Carlos Sainz được cho là đã rời Ferrari sau khi cáo buộc đội cố tình phá hỏng cuộc đua của anh ấy

Formula 1

Carlos Sainz đã có một trận ra quân đáng thất vọng khác tại Hungaroring vào Chủ nhật tuần trước, khi tay vợt người Tây Ban Nha không tận dụng được khởi đầu mạnh mẽ của mình và kết thúc ở vị trí P8. Sainz, sau kết quả tồi tệ của mình, cũng tức giận với Ferrari và đổ lỗi cho họ vì đã làm hỏng cuộc đua của anh ấy để bù đắp cho lần dừng pit kém của Charles Leclerc.

Sainz đã ở Ferrari từ năm 2021 và trong hai mùa giải rưỡi cho đến nay, anh chỉ giành được một chiến thắng và giành ba vị trí pole. Đây là con số bổ sung cho 13 bục mà anh ấy đã có với trang phục có trụ sở tại Maranello cho đến nay. Phải thừa nhận rằng số lần thắng cuộc đua và số lần giành pole của Leclerc nhiều hơn, điều này dường như khiến anh trở thành tay đua nước kiệu được ưu tiên hơn.

Đang tải tweet nhúng

Sau chuỗi kết quả đáng thất vọng này và dần dần trở thành tay đua số hai rõ ràng trên lưới, Ralf Schumacher tin rằng cha của Sainz, Carlos Sainz Sr. đã bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế trên đường đua.

Sainz rời Ferrari trên bờ vực?

Theo báo cáo của Racingnews365, Schumacher cho rằng Sainz Sr. có thể muốn đưa Sainz vào một chiếc Audi. Bản thân người đàn ông 61 tuổi này là một huyền thoại đua xe thể thao và có mối quan hệ tốt với gã khổng lồ nước Đức từ nền tảng Dakar Rally của mình.

Phải thừa nhận rằng Audi chuẩn bị tham gia F1 vào năm 2026 khi các quy định mới làm rung chuyển lĩnh vực này hơn nữa. Ralf Schumacher cũng nói thêm rằng Sainz, từng rất hạnh phúc tại Ferrari, đã mất hoàn toàn niềm tin vào đội đua.

Đang tải tweet nhúng

Sainz mất tự tin là do chiến lược kém liên tục ảnh hưởng đến kết quả của anh ấy. Ngoài cuộc đua GP Hungary gần đây, Ferrari cũng đã thất bại trước Sainz ở Monaco, nơi mà một chiến lược tốt có thể giúp anh ta cán đích ở vị trí thứ ba.

Carlos Sainz có đủ tốt cho Audi?

Nói về khả năng chuyển từ Ferrari sang Audi, Ralf Schumacher nói thêm rằng Carlos Sainz thường có những thành công và thất bại trong một mùa giải. Điều này khiến anh ấy tin rằng Sainz có thể không hoạt động tốt, mặc dù anh ấy đã chuyển đến Audi.

Audi, khi họ tham gia F1 sẽ cần một người lái xe có kinh nghiệm, người có thể dẫn đầu từ phía trước. Tuy nhiên, Schumacher cảm thấy Sainz chưa hoàn toàn sẵn sàng cho nhiệm vụ này do mắc phải một số sai lầm.

Ngôi sao của Ferrari hiện đang đứng thứ 6 trong giải vô địch dành cho các tay đua với 87 điểm. Anh ấy kém đồng đội của mình Charles Leclerc bảy điểm, người đang ở P7. Hiện tại, sẽ rất thú vị để xem liệu anh ấy có thể cải thiện từ đây hay không và ít nhất là vượt qua các đồng đội của mình vào cuối mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *