặp hai tay đua tiết lộ với F1 Business rằng đã có phản ứng dữ dội khi Sainz không được thăng hạng trước Verstappen khi thời điểm đến.

Năm 2016, Red Bull phát ngán với sự kém cỏi của Daniil Kvyat. Do đó, một tay đua của Toro Rosso đã được thăng hạng và Verstappen đã vượt qua Sainz được chọn mặc dù người sau có nhiều kinh nghiệm hơn.

Đang tải tweet nhúng

Helmut Marko tuyên bố mọi người muốn Carlos Sainz đứng đầu

Sainz cũng là một tay đua khá ấn tượng tại Toro Rosso. Vì vậy, việc anh ấy có người hâm mộ là điều đương nhiên. Nhưng dù Verstappen có số điểm gấp đôi Sainz làm được năm 2015, người ta vẫn muốn tay vợt người Tây Ban Nha có bàn thắng sớm.

“Đã có sự phản đối kịch liệt vì một số người cảm thấy Carlos Sainz đã bị bỏ qua,” tiết lộ Helmut Marko cho Doanh nghiệp F1. “Sự phát triển cũng rất tốt và sự khác biệt giữa hai bên là rất nhỏ. Nhưng mặc dù thiếu kinh nghiệm, Max là người lái xe nhanh hơn.”

Marko tiếp tục khẳng định rằng không có gì xấu về Sainz. Tuy nhiên, cố vấn của Red Bull cho rằng ngôi sao Ferrari giờ chỉ kém may mắn khi phải cạnh tranh với một tài năng thế hệ trước như Verstappen.

Helmut Marko được xác nhận bởi Max Verstappen

Verstappen 18 tuổi ra mắt Red Bull. Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ từ đây, có thể anh ấy chưa sẵn sàng và có thể khuất phục trước mọi áp lực. Vì vậy, Marko đã mạo hiểm sự tín nhiệm của mình để trao cơ hội đầu tiên cho ngôi sao người Hà Lan trên hàng công.

Và ôi chàng trai! Verstappen với màn ra mắt đáng kinh ngạc với Red Bull đã thực sự chứng minh Marko chống lại những nghi ngờ của anh ấy. Ở tuổi 18, Verstappen đã giành được Grand Prix Tây Ban Nha, cuộc đua đầu tiên của anh ấy với đội hiện tại và phần còn lại là lịch sử.

Đang tải tweet nhúng

Từ 2015 đến 2023, Verstappen đã đi một chặng đường dài. Anh ấy có hai chức vô địch thế giới mang tên mình và hiện đang dẫn đầu cuộc đua cho danh hiệu thứ ba của mình. Anh ấy chỉ còn ba trận thắng cuộc đua nữa là sánh được với Ayrton Senna và mới 25 tuổi. Thế giới nằm dưới chân anh ấy, và Marko không thể đúng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *