Carlos Sainz muốn được hoàn thành bởi Lewis Hamilton để tránh đối mặt với Max Verstappen

Formula 1

Carlos Sainz đã có một vòng loại xuất sắc trước cuộc đua trên sân nhà ở Tây Ban Nha vào cuối tuần này. Phiên đấu loại GP Tây Ban Nha chứng kiến ​​Sainz thực hiện một vòng đua xuất sắc và về đích sau vận động viên trông nom cột điện Max Verstappen. Mặc dù anh ấy sẽ bắt đầu cuộc đua từ hàng ghế đầu vào Chủ nhật, nhưng Sainz thừa nhận rằng anh ấy sẽ hạnh phúc hơn nếu Lando Norris hoặc Lewis Hamilton xuất phát trước anh ấy.

Bản thân Norris đã có một buổi thi vòng loại đáng kinh ngạc khi anh ấy đã hoàn thành P3. Đó là một kết quả bất thường đối với McLaren khi chiếc xe của họ đã gặp khó khăn trong cả mùa giải. Về phần Hamilton, tay vợt người Anh đứng thứ 5 sau Pierre Gasly. Tuy nhiên, anh ấy sẽ bắt đầu cuộc đua từ P4 sau khi Gasly bị phạt lưới vì cản trở Verstappen và Sainz.

Sainz sẽ có đường trong khi bắt đầu cuộc đua và sẽ có cơ hội tuyệt vời để tấn công Max Verstappen ở vòng 1. Tuy nhiên, tay đua của Ferrari nói rằng anh ấy thích Hamilton hoặc Norris làm điều đó hơn anh ấy.

Carlos Sainz muốn bắt đầu sau Lando Norris

Ngay sau khi vượt qua vòng loại, giới truyền thông đã hỏi Sainz về cách tiếp cận của anh ấy cho cuộc đua vào Chủ nhật. Anh ấy nói, “Tôi không phiền nếu Lewis hoặc Lando đủ tiêu chuẩn cho tôi vì ở đây phần sạch sẽ tốt hơn một chút để bắt đầu.”

Sainz đưa ra một lý do khác khiến anh ấy muốn xuất phát ngay sau Max Verstappen chứ không phải với anh ấy. “Nhưng đó cũng là về việc kéo và bạn may mắn như thế nào nếu bạn có thể kéo đến Vòng 1nói Khoa học cho Motorsport. Anh ta sẽ bị trượt nếu xuất phát sau Verstappen, điều này sẽ giúp anh ta tấn công tay đua người Hà Lan mạnh hơn.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, thực tế là ngay cả khi Sainz tấn công Verstappen ở vòng 1 và dẫn đầu cuộc đua, việc bảo vệ anh ta sẽ rất khó khăn. RB19 đã không thể bị ngăn cản về mặt tốc độ cho đến thời điểm này của mùa giải. Nếu Verstappen có thể bắt đầu cuộc đua từ P9 để giành nó (GP Miami 2023), rất có thể anh sẽ vượt qua Sainz một lần nữa nếu mất một suất.

Sainz bối rối về kinh dị đủ điều kiện của Charles Leclerc

Sainz rất hài lòng với P2 của mình sau khi vượt qua vòng loại vào thứ Bảy. Trước các cổ động viên quê nhà, anh sẽ bắt đầu cuộc đua từ hàng ghế đầu và có cơ hội vàng để kết thúc cuộc đua trên bục vinh quang. Anh ấy nói, “Hôm nay rất tốt, tôi nghĩ rằng tôi đã lái xe rất tốt

Trong khi đó, Leclerc phải chịu đựng một màn trình diễn hoàn toàn kinh dị vào thứ Bảy. Monegasque đứng thứ 19 và bỏ lỡ Q2 lần đầu tiên kể từ năm 2019. Sainz giải thích rằng anh không biết chuyện gì đã xảy ra với Leclerc. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng Ferrari có một khoảng thời gian rất hẹp để nó hoạt động một cách tối ưu.

Đang tải tweet nhúng

Anh ấy nói, “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với Charles, nhưng có vẻ như đó là một câu chuyện giống nhau quanh năm. Ô tô có cửa sổ rất hẹp và tùy thuộc vào tình huống, bạn phải vật lộn với các số dư khác nhau“.

Mặc dù cả Sainz và Leclerc đều xuất phát ở hai đầu lưới khác nhau, nhưng người trước đó hy vọng đồng đội của mình có thể về đích và rời GP Tây Ban Nha với số điểm rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *